Nơi nào sẽ trở thành trọng điểm dịch vụ bất động sản vn? | MuaBanNhaDat

Xây dựng TP.HCM thành trọng điểm phục vụ BĐS mới

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết TP.HCM là thành phố khác lạ, với vị thế là trọng tâm kinh tế lớn nhất cả nước, sản xuất theo mô hình dồn vào một chỗ đa cực, là cửa ngõ và manh mối giao thương của cả nước và quốc tế. Mục tiêu cố gắng của thành phố đến năm 2030 đạt tỷ lệ thành phố hóa khoảng trong khoảng 80 - 90%, tương đương với các nước sản xuất.

Để góp phần thực hiện tiêu chí chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế thị trấn theo hướng dịch vụ và định hướng quy hoạch phát hành hạ tầng dịch vụ của thị trấn từ nay tới năm 2030, Ủy ban quần chúng thành phố đã quyết định xây đắp "Đề án xây dựng thị trấn Hồ Chí Minh biến thành trọng điểm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước".

Thị trường bất động sản không chỉ có nhà đất, văn phòng khiến cho việc, mà còn bao gồm bất động sản công nghiệp, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục, thể dục sport, vui chơi giải trí... Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hoạt động mua bán BĐS có liên quan đến hơn 90 lĩnh vực nghề và dùng khoảng 10.000 item của nền kinh tế. Dịch vụ BĐS là các hoạt động hỗ trợ đầu tư, kinh doanh BĐS và hoạt động mua bán bất động sản. Bao phủ gồm các loại phục vụ giải đáp đầu tư bất động sản; tư vấn tài chính BĐS; trả lời qui định bất động sản; môi giới bất động sản; sàn phân phối BĐS; định giá bất động sản; đấu giá bất động sản; trưng bày vật phẩm, lăng xê bất động sản; điều hành BĐS…

noi nao se tro thanh trung tam dich vu bat dong san viet nam

TP.HCM phấn đấu biến thành trung tâm phục vụ bất động sản lớn nhất vietnam

Cần đáp ứng đủ yêu cầu

Để trở thành trọng điểm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước, đáp ứng ý định của các nhà đầu tư và đối tượng mua hàng trong nước, quốc tế, ông Châu đánh giá TP.HCM cần phải đáp ứng được 4 yêu cầu căn bản.

Thứ nhất, thị trường BĐS của thị trấn phải tiệm cận được các chuẩn mực quốc tế; Phát hành BĐS theo hướng xanh và lanh lợi; Vật phẩm BĐS nhiều chủng loại; Có tỷ suất sinh lợi thu hút trong trung hạn, dài hạn; Có khả năng chống chịu khủng hoảng; Trong tương quan so sánh, phải ít tiềm tàng rủi ro hơn so với các nước trong khu vực, nhất là trong nhân tố kiện độ tạo dựng của nền kinh tế nước ta rất lớn.

Thứ hai, môi trường buôn bán nói bình thường và không gian kinh doanh bất động sản, buôn bán phục vụ BĐS phải minh bạch, bình đẳng, vô tư, cạnh tranh lành mạnh.

Thứ ba, cơ sở dữ liệu về hoạt động mua bán BĐS phải được cập nhật toàn diện, chân thực, theo thời điểm thực (Real time) mà dân chúng đều truy hỏi cập được.

Thứ tư, phải phát triển đồng bộ cả cơ sở vật chất cơ sở vật thể và hạ tầng cơ sở phi vật thể, như hạ tầng giao thông, vận vận tải; cơ sở vật chất năng lượng; cơ sở vật chất công nghệ thị trấn và quy hoạch phát triển thị trấn; cơ sở mạng (cả đường truyền, phần cứng và phần mềm); cơ sở tài chính, nhà băng; cơ sở vật chất dữ liệu lớn (Big Data); cơ sở vật chất pháp lý; nguồn nhân lực...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản