Đón nhận chính sách mới làm tổ chức đổ dồn tiền đầu cơ tham gia chính phủ, chính quyền điện tử?

Tin tức được đưa ra tại Hội thảo giang sơn về Chính phủ điện tử năm 2019 ngày 26/7 với chủ đề "Phát hành cổng dịch vụ công đất nước và biện pháp tích phù hợp chuỗi hệ thống một cửa điện tử, góp phần nâng cao tài năng phục vụ người địa phương và công ty".

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thể hiện sự quan trọng chính phủ điện tử, tiến đến nền kinh tế số là thiên hướng tất yếu của giang sơn trên trái đất mà vn không thể đứng ngoài. Sự chuyển đổi này sẽ phát triển sự minh bạch, giám sát, và bổn phận giải trình của cơ quan nhà nước, khác lạ là không ai bị bỏ lại phía sau.

Ý thức của chính phủ điện tử là phục vụ người địa phương, tổ chức – ông Dũng nhấn mạnh. Theo đó, người địa phương là trọng tâm phục vụ, "sự hài lòng của người địa phương, đơn vị chính là sự bằng lòng của Chính phủ", ông nói.

Nhắc lại giai đoạn sản xuất của Chính phủ điện tử tại vn, khác biệt là các công việc được triển khai trong thời điểm vừa qua, ông Dũng cho biết với cách chăm sóc chuẩn y sự chỉ huy trực tiếp của Thủ tướng, sự tham gia của 2 tổ chức hạt nhân là Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, vài công tác đã được hoàn thành.

Công bố mới nhất của Văn phòng Chính phủ cho thấy việc xây dựng hạ tầng chính phủ điện tử trong năm 2019 đã có đa dạng bước tiến lớn. Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng được version 2.0 của dự thảo Khuông kiến trúc chính phủ điện tử Việt Nam cũng như đưa ra dự thảo Quyết định ban hành mã định danh điện tử của các tổ chức, tổ chức, tạo sự hợp nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ kết nối, chia sớt dữ liệu…

Chuỗi hệ thống cơ sở vật chất dữ liệu nước nhà đã được khai triển hăng hái, điển hình như hạ tầng dữ liệu đất nước về Dân cư, Bảo hiểm phố hội, Nguồn vốn, Tài nguyên không gian… tạo nền tảng dữ liệu giống hệt cho hệ thống Chính phủ điện tử điều hành.

Trong thời điểm tới, Bộ trưởng Dũng cho biết phía Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ sớm báo cáo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử vn version mới. Các nội dung trong Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử của bộ, lĩnh vực, địa phương sẽ phải được kiến tạo dựa trên chuẩn hóa của Kiến trúc sắp được lên tiếng để tiến đến một nền tảng tích phù hợp, có cơ sở vật chất và dữ liệu.

"Đây là những trở ngại rất khó khăn nhưng chúng ta không chờ để cầu toàn, ý thức là làm đâu chắc đó, khiến đâu được đó và phải đảm bảo tuyệt đối bình an dữ liệu", ông Mai Tiến Dũng lưu ý.

Đề cập đến cơ chế đầu cơ, người đứng đầu VPCP mong rằng trên cơ sở vật chất Khuông Kiến trúc Chính phủ điện tử phiên bản 2.0, trong tương lai, các doanh nghiệp, công ty sẽ nhập cuộc trực tiếp cùng địa phương trong các yếu tố như xây dựng đô thị mưu trí, trọng điểm giám sát, hay Cổng phục vụ công…, cung cấp các địa phương với phương châm "Doanh nghiệp đầu tư, Nhà nước thuê lại" để phát huy tối đa nguồn lực thu hút từ các công ty, trong khoảng khối tư nhân.

Vũ Hoà

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat