Qui định về kinh doanh Airbnb | MuaBanNhaDat

Câu hỏi về yếu tố pháp luật cho việc buôn bán Airbnb được bạn đọc gửi về như sau:

“Tôi đang có yêu cầu kinh doanh Airbnb tại TP Thủ đô. Qua tìm hiểu một vài tin tức trên các dụng cụ thông tin truyền thông được biết, thời gian mới đây có số đông quan điểm nghĩ là việc buôn bán theo chế độ này đang khiến ảnh hưởng không tốt đến các sản phẩm dịch vụ đang ký tạm trú truyền thống. Vậy xin hỏi việc kinh doanh Airbnb tại vn có vi phạm luật pháp không? " - Nguyễn Lan Anh, xã Hàng Buồm, thị xã Hoàn Kiếm, TP Thủ đô

Chị Lan Anh thân mến! Xin tư vấn về việc kinh doanh Airbnb như sau:

Airbnb là một vật phẩm kĩ nghệ, cung ứng phục vụ lưu trú ngắn ngày, là một mô hình kết nối giữa người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên toàn quả đât duyệt y ứng dụng di động. Tính đến hết năm 2018, Airbnb đã xuất hiện tại 190 tổ quốc và vùng lãnh thổ.

Năm 2015, Airbnb chính thức xuất hiện ở vn và chỉ trong một thời gian ngắn, mô hình này đã hấp dẫn hàng vạn người nhập cuộc cung cấp phục vụ. Theo đánh giá, hình thức kinh doanh Airbnb ko phải mất quá nhiều vốn đầu tư, người cung ứng sản phẩm có thể thuê một hoặc vài căn hộ, tậu một vài trang vũ trang nội thất là đã có thể buôn bán. Nhưng trên thực tế, ko phải người nào kinh doanh loại hình dịch vụ này cũng chiếm được thắng lợi, khác biệt là những người phải đi thuê lại căn hộ để kinh doanh, người không có thương hiệu trong ngành nghề ngao du - nơi nghỉ ngơi.

kinh doanh airbnb co vi pham quy dinh phap luat khong

Tới thời gian hiện tại, trong các văn bạn dạng luật của vietnam chưa có quy định nào cấm sự hoạt động của loại hình buôn bán phục vụ đang ký tạm trú theo mô phỏng Airbnb. Đương nhiên, Nhà nước đã có văn bản chỉ dẫn chế độ thuế và điều hành thuế đối với hoạt động buôn bán của những website đặt phòng được ứng dụng tại Công văn 848/BTC-TCT của Bộ Vốn đầu tư ban hành ngày 18/1/2017.

Cố nhiên đó là Thông tư số 103/2014/TT-BTC qui định về hạ tầng đang ký tạm trú ký thích hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có bổn phận khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài trong trường hợp khách hàng thuê phòng thanh toán trực tiếp cho hạ tầng lưu trú tại vn hoặc cơ sở đang ký tạm trú công bố cho nhà thầu nước ngoài biết trách nhiệm thuế và khai, nộp thuế nhà thầu thay cho nhà thầu nước ngoài ví như đối tượng mua hàng thuê phòng thanh toán trực tiếp cho nhà thầu nước ngoài sau đó nhà thầu nước ngoài chuyển tiền phòng cho hạ tầng lưu trú.

Bởi vậy, nếu như gia đình chị có ý định buôn bán Airbnb chỉ cần khai báo chi tiết với chính quyền địa phương và cơ quan điều hành thuế là có thể bắt tay ngay vào ý tưởnrg buôn bán của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bat dong san