Sai trái khi lắp điều hòa gây tốn điện, với tốc độ cao hỏng

Lắp vấn đề hòa ở địa điểm góc tường nóng

Phổ biến người tin rằng lắp điều hòa ở khu vực nóng nhất phòng, thậm chí là trong góc tường sẽ giúp hối hả giảm nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi sẽ làm cho nhân tố hòa điều hành quá vận chuyển và chạy tốn điện hơn thông thường.

Thay vào đó, người mua nên lắp máy ở những địa điểm lạnh lẽo, thoáng đãng và nằm ở trọng tâm căn phòng. Bằng cách thức này, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm với tốc độ cao rồi mới lỏng lẻo khiến mát ở các khu vực tụ phổ biến hơi hot như bề mặt tường, góc nhà.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 1.

Khi lắp đặt điều hòa nên lưu ý tới vị trí để tránh tiêu thụ đa dạng điện năng.

Lắp điều hòa ở phần mặt tường thường xuyên có nắng chiếu

Không ít gia đình chỉ Để ý tới vị trí lắp đặt máy lạnh mà không xem xét đến chỗ đặt cục nóng nhân tố hòa. Thực tại, theo các chuyên gia, lắp đặt dàn nóng nhân tố hòa tại đúng hướng nắng là nguồn cội bậc nhất rút ngắn ''tuổi thọ'' điều hòa và khiến hóa đơn tiền điện tăng nhanh. Lý do là bởi máy điều hòa sẽ làm cho việc quá chuyển vận khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới tới công đoạn khiến mát không khí trong phòng.Lắp vấn đề hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng vấn đề hòa là ở những nơi thoáng mát, giảm thiểu ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp phương pháp tường chí ít 10cm, tuyệt đối không được dùng bất kỳ thứ gì che đậy cục hot, chỉ có thể làm mái che chắn nắng mưa tạt vào.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 2.

Lắp đặt cục hot nhân tố hòa ngoài trời không có mái che khiến cục nóng với tốc độ cao hỏng và trong công đoạn sử dụng sẽ tiêu tốn điện năng đa dạng hơn.

Trong khi, giảm thiểu lắp cục hot điều hòa ở những nơi có nhiều cây cối. Bởi cây sẽ rụng hồ hết lá xuống làm cho tác động tới hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Khác lạ, bạn sẽ phải vệ sinh nhân tố hòa đa dạng hơn nếu như lắp ở đây.

Không nên lắp đặt dàn nóng yếu tố hòa ở khu vực phổ thông khói bụi. Khói bụi bám tham gia sẽ làm cho bạn phải vệ sinh máy phổ thông lần và hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng phổ biến hơn. Các dàn hot không nên lắp đặt gần nhau, như vậy nhiệt độ sẽ cao hơn rộng rãi

Lắp yếu tố hòa kiểu 'bốc hỏa trên đầu'

Vừa qua, trên một diễn đài mạng xã hội, một thành viên đã đăng chuyển vận nhì bức tranh về cách lắp vấn đề hòa có một không hai kèm câu chú thích hài hước “Vừa tinh tế vừa dành dụm, đông dưới hạ trên”.

Theo như hình ảnh đăng chuyển vận, thay vì lắp cục lạnh ở trong phòng và cục hot ở phía bên ngoài phòng thì thợ yếu tố hòa lại lắp cục lạnh trong phòng còn cục nóng lắp ngay trên và được cách quãng với cục lạnh bằng bằng lớp trần thạch cao mỏng mảnh.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 3.

Kiểu lắp nhân tố hòa "đông dưới hạ trên" gây tranh luận trên mạng thị trấn hội.


Mua bán với PV. VietNamNet, một thợ tu sửa lắp đặt nhân tố hòa với hơn 10 năm trải nghiệm ở Yên Nghĩa (Hà Đông, Thủ đô) - cho rằng, cách lắp đặt yếu tố hòa như thế là không đúng, sẽ làm điều hòa chạy cả ngày phòng cũng không thể mát, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Vấn đề hòa không khí có 2 bộ phận được gọi là cục nóng và cục lạnh. Bên trong cục lạnh chứa một hệ thống ống tuần hoàn với cục nóng để làm cho bay hơi một loại chất lỏng gọi là gas lạnh. Trong công đoạn hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm cho mát phòng, còn cục hot thổi khí hot được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Cho nên, cục nóng của yếu tố hòa buộc phải phải lắp đặt ở bên ngoài phòng để khiến nhiệm vụ đẩy khí hot ra ngoài. Và khi lắp đặt điều hòa, do đòi hỏi kỹ thuật, toàn bộ các mái nhà đều chọn lắp cục hot ở ngoài trời.

Nếu lắp cả cục hot lẫn cục lạnh chung một phòng, phần môi trường phía trên cục hot bí, khi cục hot chạy sẽ tỏa nhiệt cực lớn, ví như không thoát được nhiệt ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng tới máy nén. Ở mức nhiệt độ cao, máy nén sẽ không chạy, thậm chí máy nén sẽ bị cháy.

Lắp nhân tố hòa quá cũ

Rộng rãi nhà vì muốn tiết kiệm được một khoản tiền nên quyết định tậu yếu tố hòa cũ. Song họ lại không biết, sử dụng nhân tố hòa cũ tiêu tốn điện năng hơn phần nhiều. Cội nguồn là vì vấn đề hòa cũ thường có hiệu suất làm cho lạnh không cao do động cơ đã yếu đi sau một thời điểm dài dùng. Để tạo được độ mát như hy vọng, điều hòa cần phải "khiến việc" phổ thông hơn, kéo theo đó hóa đơn tiền điện cũng tăng lên phần nhiều.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 4.

Nhân tố hòa cũ hao tốn đa số điện năng khi sử dụng.


ngừng thi côngĐây là chưa kể bạn phải tốn tiền bảo trì, tu sửa liên tiếp do điều hòa cũ hay chạm mặt phải những trục trệu, hỏng hóc trong quá trình vận hành.

Hơn nữa, dùng yếu tố hòa cũ sẽ khiến cho người mua dễ cảm thấy mỏi mệt vì cánh quạt của yếu tố hòa thường nhỏ, và không còn mạnh mẽ để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng vì đã dùng một thời gian dài.

Theo các chuyên gia yếu tố hòa nên được thay mới sau 10 năm sử dụng. Máy mới giúp bạn giảm chi phí khiến cho mát trong khoảng 30-50%, bù vào số tiền bạn dành tìm mới lúc đầu.

Lắp vấn đề hòa bình thường cho cả 2 phòng

Đa dạng người nghĩ, 2 phòng diện tích bé, giả dụ lắp một nhân tố hòa tầm thường, đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ dành dụm được tiền sắm máy điều hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Đương nhiên, dùng 1 nhân tố hòa thông thường cho 2 phòng thì giai đoạn làm mát sẽ chậm rì rì hơn, tiêu tốn phổ biến tiền điện hơn.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 5.

Không nên lắp 1 nhân tố hòa dùng chung cho 2 phòng.


Căn nguyên là do các cục lạnh của vấn đề hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát trong khoảng dàn lạnh ra bên ngoài. Khi lắp điều hòa chia đôi 2 phòng, phần gió từ cánh quạt sẽ bị cản khá đa dạng bởi bức tường đứt quãng, dẫn tới vung phí luồng gió lạnh.

Lắp điều hòa có công suất không phù hợp với phòng

Tùy vào thể tích, không gian phòng mà bạn nên lựa chọn yếu tố hòa nhiệt độ có công suất thích hợp với yêu cầu sử dụng. Ví như phòng to mà công suất nhân tố hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến cho việc liên tục, dẫn tới tốn điện, hot máy và nhanh hỏng.

Ngược lại, giả dụ lựa chọn phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn đến tốn điện, nóng máy và với tốc độ cao hỏng.

Theo Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Vietnamnet


Xem thêm: mua dat