Sẵn sàng xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành | MuaBanNhaDat

Để chuẩn bị mặt bằng chấp hành dự án xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và Bình Sơn dịch vụ công trình Cảng hàng không quốc tế Long Thành, hiện nay, thức giấc Đồng Nai và Tổng Tổ chức kinh doanh cao su Đồng Nai đang triển khai thanh lý cây cao su trên diện tích đất 385ha. Ban chỉ huy dự án thu hồi đất, bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành cho hay, thức giấc Đồng Nai đã giải ngân 104 tỷ đồng tiền bồi hoàn đối với 385ha đất cao su, chiếm đoạt 50% trị giá đền bù cho Tổng Công ti cao su Đồng Nai.

Chi tiết, quy mô cao su thu hồi thuộc phố Lộc An là 281ha, tại xã Bình Sơn là 77 ha. Khu cư dân, tái định cư Lộc An-Bình Sơn sẽ được xây dựng với diện tích hơn 282ha và phân khu III khu cư dân tái định cư Bình Sơn diện tích gần 82ha.

Chỉ huy tỉnh giấc Đồng Nai yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn ngay trong năm 2019 này. Bên cạnh đó, các công ty chuyên môn cần làm cho việc với Tổng công ti cao su Đồng Nai để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Riêng các hộ dân không giao thông được để thi hành quy chủ đất thì xử lý kiểm kê đề nghị để bảo đảm thời điểm thi hành.

khu tai dinh cu du an san bay long thanh duoc xay dung tai dau

Việc đền bù giải toả dự án sân bay Long Thành vẫn còn tồn đọng vướng bận rộn

UBND tỉnh Đồng Nai cho nhân thức đây là công trình trung tâm tổ quốc cần phải tập trung triển khai với tốc độ cao, nhưng so với chiến lược lúc đầu đến nay tiến độ đã bị đủng đỉnh. Bởi thế,UBND tỉnh yêu cầu các Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn rà soát công việc thường xuyên để xử lý ngay những vướng mắc.

Theo lên tiếng của UBND quận Long Thành, tới nay đã đo đạc, kiểm đếm được 276 hộ, còn lại 179 hộ chưa thực hiện ngừng. Những vướng mắc hiện nay đang gặp mặt phải là không có thông tin của một vài chủ đất. Còn theo Sở Tài nguyên - không gian thức giấc Đồng Nai, trong 04 tuần 8 đến sẽ dồn vào một chỗ thẩm tra xác thực nguồn cội đất, của nả gắn liền với đất của 3 cơ sở tín ngưỡng là chùa Bửu Lâm, phố đi bộ Thành Tâm, trạm xe buyt Thành Đức và xong xuôi công tác kiểm đếm, xác thực cội nguồn đất đối với phần diện tích 1.812 ha của Tổng công ty cao Su Đồng Nai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản