Savills ứng dụng kĩ nghệ tăng đơn giản cho dân cư - VnExpress Kinh Doanh

Giải pháp công nghiệp của Savills giúp cư dân thuận lợi trong việc đặt cọc tiện ích, thanh toán hóa đơn, phí quản lý, tương tác với ban quản lý...

Càng ngày càng đa dạng mái ấm nhỏ nhắn lựa chọn sinh sống tại các khu thành phố, khu căn hộ với vừa đủ cơ sở vật chất như bến xe, hồ bơi, phòng gym, khu quần vợt, khu vực picnic, chỗ đậu xe... để có thể dịch vụ cho những nhu cầu sinh hoạt nhanh lẹ và thuận tiện. Việc chọn lựa sống tại các khu phổ biến cư văn minh có thể coi là là xu hướng tại các khu thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội. Những ích lợi có thể kể đến như: một thể ích nhiều chủng loại, không gian sống tiến bộ, đồng đội dân cư văn minh.

Tất nhiên, mật độ dân cư rậm rạp trong khu dân cư khiến các bất cập nảy sinh trong việc sử dụng các khu sinh hoạt chung. Khu cư dân càng đông đúc, nhu cầu sử dụng khu vực bình thường như sân quần vợt, vườn BBQ, phòng tập yoga, phòng karaoke càng cao. Sau giờ khiến cho việc hoặc ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết thì việc đặt chỗ rất gian nan.

Anh Dũng hiện sống tại một căn hộ cao cấp tại quận 2 cho biết việc đặt cọc cho các một thể ích thường không dễ dãi. Anh nhiều lần đi công tác xa nên khó khăn có thể đặt vườn BBQ ăn uống cùng đồng đội vào thời điểm cuối tuần. "Tầm thường cư không hỗ trợ đặt nhân tiện ích qua mạng, đến lúc về tận nơi làm cho việc với lễ tân và đặt cọc thì chẳng còn chỗ trống", anh Dũng chia sớt.

Tiện ích tiện nghi là một trong những yếu tố thuyết phục nhiều gia đình trẻ sống tại căn hộ.

Luôn thể ích thuận lợi là một trong những yếu tố thuyết phục phổ biến gia đình trẻ sống tại căn hộ.

Hình như đó, sinh sống tại các khu bình thường cư, để duy trì cơ sở vật chất tốt sẽ cần các phục vụ điều hành về vệ sinh, bảo vệ, vận hành và bảo trì. Việc thanh toán các phí dịch vụ như điện, nước, Internet, điều hành hoặc các dịch vụ bên ngoài đều có giới hạn khi tiếp xúc cư dân, các hóa đơn được gửi trong hòm thư của cư dân ngay tại sảnh, hoặc qua email cho từng căn hộ. Vì bận công tác, quên rà soát hòm thư hoặc đi công tác, không ít dân cư gặp mặt yếu tố bất chợt nhớ thời gian trả tiền.

Chị Trang, viên chức văn phòng cho nhân thức, chị nhiều lần đi công việc xa hoặc do bận bịu nên thường xuyên bỏ qua kỳ trả tiền các khoản phí. "Đến lúc công ti chấm dứt cung cấp phục vụ do lờ đờ đóng tiền thì tôi mới nhân thức", chị Trang nói.

Phản hồi về những bất cập này, bà È Minh Ái - Giám đốc bộ phận Quản lý Bất động sản Savills TP HCM có hơn 10 năm kinh nghiệm chia sẻ, trong suốt thời gian điều hành điều hành cho các tòa nhà, khu căn hộ, bà kiếm được thấy nhu cầu rất lớn của cư dân trong việc hấp thụ thông tin sáng tỏ từ ban điều hành, cũng như trong việc đặt chỗ các khu vực sinh hoạt tầm thường, hoặc nhận thông tin và chi trả hóa đơn.

"Ngoài các luôn tiện ích của một khu căn hộ mang đến, cũng có phổ biến bất cập mà cư dân phải chịu khi sống thông thường môi trường tập thể phổ biến. Đây là một bài toán không bé xíu bỏ ra cho các nhà đầu tư, ban điều hành nhằm sắm ra biện pháp phù hợp để hỗ trợ dân cư", bà Minh Ái thể hiện sự quan trọng.

Giám đốc Savills cho nhân thức thêm, yếu tố này thôi thúc doanh nghiệp phải suy nghĩ ra chính sách quản lý khu dân cư hiệu quả và đơn giản, dễ ợt. Thời đại công nghệ tin tức phát triển mạnh, biện pháp cho khu căn hộ cũng cần theo kịp xu hướng, giúp cư dân và ban điều hành thuận lợi hơn trong việc trao đổi thông tin, cung cấp phục vụ cho số đông.

Câu kết giữa công nghệ và kinh nghiệm lâu năm trong ngành quản lý bất động sản, Savills đã đưa ra biện pháp phê duyệt ứng dụng SPMS, ứng dụng cho các tòa nhà do đơn vị này quản lý. Vật phẩm nhận nhiều đánh giá hăng hái sau thời gian mở bán hoạt động mua bán.

Giao diện thân thiện của SPMS.

Giao diện thân mật của SPMS.

SPMS là chuỗi hệ thống ứng dụng điều hành thân thương với người mua, có thể dùng trênđiện thoại và website. Ứng dụng mang tới phổ thông công dụng bỏ ra cho dân cư như đòi hỏi tu bổ, đăng ký khách đến thăm, điền mẫu đơn online, đặt lịch dùng tiện ích, theo dõi lịch sự kiện, thanh toán trực tuyến. Ngoài ra đó, SPMS còn cung cấp những tính năng dành cho nhóm điều hành như tiếp nhận yêu cầu sửa chữa, điều hành nhân lực, thông báo phí, quản lý phản hồi của dân cư. Bây giờ SPMS đã được ứng dụng tại hơn 33 dự án do Savills quản lý, và sắp triển khai thêm 27 dự án.

Theo thây mặt Savills, song song với sự phát triển của các khu bình thường cư, căn hộ, yêu cầu sinh hoạt và sử dụng một thể ích gia tăng, để đáp ứng phần nào phục vụ hỗ trợ dân cư tốt nhất, các ứng dụng điều hành bất động sản đã ra đời, SPMS là một Chẳng hạn điển hình. Nó giúp ích không chỉ cho dân cư mà còn cho ban quản lý, nhà đầu tư có một kênh giao thiệp minh bạch, chủ động, cung cấp môi trường sống đồng đội văn minh, thoái mái.

"Đây cũng là một tiện ích mới cung cấp cho dân cư, xúc tiến xu hướng sinh sống tại các khu căn hộ cao cấp, dễ dãi giữa nhịp sống đô thị bận rộn hiện giờ", vị thây mặt này thể hiện sự quan trọng.

Anh Tùng - một trong số hàng nghìn dân cư hiện sử dụng ứng dụng cho nhân thức anh đồng tình nhất về giao diện thân thương, hưởng thụ tiện lợi với SPMS. Theo dõi sự kiện của chung cư, cũng như trả tiền hóa đơn, đòi hỏi tu bổ căn hộ đều sắp xếp rất kỹ thuật, được đáp ứng với tốc độ cao.

"Ban điều hành và Savills nắm bắt yêu cầu thực tế của cư dân, và hỗ trợ hăng hái trong việc phát hành môi trường sống thoải mái, dễ dãi duyệt kênh giao thiệp này", anh Tùng cho nhân thức thêm.

Bảo An


Xem nhiều hơn: bat dong san