Sẽ xem xét bãi miễn nhân cách đại biểu HĐND TP Thủ đô với Bí thư quận Phúc Thọ

Ngày 4-7, HĐND TP Hà Nội đơn vị họp báo trước kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XV.

Tại buổi họp báo, chỉ đạo HĐND TP Thủ đô thu được rộng rãi câu hỏi liên quan tới công việc nhân lực, trong đó có những vấn đề can hệ đến ông Hoàng Mạnh Phú , nguyên Bí thơ Huyện ủy Phúc Thọ, người vừa bị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cách thức phần nhiều các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế giễu HĐND TP Thủ đô, cho biết: "Ông Hoàng Mạnh Phú đã bị bí quyết phần lớn các chức vụ trong Đảng, tới đây chúng tôi cũng sẽ trình HĐND TP để ý bãi miễn nhân cách đại biểu HĐND TP".

Sẽ xem xét bãi miễn tư cách đại biểu HĐND TP Hà Nội với Bí thư huyện Phúc Thọ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Mạnh Phú - Ảnh: Cổng thông tin điện tử thị xã Phúc Thọ

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã quyết định cất chức phần đông các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Quận ủy, Chủ toạ HĐND quận Phúc Thọ.

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, với vị trí là Chủ tịch UBND huyện (trong thời điểm trong khoảng năm 2015-2016), ông Hoàng Mạnh Phú đã thiếu nghĩa vụ để xảy ra vi phạm liên quan tới 74 gói thầu (41 gói thầu trả lời thăm dò, lập lên tiếng kinh tế công nghệ và 33 gói thầu tư vấn giám sát) thuộc 57 công trình đầu cơ xây dựng do Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và thương nghiệp Xuân Phúc chấp hành.

Ông Phú cũng liên quan đến việc không phê duyệt chủ trương đầu tư xây đắp đối với 20/57 công trình. Trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, ông Phú còn trực tiếp ký 33 quyết định phê chuẩn y báo cáo kinh tế công nghệ đầu tư xây dựng tòa tháp, khi mà hồ sơ thông báo kinh tế công nghệ có phổ biến sai phép.

Hình như, cuối năm 2014, ông Phú còn ký 2 quyết định phê phê duyệt lên tiếng kinh tế công nghệ đầu tư xây đắp tòa tháp, do Tổ chức kinh doanh Xuân Phúc lập hồ sơ thông báo kinh tế công nghệ, trong khi công ty Xuân Phúc chưa được cấp "giấy chứng nhận đạt yêu cầu tổ chức".

Tiếp đó, ông Phú còn liên quan đến việc ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu cơ và phê phê duyệt báo cáo kinh tế khoa học 1 công trình trong cùng 1 ngày; ký phê ưng chuẩn quyết toán công trình hoàn thành đối với 5 dự án, trong đó có gói thầu do Tổ chức kinh doanh Xuân Phúc thi hành, vi phạm nguyên lý ký đoàn kết đồng.

Theo B.H.Thanh

Người Lao Động


Xem thêm: mua dat