SJF trằn liên tục 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng bỗng biến

ĐHĐCĐ Đầu cơ Sao Thái Dương (HoSE: SJF) hot" với hàng loạt nghi vấn liên quan tới giá cổ hủ phiếu. "Tại sao giá cổ phiếu giảm từ giai đoạn cao nhất xuống gần 3,000 đồng/cp như bây giờ?", "Liệu có sự thao túng giá ở đây không?", "Bao bọc giờ giá cũ kĩ phiếu của Tổ chức kinh doanh hồi phục?", "Trị giá cổ phiếu của Tổ chức kinh doanh ở mức nào là có lí"… là những thắc mắc cổ đông đặt ra cho ban điều hành.

Tư vấn, đại diện SJF cho nhân thức việc thao túng giá với cổ hủ đông nội bộ ở đây hoàn toàn không có, cô động giá trên hoạt động mua bán hoàn toàn thuận theo cung cầu mua bán trên hoạt động mua bán chứng khoán. Trong đó, theo một vài tin tức, cổ đông không quản lý đã nhập cuộc đầu tư vào Tổ chức kinh doanh trong khoảng lâu, đã cầm cố cổ phiếu để mượn tiền đầu cơ cho hoạt động riêng. Đến hạn thanh toán vay, lực lượng cổ lỗ đông này không thanh toán được nên bị giải chấp cho khoản mượn chứ không hề giải chấp do call margin.

Sau Đại hội, SJF "quay ngược 180 độ" kịch trần liên tiếp 5 phiên, tăng hơn 29% trong khoảng mức 2.680 đồng (phiên 28/6) lên 3.730 đồng/cp (chốt phiên 6/7/2019). Thanh khoản cũng tăng đột biến, bình quân mỗi phiên hơn 2 triệu cổ hủ phiếu được thương lượng.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 1.

Trước đây, tư vấn với cũ rích đông để hỗ trợ tích cực cho giá cổ lỗ phiếu thời gian đến, Tổ chức kinh doanh dự định sau khi thực hiện được các chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực tre ép công nghệ, cơ hội mở mang hoạt động chế biến và xuất khẩu không còn bị bó hẹp sẽ xúc tiến tăng thu nhập lợi nhuận. San sớt thêm, vị này hy vọng tham gia thời cơ lớn khi các đối tượng mua hàng và nhà phân chia các item tre chuyển dịch trong khoảng TQuốc sang, nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung.

Dĩ nhiên, thời gian hồi phục của cổ lỗ phiếu dựa vào phổ quát tham gia hoạt động mua bán chung nên khó khăn dự đoán. Điều ban chỉ huy Công ti hiện tại có thể làm cho là tăng mạnh làm hàng hóa tốt hơn, đi đôi với truyền thông và khi đối tác làm ăn ý tưởnrg nước ngoài tham gia đầu cơ đẩy mạnh thực hiện thao tác kinh doanh, cổ phiếu sẽ hồi phục.

Về SJF, Tổ chức kinh doanh được xây dựng năm 2012 với mục đích thuở đầu là cung ứng các vật phẩm chú tâm nhan sắc (mỹ phẩm, tóc..) có căn do từ thiên nhiên (thảo dược hay hữu cơ như Sakura, Ecoparadise..) trong khoảng các hoạt động mua bán phát triển (Nhật Bản, Hàn Quốc..) tới với người tiêu xài vietnam.

Đến năm 2014 Sao Thái Dương mở mang kinh doanh và tăng vốn lên 250 tỷ đồng để đầu cơ sản xuất chuỗi trị giá đóng chai nông, lâm nghiệp bền vững. Cuối năm 2014, Công ty đã khởi đầu khai triển đầu cơ xây đắp Nhà máy tre ép công nghệ tại Mai Châu (Hoà Bình) và Điện Biên để đóng gói ra các sản phẩm phía bên trong, hàng tiêu xài hướng đến xuất khẩu cho các Cơ quan nội thất lớn trên thế giới như IKEA, RESORT RESOURCE INC., CROCODILE INDUSTRIES INC., Home Depot…

Tổ chức kinh doanh hiện đã phân tích thành công kĩ nghệ chiết xuất tinh chất thảo mộc cùng lúc tìm được đối tác làm ăn, cơ bản hiệp thương xong xuôi việc sáp nhập một doanh nghiệp có giỏi trong ngành nghề dược chất và mỹ phẩm thiên nhiên. Đồng thời, tổ chức kinh doanh tre đang thu tậu tổng thể thân cây tre còn lại lá bỏ đi. Giả dụ sử dụng triệt để được nguồn lá tre lớn này để khiến cho dược chất thì hiệu quả sẽ tăng cao.

Theo lãnh đạo đánh giá, các vật phẩm có duyên cớ tự nhiên đang lên ngôi. Các item dược và mỹ phẩm tự nhiên chưa phát hành là cơ hội lớn. Lãi ngành nghề này hiện trong khoảng 30-40% trên thu nhập.

Hiện, Công ty có một số công ty đối tác là các khách hàng tới trong khoảng Mỹ, Canada, châu Âu muốn nhập cuộc đầu tư cùng Công ti. Công ti đã hiệp thương với vài đối tượng mua hàng và chuẩn bị đi tới ký hòa hợp tác chiến lược trên cơ sở công ty đối tác vừa là đối tượng mua hàng vừa là nhà đầu tư.

Riêng với mảng đóng gói và phân chia item vi sinh của Nhật, Công ty chiếm hữu dè bỉu phẩm sinh vật học LBF của Nhật có phần nhiều ưu điểm có thể ứng dụng trong đóng hộp nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Kinh doanh những năm vừa qua của SJF tương đối tốt, lợi nhuận bình quân thời kỳ 2014-2018 tăng hơn 23%. Với những triển vọng lĩnh vực nghề cùng nhiều phù hợp đồng được ký kết với đối tác làm ăn ngoại, Công ti đặt kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu thuần 700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế phù hợp nhất 60 tỷ đồng, tăng 28% so với năm ngoái.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds