Sở Thiên cư Mỹ chuẩn bị thông báo thay đổi luật đầu cơ định cư EB-5 - VnExpress Kinh Doanh

Chương trình đầu cơ định cư EB-5 dự kiến sẽ có đa dạng thay đổi liên quan hạn mức đầu cơ, vùng đầu cơ và các điều kiện đi kèm.

Văn phòng Cục Điều hành Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB) vừa thông báo trên website đã hoàn thành việc xem xét luật EB-5 sửa đổi. Dự kiến trong thời điểm tới, luật sửa đổi sẽ được gửi đến Sở Di cư Mỹ (USCIS) và thông báo chính thức. Kết luận của OMB sau khi hoàn tất để ý quá trình cuối là "Đổi mới nhất quán theo bắt buộc" (Consistent with Change).

Công bố đăng trên website của Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB).

Thông báo đăng trên website của Cục Điều hành Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB).

Ông Nai lưng Văn Tỉnh - Tổng giám đốc , công ty chuyên trả lời đầu cơ EB-5 cho biết, quyết định "đổi mới nhất quán theo buộc phải" có nghĩa là OMB đã đồng ý với dự luật đệ trình hồi bốn tuần 2/2019 và sẵn sàng ban hành. Theo trật tự, luật sửa đổi can dự đến việc đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 sẽ được Sở Di cư lên tiếng sớm trong tháng đến và sau khi lên tiếng, luật mới sẽ có hiệu lực tối đa sau 60 ngày kể trong khoảng ngày công bố. Các bộ hồ sơ EB-5 nộp về sau thời điểm hiệu lực sẽ áp dụng theo luật sửa đổi. 

Cũng theo website của Sở Thiên di, tình trạng luật đang ở bước sau cùng (Final Rule). Tại bước này, luật có thể thay đổi bởi Quốc hội và Tổng thống Mỹ.

Dự định chương trình sẽ đòi hỏi tăng hạn mức đầu cơ tối thiểu từ 500.000 đô la lên 800.000, một triệu hoặc 1,3 triệu đô la tùy theo vùng đầu tư. Khuôn khổ và khái niệm vùng tạo động lực đầu cơ dự kiến cũng sẽ có sự thay đổi. 

"Chương trình EB-5 đang kề cận thời gian quan trọng. Hiện đây là một trong số rất ít chương trình chuẩn y cả mái ấm chủ đầu tư lấy thẻ xanh. Việc thay đổi luật với sự siết chặt về đòi hỏi sẽ khiến cho lối vào này không còn bỏ ra cho tập thể nữa", ông Nai lưng Văn Tỉnh giấc phản hồi.

EB-5 là chương trình visa của Chính phủ Mỹ cho phép người nước ngoài nhập cư dưới chế độ đầu cơ một triệu đô la Mỹ vào tổ chức nội địa tối thiểu 10 viên chức. Thống kê này có thể là 500.000 USD giả dụ nhà đầu tư đó rót tiền vào khu vực được Chính phủ nhiệt tình định cư vùng nông thôn hoặc nơi có tỷ trọng thất nghiệp cao. Hiện chương trình người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà giới hạn 10.000 suất mỗi năm.

Để tin tức cho các nhà đầu tư đon đả về EB-5, tham gia ngày 27/7 tại Hà Nội và 28/7 tại TP. HCM, IMM Group công ty sự kiện "Đầu cơ nơi nghỉ ngơi 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả mái ấm" với mục đích giúp nhà đầu tư mua bán với chuyên gia di cư cũng như san sớt về các suất đầu tư sau cuối trước khi luật thay đổi. Cụ thể tham khảo , hotline: 0906662772

Minh Anh


Xem nhiều hơn: gia nha dat