Tại sao Kê Gà - Bình Thuận trở thành “vùng trũng đầu tư?”

Với phổ thông tiềm năng phát triển du lịch, cùng đòn bẩy trong khoảng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng tâm, Kê Gà lại một lần nữa biến thành "điểm hot" lôi cuốn đầu cơ.

Lợi thế về giá

Đủng đỉnh chân rộng rãi năm trên thị trường ngao du, nên mặt bằng giá bất động sản tại Kê Gà khá "mềm" so với các điểm hot ngao du như Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc, cũng thấp hơn nhiều so với chính các khu vực khác tại Bình Thuận như Mũi Né hay Hồ Tràm. Theo các chuyên gia địa ốc, nhân tố này mang tới cơ hội đầu tư cũng như cơ hội sở hữu bất động sản nghỉ ngơi đẳng cấp bên vịnh biển với giá có lí.

Ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group, tổ chức tiên phong đầu cơ công trình Tổ hợp thị trấn nghỉ ngơi và trung tâm thể thao biển quốc tế Thanh Long Bay tại Kê Gà, phản hồi: "Theo thống kê, mặt bằng giá các công trình BĐS nghỉ ngơi điển hình tại các thành phố du lịch lớn như Cam Oắt, Đà Nẵng đang ở mức 60 - 70 triệu tiền việt/m2, khi mà giá tại Thanh Long Bay chưa tới 30 triệu tiền việt/m2. Giá một căn nhà phố thương mại biển nhị mặt tiền tại Thanh Long Bay chỉ từ 2,8 tỷ đồng, thấp hơn người tình so với một item tương tự tại các điểm hot du lịch khác".

Theo thống kê của Nam Group, mặt bằng giá tại Bình Thuận có mức tăng trung bình 57% trong thời kỳ 2017 - 2019, thậm chí có công trình tăng hơn 100%. "Điều này mang tới cơ hội hấp dẫn cho những chủ đầu tư có góc nhìn xa", ông Thoan cho nhân thức.

Theo giới phân tách, ẩn số lớn nhất được hy vọng sẽ tạo sức bật cho hoạt động mua bán du lịch nghỉ ngơi Kê Gà chính là trường bay quốc tế Long Thành, dự định đi vào điều hành chính thức giai đoạn 1 vào năm 2025. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách mỗi năm, phi trường quốc tế Long Thành sẽ bổ sung lượng lớn khách tham quan, đặc biệt là khách quốc tế tới Bình Thuận, mang lại thời cơ sinh lời thú vị cho các chủ đầu tư đón đầu xu hướng.

Với khoảng bí quyết chỉ khoảng 1 giờ vận động từ phi trường Long Thành, "thủ phủ du lịch" mới Kê Gà sẽ là điểm "hứng" lượng lớn khách quốc tế trong tương lai gần.

Tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán ngao du Kê Gà còn là đòn bẩy trong khoảng một loạt dự án cơ sở vật chất trọng tâm như: cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, cao tốc Nha Trang- Phan Thiết, dự án "Chăm chút trục đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà" và đại dự án sân bay Phan Thiết.

Đón đầu xu hướng, hàng loạt công trình du lịch nghỉ dưỡng đang tái phát động tại Kê Gà. Tất nhiên, tại đây vẫn còn khan hiếm các dự án có quy mô tầm cỡ quốc tế với hoàn toản hoạt động, luôn tiện ích xứng tầm để đáp ứng nhu cầu cao về nghỉ ngơi - giải trí của khách cao cấp.

"Đây chính là lý do chúng tôi phát hành Thanh Long Bay là một tổ phù hợp nghỉ ngơi và trung tâm thể thao biển mang tầm vóc quốc tế. Với toàn diện hoạt động nghỉ ngơi - giải trí đẳng cấp, đây sẽ là điểm đón lượng lớn du khách từ sân bay Long Thành và dịch vụ du khách ở các resort xung quanh trong bán kính 20 km, giúp kéo dài lưu trú của khách. Kiến trúc xanh liên minh với nhân tố phiên bản địa được chú tâm nhằm đáp ứng ý định cao về thẩm mỹ, nghỉ dưỡng và khám phá văn hoá địa phương của khách quốc tế", ông Đỗ Duy Thoan chia sẻ.

Cần chủ đầu tư có tâm và có tầm

Để hồi sinh cho vùng biển Kê Gà, rất cần sự tham gia của các nhà đầu tư có tiềm lực nguồn vốn lớn mạnh. Tất nhiên, trong bối cảnh môi trường biển đang bị khai thác quá đà hiện giờ, cần lắm các nhà đầu tư thực thụ có tâm và có tầm để phát huy và bảo tồn được của cải biển hãn hữu có như Kê Gà.

Cần một nhà đầu có "tâm" để có tinh thần bảo kê tài sản biển và có sự đầu tư nghiêm túc trong kiểm soát an ninh không gian, hệ sinh thái biển. song song, cần một nhà đầu tư có "tầm" để mang đến một ý tưởnrg phát triển vĩnh viễn, vững bền cho hoạt động mua bán ngao du Kê Gà, trong cả quy hoạch xây dựng và quản lý điều hành.

Chia sớt về nhân tố này, ông Đỗ Duy Thoan khẳng định: "Nam Group cam kết kiểm soát an ninh không gian biển và suy tôn văn hoá bản địa. Điều đó biểu hiện trong kiến trúc xanh đã biến thành dấu ấn trong mọi công trình của Nam Group như: Wyndham Garden Phú Quốc, Casa Garden Hill Phú Quốc và bây chừ là kiến trúc xanh rất dị mang đậm dấu ấn phiên bản địa tại Thanh Long Bay. Thanh Long Bay được đầu cơ các công nghệ tiến bộ bậc nhất trong xử lí nước thải và công nghệ làm cho sạch bãi biển. Quy hoạch xây đắp bảo đảm thảm thực vật hiện hữu ít bị xâm hại nhất có thể và tiếp tục được ươm trồng để quy hoạch lại trong dự án".

Ông Thoan cũng cho biết, Thanh Long Bay đang phù hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín bậc nhất trong điều hành khách sạn và điều hành trung tâm sport biển, với tham vọng ghi tên Thanh Long Bay trên phiên bản đồ du lịch quả đât.

* Thông tin chi tiết:

Thanh Long Bay

Phát hành bởi Nam Group

Kiến tạo kiến trúc: MIA

Hotline: 0938 36 36 88

Website: https://thanhlongbay.Việt Nam


Xem tại: dịch vụ nhà đất