Tăng gấp rưỡi giá sàn phục vụ chung cư tại Thủ đô - VnExpress Kinh Doanh

Mức giá niêm yết phục vụ tại các tòa tầm thường cư ở Thủ đô vừa được nhân tố chỉnh tăng gấp rưỡi so với lúc trước. 

Phó chủ tịch UBND thị trấn Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản vừa ký quyết định công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên khu vực thị trấn. Cụ thể, trong khoảng 12/1, chi phí dịch vụ tối thiểu đối với nhà tầm thường cư không có thang máy là 700 đồng một m2 (thay vì 450 đồng như lúc trước), mức tối đa được giữ nguyên là 5.000 đồng. Nhà bình thường cư có thang máy, giá bán tối thiểu cũng tăng trong khoảng 800 lên 1.200 đồng, mức tối đa giữ nguyên 16.500 đồng một m2.

Theo thành phố Thủ đô, trong sườn giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác. Trong khi, trường hợp có nguồn thu nhập trong khoảng buôn bán các phục vụ khác thuộc phần sở hữu chung của thông thường cư phải được tính để bù đắp, nhằm mục đích hạ thấp giá.

Các Sở, lĩnh vực can hệ như Xây đắp, Vốn đầu tư, Tài nguyên và Không gian, Cục Thuế đô thị và các cấp có can dự được giao nhiệm vụ tiếp thụ, tổng hợp các quan điểm trong việc quản lý giá phục vụ nhà bình thường cư; xây dựng điều chỉnh sườn giá thích hợp với tình hình thực tiễn, trình UBND Đô thị chú ý, quyết định.

Ngọc Tuyên


Có thể bạn quan tâm: mua nha