Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bạn dạng

 Vi phạm nồng độ cồn, người đại trượng phu bỏ lại xe máy rồi xua tay bỏ đi quyết không ký biên bản vì nguyên nhân CSGT không đeo camera khi làm nhiệm vụ.

XEM CLIP:

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (PC08, Công an TP.HCM) đêm qua chốt chặn trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, thị xã Thủ Đức để chấp hành cao điểm tổng kiểm soát các loại xe.  

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người dân nhập cuộc lưu thông trên phố Phạm Văn Đồng khuya 24/7

Theo ghi kiếm được, trong khoảng 1 tiếng, đội kiểm tra xử phạt hành chính và nồng độ cồn hơn 10 trường hợp xe máy vi phạm.

Tuy nhiên, một vài người vi phạm giao thông khi bị CSGT xử phạt đã tỏ thái độ không thích hợp tác, gây gian nan cho nhóm công vụ thi hành nhiệm vụ. 

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Chạy xe máy vào làn ô tô ngoài khung giờ cấm, người nam nhi này bị CSGT lập biên phiên bản xử phạt

Trường hợp người con trai tên Triều (quê Nam Định) làm nghề thợ nề, thời điểm hơn 21h là sườn giờ cấm xe máy chạy tham gia làn ô tô nhưng anh này vẫn không thực hiện. (Tuyến đường Phạm Văn Đồng chỉ cho xe máy chạy vào làn ô tô trong khung giờ từ 6-9h sáng và 16-20h - PV).

Khi CSGT dừng xe, anh Triệu chối từ xuất trình giấy tờ, không thổi máy đo nồng độ cồn. 

"Tôi làm thợ hồ và chỉ có chiếc xe máy để chuyển động làm việc, giờ CSGT giữ xe thì tôi bỏ luôn. Tôi biết là bản thân chạy sai nhưng có rất nhiều người khác cũng chạy sai như tôi, vì sao không bắt, xử phạt hết đi. Tôi không phục..."- anh Triệu phản ứng nói và bỏ xe lại rồi rời khỏi hiện trường.

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Chạy xe máy tham gia làn ô tô sai quy định, anh Triệu giận dữ khi bị CSGT lập biển bạn dạng 

Trường hợp khác là ông Nguyễn Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ huyện Tân Bình) bị CSGT trợ thời giữ dụng cụ vì vi phạm nồng độ cồn mức 0,614 mg/lít khí thở.

CSGT viết hoàn thành biên phiên bản và đòi hỏi ký kiếm được thì ông Hoàng từ chối vì thấy CSGT đo nồng độ cồn nhưng không đeo camera.

Tại đây, một cán bộ CSGT đã giải thích với ông Hoàng rằng lực lượng tính năng đang khiến cho nhiệm vụ và có sử dụng camera cầm tay để ghi hình. song song, lực lượng công dụng địa phương cũng đang phối phù hợp cung cấp CSGT làm cho nhiệm vụ. Đương nhiên, ông Hoàng vẫn quyết không hợp tác.

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Ông Nguyễn Văn Hoàng không chịu ký biển bạn dạng vi phạm nồng độ cồn vì lý do thấy CSGT không đeo camera khi khiến nhiệm vụ

“Bộ Công an nói CSGT làm nhiệm vụ phải đeo camera để chứng minh người vi phạm có lỗi, các anh không có khiến sao tôi biết các anh đang khiến nhiệm vụ. Tôi không ký”- ông Hoàng bức xúc.

Người đại trượng phu này ghi vào biên bạn dạng rõ nội dung không ký biên bạn dạng là vì CSGT làm cho nhiệm vụ không có camera. Sau đó, ông bỏ lại công cụ rồi thuê xe ủ ấp về nhà.

Trung tá Trương Tiến Sĩ, Phó đội trưởng Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn cho biết, đơn vị có trang bị camera cầm tay do phòng PC08 cấp phát ghi hình. Đương nhiên, khi hàng ngũ tính năng xử phạt, vài người viện nguyên do CSGT không gắn camera trên người nên không chịu ký biên bạn dạng.

“Thực chất chúng tôi không đeo camera nhưng vẫn dùng camera cầm tay để ghi hình lại. Giả dụ người vi phạm không ký, chúng tôi đề xuất nhờ cơ quan tác dụng địa phương hoặc cư dân khu vực đến chứng kiến và ký kiếm được việc người vi phạm liên lạc không thích hợp tác như trên”, trung tá Sĩ nói.

Trong khi, ông Sĩ cho biết thêm, thời gian qua khi đơn vị ra quân tổng giữ vững cũng có nhiều trường thích hợp, người vi phạm tậu mọi nguyên do không chịu đo nồng độ cồn. Có người ngậm vào ống nhưng không thổi. Có người quá say xỉn nói lời xúc phạm, nạt đe CSGT, không thích hợp tác và khoá xe bỏ đi.

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, lái xe ngơ ngác bị phạt

 Bị CSGT chặn kiểm tra trên Xa lộ Hà Nội, tài xế xe 4 chỗ ngơ ngác bị phạt dù chỉ uống 1 lon bia để ăn cơm cho ngon miệng.  

Tuấn Kiệt


Đọc thêm: mua nha