Thị trấn Wall hứng khởi nhờ kết quả kinh doanh của một loạt công ti lớn, S&P 500 quay về với mức cao nhất mọi thời đại

Kết thúc phiên thương lượng ngày 26/7, S&P 500 tăng 0,7% lên 3.025,86 điểm, đạt mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite cũng đạt chạm đỉnh, tăng 1,1% lên 8.330,21 điểm . Chỉ số trung bình kĩ nghệ Dow Jones tăng 51,47 điểm, tương đương 0,2%, chốt phiên với 27.192,45 điểm.

Các chỉ số đi ngược với đà tăng khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Tổ quốc, ông Larry Kudlow cho biết ông không chờ mong "một thỏa thuận lớn" sẽ được đưa ra trong cuộc hiệp thương thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tham gia tuần đến.

Trong tuần, S&P 500 và Nasdaq đã đạt được mức tăng vững bền. Các chỉ số tăng tuần tự 1,7% và 2,3%. Ngoài ra đó, Dow Jones tăng 0,1%.

Alphabet đã công bố báo cáo kinh doanh có kết quả tốt hơn mong đợi và lên tiếng về chương trình mua lại cũ kĩ phiếu trị giá 25 tỷ đô la. Theo đó, cổ hủ phiếu của công ty này đã tăng 9,6%.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 8% nhờ vào kết quả buôn bán quý II vượt hy vọng của giới phân tích. Tổ chức kinh doanh truyền thông xã hội này tiết lộ về lượng người dùng hàng ngày tăng 14%.

Các cũ kĩ phiếu ngành tiêu dùng như Starbucks và McDonald's, cũng đóng góp vào đà tăng của thị trường. Cũ kĩ phiếu của tổ chức kinh doanh buôn bán đồ uống tăng 8,9% sau khi báo cáo về sự phát triển số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng tại các khu chợ. Trong khi đó, cổ phiếu của chuỗi đồ ăn nhanh nhiều người biết đến tăng 0,5%, khi các chương trình khuyến mại đã đóng góp tham gia kết quả thu nhập vượt dự báo ở Mỹ.

Tính tới nay, hơn 40% các tổ chức kinh doanh thuộc S&P 500 đã lên tiếng kết quả buôn bán quý II. Trong số các tổ chức kinh doanh đó, 76,4% có kết quả tốt hơn dự báo, theo Fact set.

Về số liệu kinh tế, nền kinh tế Mỹ đã đạt mức phát triển 2,1% trong quý II, Bộ Thương mại cho nhân thức hôm thứ Sáu. Ước tính của các nhà kinh tế được CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update dò xét, đà phát triển sẽ đạt mức cao nhất là 1,8%.

Đà tăng trưởng được xúc tiến bởi chi phí của người tiêu xài tăng 4,3%, bù đắp cho sự sụt giảm 5,5% trong đầu tư kinh doanh.

Việc tạo ra số liệu kinh tế được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư đang kì vọng động thái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới. Dụng cụ đo lường kỳ vọng của thị trường cho việc hạ lợi nhuận suất ở mức 25 điểm căn bản là 78,6% tham gia sáng thứ Sáu, theo khí cụ FedWatch của CME Group.

Fed dự kiến ​​sẽ mở đầu cuộc họp chế độ tiền tệ kéo dài 2 ngày vào thứ Ba. Lên tiếng về quyết định đối với lãi suất cơ bản sẽ được lên tiếng tham gia thứ Tư.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: bds