Thị trường 6 04 tuần cuối năm sẽ giảm nhiệt | MuaBanNhaDat

Nguồn cung giảm dần

Theo phân tích của DKRA Vietnam, trong quý 2/2019, hoạt động mua bán đón chờ một nguồn cung mới dồi dào ở thị phần BĐS nghỉ dưỡng với lượng tiêu thụ khả quan. Thị phần nhà phố/vi la có sự vững mạnh nhẹ, trong khi đất nền xu hướng đi ngang, không có nhiều tín hiệu chợt biến.

Đối với thị phần đất nền, DKRA Vn ghi kiếm được trong quý 2/2019 có 4 công trình mới công bố thị trường, cung ứng khoảng 291 nền, tăng 12% so với nguồn cung mới của quý 1, nhưng chỉ bằng 61% cùng kỳ năm 2018 và 13% cùng kỳ năm 2017. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới không có dấu hiệu tăng đột biến (92% nguồn cung mới) so với các quý trước. Đối với thị phần căn hộ, DKRA Vn thống kê có khoảng 12 dự án cung ứng ra hoạt động mua bán 2.559 căn hộ trong quý 2/2019. Bao gồm 3 công trình mới và 9 dự án lúc trước khai triển công đoạn tiếp theo. Bằng 95% so với quý trước, 29% cùng kỳ năm 2018, 22% cùng kỳ năm 2017.

Đây là thời gian nguồn cung mới có mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua, kể từ năm 2016. Lượng tiêu thụ nguồn cung mới đạt 80% (khoảng 2,047 căn), bằng 88% so với quý 1 và bằng 28% so với cùng kỳ năm 2018. Thị trường thị phần nhà xã và biệt thự có tăng trưởng nhẹ, có 3 dự án đáng chú ý của phân khúc nhà thị trấn/biệt thự được công bố, cung ứng 383 căn, tăng 109% so với quý 1. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 75%(khoảng 288 căn), tăng 138% so với quý 1.

Thị trường có sự vững mạnh nhẹ cả cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chính yếu dồn vào một chỗ ở khu Đông với các huyện như huyện 9, huyện 2. Giao dịch thứ cấp giá tăng làng nhàng 3-5% so với quý 1. Dự đoán, thị trường 6 tháng cuối năm sẽ không có phổ quát bỗng nhiên phá về nguồn cung lẫn sức mua.

thi truong bat dong san se am dam ve cuoi nam

Trong quý 2/2019, có khoảng 12 dự án cung cấp ra hoạt động mua bán 2.559 căn hộ trong quý 2/2019. (Ảnh minh họa)

Hoạt động mua bán 6 04 tuần cuối năm sẽ ra sao?

Dự báo hoạt động mua bán 6 04 tuần cuối năm, đất nền vẫn tiếp tục là kênh chọn lựa đầu cơ hàng đầu. Trong thời điểm tới, nguồn cung mới có thể sẽ tăng nhưng không vượt lên năm 2018. Theo quan sát, thị trường BĐS bớt nhiệt liên tục trong khoảng giữa năm 2018 về cả nguồn cung mới và lượng tiêu thụ của nguồn cung mới, tình hình hoạt động mua bán bây chừ đang cốt truyện tinh vi bao gồm điểm tích cực lẫn chưa hăng hái, gây nên những lo lắng cũng như trông chờ đổi mới lạc quan hơn trong hoạt động mua bán 6 bốn tuần cuối năm.

Về tổng quan hoạt động mua bán 6 bốn tuần cuối năm, sức cầu vẫn ở mức cao và tỷ trọng tiêu thụ công trình mới ghi nhận rất tích cực. Sức hot của TP.HCM đã lan toả và xúc tiến hoạt động mua bán các khu vực lân cận trở thành nhộn nhịp hơn. Trong rộng rãi tháng qua, loại hình căn hộ hạng A và hạng sang chiếm hữu tỷ lệ lớn trong khi thiếu vắng căn hộ hạng C đáp ứng ý định nhà đất cho đại bộ phận cư dân. Việc thiếu hụt nguồn cung đẩy áp lực tăng giá càng ngày càng cao.

Ngoài ra đó, việc khai triển cơ sở vật chất cơ sở vật chất liên lạc chưa phục vụ kịp yêu cầu kết hợp vùng và sự phát hành của thị trường. song song, dự thảo siết nguồn đầu tư cho vay bất động sản và điều thủ tục pháp lý còn chưa thuận tiện đã gây phổ biến trở ngại cho các chủ đầu tư và người dùng. Đáng xem xét, hiện trạng một số chủ đầu tư, đơn vị môi giới thiếu sáng tỏ trong hoạt động đang gây ra những lo lắng không tốt cho người dùng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất