Thủ đô chuẩn bị thu phí ô tô vào nội thành trong khoảng vành đai 3

Sở GTVT Thủ đô vừa thống nhất với Viện Chiến lược và phát triển GTVT (công ty tư vấn) kết thúc đề cương trình TP dự thảo thu phí dụng cụ cơ giới tham gia nội đô.

Nội dung được thây mặt Sở GTVT thuyết minh dựa trên dò xét và hợp nhất với giải đáp. Theo đó, sẽ phân ra từng khu vực, tuyến phường có nguy cơ ùn tắc để hạn nhạo báng xe cơ giới đi tham gia.

Khu vực đầu tiên được Sở GTVT yêu cầu xác định để phân vùng cho ô tô sẽ phải đóng phí là trong khoảng vành đai 3 trở tham gia.

Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3
Dự kiến sẽ lập trạm thu phí không người điều khiển tại khu vực vòng đai 3

TP sẽ lập trạm thu phí không người điều khiển với kĩ nghệ hiện đại tại khu vực vòng đai 3.

Sở GTVT nghĩ rằng, cách thức thu phí sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các công cụ, không gây ùn tắc liên lạc.

Khi thi hành phương thức thu phí, TP đòi hỏi chủ dụng cụ ô tô tạo dựng tài khoản nhà băng, trang thiết bị thu phí phát tín hiệu không người điều khiển để tự nhận biết và trừ tiền trong trương mục.

Việc thu phí tự động cũng sẽ giúp tổ chức tác dụng có cơ sở phạt nguội khi ô tô đi tham gia nội đô vi phạm các lỗi: dừng đỗ sai pháp luật, vượt đèn đỏ, chạy sai làn…

Những lỗi vi phạm trên đều được lên tiếng bằng văn bạn dạng điện tử đến chủ dụng cụ và bị trừ tiền trong account của ô tô vi phạm.

Thu phí ô tô vào trung tâm gây ùn tắc, làm lợi cho nhà cung cấp dịch vụ

Thu phí ô tô tham gia trung tâm gây ùn tắc, làm cho lợi cho nhà cung cấp dịch vụ

 Chuyên gia giao thông, quy hoạch thành phố cho rằng bắt buộc xây 34 trạm để thu phí ô tô ở trọng tâm Sài Gòn là bí quyết khiến không bài phiên bản, gây phổ thông tác hại.

Gia Văn 


Tham khảo thêm: bat dong san