Tiến độ Dự án Diamond Riverside sau 4 năm thi công - CafelandTV

Xin chào quý vị và quý khách đang đến với chuyên đề bất động sản của Cafeland TV. Bữa nay, Cafeland TV xin giới thiệu đến quý vị công trình Diamond Riverside. Dự án toạ lạc tại mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 16, huyện 8, TP.HCM và là công trình có quy mô lớn thứ hai trong cụm các dự án của Tổ chức kinh doanh cổ phần đầu cơ Năm Bảy Bảy. Vậy, hiện giờ dự án này như thế nào và tiến độ của dự án ra sao thì mời quý vị và người dùng cùng theo chân hàng ngũ phóng viên review để cập nhật những tin tức mới nhất.

Công trình Diamond Riverside do liên doanh Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII), Cơ quan Creed Group và Công ti Cổ lỗ phần đầu cơ Năm Bảy Bảy khiến chủ đầu tư. Diamond Riverside là công trình nằm trong khu quần thể Carina Plaza – Diamond Riverside và City Gate Towers, cùng lúc là dự án có quy mô căn hộ lớn nhất trong ba công trình.

Theo thông tin quảng bá trong khoảng chủ đầu tư, công trình Diamond Riverside được khởi công trong khoảng giữa năm 2015, với tổng quy mô gần 42 ngàn m2.

Toàn thể công trình gồm 4 block A, B, C, D cao 29 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp 1.668 căn hộ, trong đó diện tích từng căn ngả nghiêng trong khoảng 73 – 86m2, với kết cấu trong khoảng 2 – 3 phòng ngủ và  2 phòng vệ sinh. Giá sàn mỗi căn hộ từ 1,2 tỷ đồng/căn.

Công trình Diamond Riverside được tích phù hợp rộng rãi một thể ích như: trọng tâm thương nghiệp, hồ bơi, bến xe trên cao, khu vui chơi,… Theo chủ đầu tư, dự án Diamond Riverside đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và dự định bàn giao cho đối tượng mua hàng tham gia quý 2/2020.

Phụ thuộc vị trí đã xác định chúng tôi tìm tới công trình Diamond Riverside, chỉ mất khoảng 30 phút từ trung tâm thành phố để chúng tôi có thể đi lại đến khu vực công trình. Tuyến các con phố ngắn nhất từ trung tâm TP đến dự án là đại lộ Võ Văn Kiệt - Đây là cửa ngõ liên lạc chính phía Tây thành phố nên việc chuyển di rất thông thoáng và dễ dãi, không sinh ra tình trạng ùn ứ hay kẹt xe.

Dự án Diamond Riverside tọa lạc ngay mặc tiền đại lộ Võ Văn Kiệt  nên chúng tôi không không dễ dàng để sắm thấy.  Theo quan sát, Diamond Riverside xung quanh đa dạng dự án cao tầng như tầm thường cư Carina Plaza, chung cư City Gate Towers, bình thường cư Peridot và chung cư Mỹ Thuận. Phía sau công trình còn giáp với kênh Rạch Nhảy.

Theo quan sát của chúng tôi, tại cổng chính của dự án, các thông tin về chủ đầu tư, nhà thầu hay phối cảnh của dự án được biểu hiện trọn vẹn trên bảng pa-nô. Nội thất dự án, các block được bao lưới bảo hộ cẩn thận, hiện các block được xây dựng phần thô đến tầng 13, các người lao động đang dựng bê tông cốt thép để xây đắp tầng tiếp theo.

Bên cạnh các con phố liên lạc nội bộ của dự án đã được đổ bê tông tráng nhựa. Khu vực xây dựng trên hè phố của công trình hiện đang là khu đất trống, khu vực hồ bơi thì được xây đắp xong phần thô, phổ quát vật liệu xây đắp được để ngổn ngang bên trong dự án.

Theo người dân sống gần dự án, sau phổ thông năm chậm rì rì tiến độ, dự án  Diamond Riverside  khởi đầu thi công quay về tham gia năm 2018, việc công trình xây đắp cả ngày lẫn đêm gây tác động lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cư dân.  Bà Nguyễn Thị Cải, ngụ phường 16, quận 8, TP.HCM san sẻ: “Công trình này khởi công trong khoảng năm ngoài. Theo tôi thấy thì công trình này vào năm 2015 thì ngưng làm cho, để đó, rồi tới 2018 mới khiến cho lại. Công trình này làm cho thì hơi ồn. Về đêm thì tiếng ồn nó to hơn vì đêm hôm nó lặng tĩnh”.

Đồng tình cảnh với bà Cải, ông Lê Công Hùng - Phường 16, thị xã 8, TP.HCM tâm tư: “Khi trời sáng thì không nói gì, có cái đêm hôm thì phổ biến bữa nó làm cho suốt tới 2-3 giờ đêm, nó đổ bê tông ồn quá, không ngủ được. Mấy buổi nó dở giàn, bụi dữ lắm”.

Theo ghi nhận của Cafeland TV thì 4 block của công trình đang xây đắp đến tầng 13. Bên trong công trình thì các phương tiện máy móc và hàng trăm người lao động đang xây đắp với tốc độ rất là lao vào nên việc sản xuất tiếng ồn cũng rất là lớn, gây tác động không gầy đến cuộc sống của người địa phương xung quanh. Phía sao công trình có 1 kênh nước đen, bốc mùi hôi thối. Theo người địa phương cho nhân thức, con kênh này là nơi trú ngụ của đông đảo ruồi muỗi.

Nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt nên dân cư của dự án Diamond Riverside dễ dãi chuyển di đến những huyện trọng điểm nhờ hệ thống hạ tầng  giao thông đồng bộ phê duyệt đa dạng tuyến các con phố huyết quản như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương. Chi tiết, từ công trình di chuyến tới trọng điểm thị xã 5 khoảng 3 km và cách trọng tâm quận 1 khoảng 7 km, cách Bến xe Miền Tây khoảng 3 km.  Dường như đó, dân cư của dự án có thể  hưởng được các nhân thể ích ngoại khu của khu vực thị xã 8 như gần các trọng điểm thương mại, bệnh viện, chợ và ở dọc đường.

Đương nhiên, việc dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt nên các cửa  hàng, siêu thị và quán ăn gần công trình rất ít. Dân cư phải vận động khoảng 1km tới trục đường An Dương Vương thì mới tiếp cận được những một thể ích này.

Để biết thêm về các tin tức liên quan đến dự án chúng tôi liên hệ với số hotline đang chào bán công trình, qua đó nhân viên công trình này san sớt dự án Diamond Riverside hiện đã được bán hết, hiện giờ muốn tìm dự án chỉ có thể tìm xuất chuyển nhượng. Viên chức này nói thêm, hiện nay giá chuyển nhượng so với hoạt động mua bán rất là rẻ. Nó chênh lệch trong khoảng 250 tới 500 triệu 1 căn tùy theo địa điểm. Giá sàn bây chừ với căn 72 mét là 1,7 đến 1,9 tỷ/căn, đã có thuế. Nhàng nhàng 1m2 là 23 tới 25 triệu. Sắp đến những dự án bao quanh nó mở ra  thì 1m2 ở đây đến khoảng 35 triệu rồi, bởi vậy nó sẽ  đẩy giá thị trường công trình  Diamond Riverside lên nữa, bởi vậy lúc này sắm sẽ ok hơn và giá nó sẽ nhẹ hơn. Cuối năm sau chính mình giao nhà rồi nên chỉ còn hơn năm thôi.

Theo khám phá, trước đây, nhằm huy động vốn ưng chuẩn phù hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, dự án Diamond Riverside đã kiếm được tiền của 80% đối tượng mua hàng  khi mà công trình vẫn chưa làm móng. Theo đó, dự án này được khởi công trong khoảng giữa năm 2015, tuy nhiên, sau nhì năm trôi qua kể trong khoảng ngày tuyên bố khởi công, dự án này vẫn “đắp chiếu”. Thực tại cho thấy, công trình chưa đạt yêu cầu bán nhà, nhà đầu tư “lách luật” bằng cách thức không chính thức mở bán mà duyệt y những buổi công bố, ra mắt giới thiệu dự án để thu tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng, số tiền này lên tới 19% -20% giá trị căn hộ.

Theo trạng sư Trương Đình Công Vĩnh, Đoàn Luật sư TP.HCM, việc dự án chưa dứt phần móng đã kiếm được cọc của đối tượng mua hàng là trái với qui định trong Luật Kinh doanh Bất động sản. Vấn đề 55, Luật Buôn bán BĐS qui định về vấn đề kiện BĐS hiện ra trong mai sau đối với chung cư, công trình chỉ được phép bán khi có biên bạn dạng nghiệm thu khi đã hoàn thành phần móng. Như vậy, việc Tổ chức kinh doanh Năm Bảy Bảy chưa bắt đầu xây đắp mà nhận tiền đặt cọc của 80% đối tượng mua hàng là không thích hợp. Thực tế, ngoài những công trình chứng nhận được “bán nhà trên giấy” được Sở Xây dựng thông báo, hiện vẫn còn hàng loạt cái tên chưa đạt yêu cầu nhưng vẫn chào mời "đặt chỗ giữ chỗ" hoạt động mạnh mẽ trên hoạt động mua bán.

Bởi vậy, khi mua căn hộ phổ biến cư, người mua cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về tính pháp lý của công trình và thích hợp đồng mua bán để khi có không may, mâu thuẫn xảy ra có thể bảo kê quyền và ích lợi hợp pháp của mình một cách thức tốt nhất.

CAFELAND TV


Xem tại: bds