Tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm, trả theo tỷ giá đô la Mỹ là lời mời đầu tư thu hút

ngừng thi côngĐây là chắc chắn của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn khi nói về những ưu điểm đầu tư vào bất động sản ngao du nghỉ ngơi.

Kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất

Hình như chế độ đầu cơ tham gia ngoại tệ, tiến thưởng, chứng khoán, kênh bất động sản, nhất là BĐS du lịch được nhà đầu tư ưa chuộng nhờ ưu điểm gì, thưa ông?

Xét về nhu cầu sử dụng BĐS du lịch, vn đang có dư địa cực lớn. Cả nước hiện mới chỉ có khoảng 50 nghìn condotel, bằng lượng căn hộ du dịch tại thành phố Pattaya của Thái Lan; thậm chí tại Concord (Australia) con số này lên tới 100 nghìn căn.

Theo tính toán năm 2018, với 18 triệu khách tham quan nước ngoài vào vietnam, số condotel chỉ đáp ứng ý định tạm trú cho 1 đêm, còn nếu như ở 2 đêm trở lên sẽ thiếu trầm trọng. Bên cạnh chiến lược phát triển ngao du của Việt Nam trong tương lại gần sẽ lên tới 25 thậm chí 50 triệu lượt khách quốc tế.

Về giá cả, bình quân trên trái đất, một căn hộ du lịch có giá khoảng 1 triệu USD/căn khi mà tại Việt Nam giá chỉ khoảng 100 ngìn USD/căn. Nhân tố này chứng tỏ thời cơ đầu tư tham gia bất động sản du lịch rất tốt. Dường như, kinh doanh ngao du của vn được nhân loại bình chọn hữu ích nhuận rất cao lên tới 35%, đứng đầu các nước trong khối ASEAN. Đây chính là ưu điểm lớn của việc đầu tư tham gia vật phẩm bất động sản du lịch.

Theo ông những yếu tố nào đang là "kim chỉ nam" để nhà đầu tư sành sỏi đưa ra quyết định rót tiền đầu tư bất động sản du lịch?

Bây chừ, các địa phương hữu ích thế về du lịch và hệ thống giao thông dễ dàng, đặc biệt có kết nối bằng tuyến đường hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh tiếp tục được bình chọn là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về BĐS nghỉ ngơi.

Trong khi, một số khu vực có tiềm năng sản xuất BĐS nghỉ dưỡng khác như: Thanh Hóa, Quảng Bình, Quy Nhơn, Phú Yên ổn, Bình Thuận, Vũng Tàu, Ninh Thuận…, đang được sự quan tâm mạnh bạo trong khoảng các nhà đầu tư trên cả nước.

Do nhu cầu thực tế, các nhà đầu tư công trình bất động sản nghỉ ngơi đã và đang sản xuất nhiều chủng loại hóa dòng item. Đây chính là sự uyển chuyển của thị trường, chủ đầu tư ứng dụng đa số những yếu tố luật cho phép nhằm phục vụ đa dạng khách hàng khi có ý định về đầu cơ buôn bán.

Dù chưa thể tổng kết được mô phỏng, vật phẩm nào đang vượt bậc song tôi nghĩ rằng yếu tố quyết định vẫn là lợi nhuận đem lại. Khác lạ, đối với các nhà đầu tư bé dại lẻ, vật phẩm trước hết phải đáp ứng được các đòi hỏi với tốc độ cao gọn, dễ khiến cho, dễ khai thác điều hành và sinh lời tốt.

Lời mời đầu cơ thu hút

Theo ông năng lực khai thác buôn bán sản phẩm bất động sản ngao du của các nhà đầu tư ảnh hưởng thế nào tới quyết định rót tiền của các chủ đầu tư?

Trước khi quyết định, khách hàng phải là những chủ đầu tư thông thái nhân thức bình chọn thận trọng các yếu tố can dự. Phải chú ý kỹ uy tín, trải nghiệm quản lý vận hành khai thác của nhà đầu tư thế nào. Thực tế có đa dạng nhà đầu tư rất giỏi trong xây dựng các công trình bất động sản nhưng lại không có kinh nghiệm quản lý điều hành kinh doanh.

Thành ra, nhà đầu tư cần phải bình chọn năng lực thật của chủ đầu tư, qua lịch sử những dự án đã đi vào khai thác để thấy họ có phải là nhà điều hành vận hành tốt mang lại trị giá sinh lời cao.

Dường như rộng rãi công trình đã chắc chắn thuê lại hoặc cam kết lãi suất trong thời điểm giới hạn, làng nhàng khoảng 3-10 năm, có nhà đầu tư đã cam đoan thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm theo tỉ giá đô la Mỹ. Ông bình chọn thế nào về chính sách khác biệt này?

Chế độ thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm là lời mời đầu tư hấp dẫn mà rất ít dự án BĐS du lịch có thể đưa ra tại thời gian này. Đương nhiên, như tôi đã nói, việc chắc chắn lãi đầu tư là một chuyện, yếu tố thực hiện cam kết đó thế nào mới cần thiết. Bởi vậy, tôi vẫn muốn nhấn mạnh, chủ đầu tư nên "chọn mặt gửi quà", chọn lựa những chủ đầu tư có đủ năng lực và uy tín trên hoạt động mua bán.

Phân tách cụ thể về dòng tiền khi nhà đầu tư cho thuê căn hộ tại toà B công trình SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang, nhà đầu tư Trằn Ngọc Bình cho nhân thức, với căn hộ studio, nhà đầu tư kiếm được về hơn 132 triệu tiền việt tiền thuê/năm. Từ năm thứ 3, chủ đầu tư nhận thêm số tiền thuê tăng 2%, tiền thuê trả theo tỷ giá đô la Mỹ và tăng dần trong các năm.

"Theo phương án gia tăng 2% tiền thuê mỗi năm, chủ đầu tư sẽ có tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư lên tới khoảng 111%, tương ứng chủ đầu tư sẽ thu được số tiền gần 1,8 tỷ đồng. Tổng thu nhập sau 60 năm hơn 10,1 tỷ đồng, tương đương tỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu cơ khoảng 681%", nhà đầu tư Trằn Ngọc Bình phân tách thêm.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat