Tìm hiểu từ Đại học Tim mạch Hoa Kỳ: Sử dụng laptop trên 5 tiếng/ngày có thể khiến cho tăng nguy cơ béo phệ

Với sự phát triển của những chiếc laptop mưu trí (smart-phone) như thời nay thì nó trở thành một nguồn tiêu khiển mà tuổi teen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đương nhiên, việc lạm dụng điện thoại quá đa dạng giờ trong ngày vô tình lại khiến tác động tới các hoạt động thể chất, từ đó gây bê trệ thân thể của bạn.

Trong một phân tích mới được thông báo tại Hội nghị Mỹ Latinh ACC 2019, lứa tuổi học sinh đại học sử dụng điện thoại thông minh trên 5 tiếng/ngày vô tình làm tăng 43% nguy cơ béo phệ, đi kèm với phổ quát lối sống thiếu lành mạnh khác nên còn làm cho tăng cả nguy cơ mắc bệnh tim. Tác giả cuộc tìm hiểu này là bà Mirary Mantilla-Morrón (chuyên gia phục hồi tác dụng tim và huyết quản tim tại Khoa Khoa học Sức khỏe của Đại học Simón Bolívar ở Barranquilla, Colombia).

Bà Mirary cho nhân thức: "Nhân tố quan trọng là đại chúng phải nắm bắt và kiếm được thức được rằng, mặc dầu kĩ nghệ di động rất lôi cuốn với những ưu điểm như sự tiện lợi, dễ chịu tầm nã cập tin tức, phục vụ nhưng đi kèm với đó, nó cũng sẽ gây ra những lề thói và hành vi không lành mạnh cho cuộc sống của con người".

Khi bạn bỏ ra quá phổ biến thời điểm chỉ để ngồi nhìn châm bẩm tham gia chiếc laptop, vô tình sẽ tạo điều kiện cho các hành vi lười chuyển động, trong khoảng đó giảm thời điểm hoạt động thể chất nên làm cho tăng nguy cơ tử trận cao, hoặc bệnh tiểu các con phố, tim mạch, các loại ung thư khác... Dường như, nó còn là nguồn cội gây đau nhức xương khớp và kéo theo các triệu chứng cơ xương khớp.

Các nhà tìm hiểu đã phân tách trên 1060 học sinh của Khoa Công nghệ Sức khỏe tại Đại học Simón Bolívar trong 6 tháng (từ tháng 6 tới 04 tuần 12 năm 2018). Nhóm nhập cuộc phân tích gồm có 700 phụ nữ và 360 nam giới. Độ tuổi trung bình là trong khoảng 19 - 20 tuổi.

Kết quả cho thấy, trong hàng ngũ nam giới nhập cuộc, có 36,1% tài năng thừa cân và 42,6% kĩ năng bị béo phì. Hàng ngũ phái đẹp tham gia có kỹ năng thừa cân là 63,9% và 57,4% khả năng béo tốt.

Các nhà phân tích cũng phát hiện ra rằng, nguy cơ béo phì tăng 43% giả dụ họ dùng laptop mưu trí trong khoảng 5 tiếng trở lên mỗi ngày. Nguồn gốc là do lứa tuổi sinh viên có kĩ năng tiêu thụ rộng rãi giải khát nhanh, đồ ngọt, đồ ăn vặt phổ thông, từ đó làm cho giảm hoạt động thể chất nên dễ gây thừa cân, béo tốt.

Trong cuộc tìm hiểu này, có 26% đối tượng thừa cân và 4,6% những người bụ bẫm đã dành hơn 5 tiếng dùng thiết bị di động của họ. Bà Mirary san sẻ: "Kết quả cuộc nghiên cứu này chuẩn y chúng tôi nêu bật một trong những duyên do chính gây ra béo tròn về thể chất, đi kèm với đó là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chúng tôi cũng xác định rằng, lượng thời điểm mà một người xúc tiếp với các vũ trang công nghệ, chi tiết là điện thoại di động kéo dài có can hệ tới sự sản xuất của bệnh béo múp".

Ngoài gây thừa cân, mập ú, việc dùng laptop phổ quát còn dẫn đến những tác hại gì?

- Suy giảm trí tưởng.

- Gây tê nhức tay.

- Đau mỏi cổ, vai gáy.

- Khô và mỏi mắt.

- Nổi mụn trứng cá.

- Hiện ra nếp nhăn, nám da.

- Tạo quầng thâm mắt.

Source (Nguồn): Sciencedaily, ACC

Theo Gà

Helino


Có thể bạn quan tâm: mua dat