Tới Hạ Long, thành phố của những sự kiện "cực chất"

Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên và những item ngao du đặc sắc…, động lực từ chuỗi hệ thống hạ tầng tân tiến đang giúp Hạ Long biến thành "điểm tới" của các sự kiện văn hóa, sport tầm cỡ, mang về dòng khách lớn cho đô thị này.

Trọng tâm sự kiện - lễ hội

Giữa tháng 6/2019, gần 30 "siêu xe" sport có giá trị ước lượng lên tới 300 tỷ đồng lần đầu hiện ra tại Hạ Long khi thành phố bên bờ Vịnh di sản là một trong số ít những điểm dừng chân của Cars Passion 2019 - Hành trình oto vn lần thứ 3. Car Passion "hứa hẹn hò" cùng Đại hội Vietnam - Motor Festival 2019 với hơn 5.000 chiếc xe phân khối lớn trên toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, đã tạo nên hình ảnh tuyệt vời chưa từng có đối với cư dân và du khách tới Hạ Long.

Chiếu lệ tính với tốc độ cao cũng có thể thấy các sự kiện này đã mang về con số khách vãn lai không phải nhỏ dại cho Hạ Long. Nếu như như Tp.HCM và Thủ đô là điểm tới của sự kiện hội nghị mang tính chính thống, Hạ Long giờ đây được xem là chọn lựa bậc nhất của các sự kiện văn hóa sport, chương trình offline hội lực lượng, kết nối mang tính chất tiêu khiển diện tích lớn…

Chiếm hữu vịnh biển kỳ quan và là điểm du lịch tuyệt hảo, Hạ Long vốn không xa lạ với các sự kiện văn hóa - thể thao như carnival con đường xã, các cuộc tranh tài dung nhan, giải bóng chuyền bãi biển … Những năm gần đây, Hạ Long còn là điểm đến của các show diễn phong cách (Fashion Voyage, Wonder Fashion Show…), giải Golf quốc tế… mang theo dòng khách ngày một cao cấp và giàu tiềm năng chi phí. Bên cạnh đó là thiếu gì những lễ hội âm nhạc, ẩm thực… tấp nập dành cho thanh niên.

Hành trình biến Hạ Long trở thành "thánh địa" của các sự kiện, lễ hội có vai trò cần thiết của chuỗi hệ thống hạ tầng tiến bộ từ liên lạc (loạt phi trường, cảng biển, cao tốc vừa xuất hiện) cho tới phố hội (cung trưng bày vật phẩm, bảo tàng…), du lịch (quảng trường, tổ hợp vui chơi tiêu khiển…) được nâng cấp mạnh mẽ ở Hạ Long và Quảng Ninh gần đây.

Lột xác về hạ tầng và các vật phẩm du lịch, Hạ Long cũng kỳ vọng khai thác ngao du MICE (du lịch liên minh hội nghị, hội thảo). Bởi cùng với các sự kiện văn hóa, giải trí, hệ thống các nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng cao cấp, trọng điểm hội nghị, triển lãm cho đến quảng trường quy mô và hiện đại ở Hạ Long đều đạt đạt yêu cầu cho các sự kiện lớn về kinh tế - tài chính…

Theo ước lượng của tổ chức thương mại thế giới WTO, lĩnh vực kĩ nghệ MICE nếu nhân thức khai thác có thể mang lại nguồn lãi gấp 4 hoặc 5 lần dịch vụ thông thường. Đây là động lực mới hẹn hứa hẹn mang về nguồn thu nhập trực tiếp và dòng khách to con tới thưởng thức hệ sinh thái ngao du thú vị tại Hạ Long.

Cuộc chay đua của ngành hàng dịch vụ

Giống như các lễ hội nở rộ diễn ra suốt 4 mùa, các sự kiện quy mô lớn đem tới nguồn khách tham quan "khủng", kéo theo nhu cầu lớn cho các phục vụ tạm cư, buôn bán, giải trí, thư giãn…

Vì vậy, sự có mặt trên thị trường của các khu phố thương mại phong cách cung cấp các dịch vụ này đang là xu hướng nổi lên tại Hạ Long. Đáng xem xét có thể kể đến những dãy phường Nhà phố thương mại Europe thuộc tổ thích hợp Sun Plaza Grand World với phong cách kiến trúc tái tạo một châu Âu diễm kiều bên bờ Vịnh.

Những dãy phố này đang dần hoàn thiện và thú vị du khách dừng chân tại Bãi Cháy. Bên cạnh diện tích đồ sộ và nét lạ mắt về kiến trúc, Nhà phố thương mại Europe được định vị là dãy xã bán buôn cao cấp hàng đầu tại Hạ Long.

Buôn bán phục vụ du lịch, thực tế, đang biến thành lĩnh vực giàu tiềm năng ở Hạ Long. Cho nên, Shophouse Europe khi ra mắt được đánh giá là cơ hội đầu tư, buôn bán sinh lời thú vị cho giới đầu cơ.

Trong đó, tiểu khu Élyseé thuộc Nhà phố thương mại Europe đã trở thành một trong các dòng nhà phố thương mại hút khách bậc nhất tại Hạ Long. Ngoài ưu điểm công trình, chính sách khuyến mại thu hút đã giúp thanh khoản Élyseé "trôi nhanh" phần nhiều toàn cục các căn sau ít bốn tuần ra mắt.

Cụ thể, nhà đầu tư tậu nhà phố thương mại được vay vốn với gói cung cấp lãi suất 0% trong 24 bốn tuần và chắc chắn tậu lại 130% giá sàn sau 8 năm. Gói hỗ trợ lãi suất cùng với việc công trình dự định hoàn thành, bàn giao ngay trong khoảng cuối năm nay sẽ chuẩn y chủ đầu tư chiếm hữu các căn nhà phố tại phân khu này có "dư địa" khoảng 18 04 tuần để kinh doanh sinh lời mà không phải chịu bất kỳ sức ép vốn đầu tư nào.

Tính riêng trong 6 bốn tuần đầu 2019, tổng thu nhập ngao du của Quảng Ninh ước đạt gần 16.000 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ 2018; thời điểm tạm trú làng nhàng của du khách đạt từ 2,7 - 3 ngày trở lên. Báo cáo dự định sẽ phát triển mạnh bạo hơn khi Hạ Long khai thác được nguồn thu nhập lớn từ các ngành phục vụ nói trên, cơ hội cũng đang mở ra cho các chủ đầu tư nhân thức chớp cơ hội.


Xem tại: dat xanh