Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

Ngày 5/7, tại Hội sở Trung ương Đảng, bạn bè Tổng Bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Bộ Chính trị định kỳ.

Tham gia Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Túc trực Ban Bí thư È Quốc Vượng và đại diện lãnh đạo Ban cán sự Đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội, các ban đảng, các bộ, ngành nghề có can hệ.

Bộ Chính trị đã nghe Ban cán sự Đảng Chính phủ báo cáo về định hướng hoàn thành thể giễu cợt, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả thu hút và sử dụng đầu tư nước ngoài tới năm 2030.

Trên hạ tầng tổng kết lý luận và thực tiễn hơn 30 năm đầu cơ nước ngoài, ý kiến thẩm định của các tập đoàn tính năng, căn cứ đòi hỏi, nhiệm vụ mới, Bộ Chính trị đã quyết định ra Quyết nghị chuyên đề về vấn đề quan trọng này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Bộ Chính trị cũng lưu ý Tờ trình của Đảng ủy Công an Trung ương và ý kiến giám định của các tập đoàn có can dự.

Trên cơ sở vật chất tổng kết 10 năm thi hành Chỉ thị số 21 và đòi hỏi vội vã bây chừ, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị mới về tiếp tục tăng cường chỉ đạo, chỉ huy công tác phòng, chống và giữ vững ma túy trong tình hình mới để thay Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị khóa X.

Sau khi để ý Tờ trình của Báo chí Cộng sản và quan điểm đánh giá của các tổ chức có can hệ, Bộ Chính trị đã thống nhất ra Quyết định mới về chức năng, nhiệm vụ, đơn vị bộ máy của Tạp chí Cộng sản để thay Quyết định số 109-QĐ/TW, ngày 28/6/2012 của Bộ Chính trị khóa XI.

Trên cơ sở vật chất để ý Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị cũng đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: mua nha