Trọng điểm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê buôn bán?

UBND Hà Nội vừa có văn bạn dạng gửi Sở Tài chính, UBND thị xã Hoàn Kiếm về việc quản lý, sử dụng nhà ở của Trung tâm tin tức văn hóa Hồ Gươm, số 2 xã Lê Thái Tổ.

Trong văn bạn dạng, UBND Thị trấn Hà Nội nêu rõ: Yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm hoàn thành việc sử dụng quy mô nhà, đất tại số 2 xã Lê Thái Tổ để liên doanh, liên kết và thu hồi để quản lý, dùng theo đúng qui định tại Luật Quản lý, dùng của nả công. Đồng thời, nộp tổng thể số tiền thu được từ việc liên doanh, đoàn kết không đúng qui định nếu như có tham gia ngân sách nhà nước.

UBND thị xã Hoàn Kiếm hoàn thiện giấy tờ pháp lý về đất đai theo qui định để giao hạ tầng nhà, đất tại số 2 Lê Thái Tổ cho công ty sự nghiệp công lập là Ban Điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm quản lý, sử dụng. 

"Sau khi hoàn thành các giấy tờ pháp lý về đất đai nêu trên, việc sử dụng của nả công tại doanh nghiệp tương lai công lập vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, kết hợp đối với cơ sở vật chất nhà ở tại số 2 Lê Thái Tổ phải được thi công đề án, công bố cấp có thẩm quyền chú ý, phê ưng chuẩn theo quy định", văn bạn dạng nêu rõ.

Trung tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê kinh doanh? - Ảnh 1.

Trong trường hợp cho thuê kinh doanh, công ty này phải lập đề án, báo cáo cấp có thẩm quyền chú ý.

UBND Thị trấn Thủ đô cũng đòi hỏi, trong thời điểm chưa hoàn thiện dứt các hồ sơ pháp lý có liên quan để giao hạ tầng nhà đất tại số 2 thị trấn Lê Thái Tổ cho Ban điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm trực tiếp quản lý, dùng, UBND quận Hoàn Kiếm không được dùng hạ tầng, nhà đất tại số 2 Lê Thái Tổ tham gia mục đích buôn bán, cho thuê, hòa hợp theo pháp luật.

Với mục đích trưng bày trình bày và lăng xê các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm, đầu năm 2015, UBND thị xã Hoàn Kiếm đã đầu tư xây dựng Trọng tâm Tin tức Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ trên quy mô 242,2m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. 

Trong đó, quy mô tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây dựng các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 làm cho nơi giới thiệu hiện vật và tin tức về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi khiến việc của tổ chức điều hành.

Tất nhiên, Trọng tâm này bị biến dạng, tầng 1 đã được phòng vé máy bay của hãng hàng không Vn Airlines thuê khiến cho văn phòng giao dịch, bán vé. Góc trái của Trọng điểm bị biến dạng bởi một cầu thang máy được xây đắp, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Đơn vị thuê sử dụng các loại sắt cây, dựng tường, sử dụng kính chịu lực khiến vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để phục vụ cho phục vụ ăn uống…


Có thể bạn quan tâm: dat xanh