Trụ sở hơn 4.000 tỷ "gặp mặt không dễ dàng", Bộ Ngoại giao xin cơ chế đặc biệt

Văn phòng Chính phủ vừa mới đây đã có văn bản gửi các bộ can dự cho quan niệm đối với việc xin chế độ đặc trưng để xử lý vài vướng bận rộn của Dự án đầu tư xây dựng hội sở Bộ Ngoại giao của Bộ Ngoại giao.

Công trình đầu cơ xây dựng hội sở Bộ Ngoại giao được phê phê duyệt tại Quyết định số 1999 ngày 7/7/2009 của Bộ Ngoại giao với tổng mức đầu cơ 3.484 tỷ đồng. Đây là công trình thuộc hàng ngũ A, nhà cửa cấp đặc biệt. Tòa tháp chính có diện tích 14 tầng nổi, cao 78,9m và 1 tầng hầm. Diện tích xây đắp 16.282m2, tổng diện tích sàn 126.282m2 (không kể quy mô ngoài trời như khu vực để xe, thảm cỏ, khu sport giải trí và trục đường giao thông nội bộ).

Giai đoạn thực hiện do đa dạng nguyên cớ như biến động giá cả vật tư, vật liệu xây đắp; lương lậu nhân lực, tỷ giá… Bộ Ngoại giao đã ban hành Quyết định số 1394 ngày 14/7/2014 phê phê chuẩn tổng mức đầu tư điều chỉnh công trình giai đoạn 1 lên 4.022,7 tỷ đồng.

Trong văn bản cho quan điểm về việc xin hình thức đặc thù để giải quyết các vướng bận bịu của công trình trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Xây đắp cho rằng, cơ chế đặc thù cho công trình mới chỉ để giải quyết tình huống, chưa thể khắc phục triệt để, toá gỡ các khó khăn vướng bận bịu hiện giờ của công trình, song song nếu ứng dụng một cách thức cứng nhắc các cơ chế này như đề nghị tại tờ trình cho cục bộ các phù hợp đồng thì sẽ dẫn đến bất cập trong điều hành công trình, điều hành chi phí đầu tư xây đắp, gây phung phá, thất thoát tài sản, giảm hiệu quả đầu cơ.

Cụ thể buộc phải chuẩn y quyết toán toàn thể khối lượng công việc đã thi hành ở quá trình 1, Bộ Xây đắp nghĩ là việc quyết toán chỉ thích hợp với các hợp đồng đã chấm dứt toàn thể (100%) công tác khuôn khổ hợp đồng, trong khi phần lớn gói thầu còn lại (thời kỳ 1) tới nay vẫn chưa chấm dứt hết phạm vi của phù hợp đồng, bởi vậy việc quyết toán các gói thầu xây đắp dở dang để lập dự án mới không phù hợp với quy định luật pháp.

Hay bắt buộc chuẩn y tạm bợ dừng bảo lãnh thi hành thích hợp đồng cũng chỉ thích hợp với các hợp đồng đã kết thúc tổng thể công tác thuộc khuôn khổ thích hợp đồng và không thích hợp với các phù hợp đồng có khối lượng thực hiện dở dang.

Đối với việc giải quyết hoàn thành thích hợp đồng với các nhà thầu đơn phương kết thúc phù hợp đồng tại dự án cũng không dễ do không dễ dàng phân định nghĩa vụ bảo hành, bảo trì sản phẩm xây đắp dở dang, trị giá thanh lý sản phẩm dở dang… Hay việc thay đổi nhà thầu thiết kế xây dựng dẫn đến phải doanh nghiệp chọn lại nhà thầu, kéo dài tiến độ, khiến tăng chi phí của dự án…

Cũng trong văn phiên bản cho quan điểm của mình, Bộ Xây đắp nghĩ là, nhà đầu tư cần đơn vị xác định chiến lược toàn thể khai triển tiếp của công trình và tổng mức đầu cơ nhân tố chỉnh của dự án (ví như có), trình người quyết định đầu tư phê phê duyệt.

Đồng thời cũng cho rằng Bộ Ngoại giao công bố Thủ tướng lưu ý, hài lòng làm cơ sở để nhân tố chỉnh, bổ sung vốn đầu tư trung hạn để chấp hành phần còn lại công trình theo đúng chiến lược và nằm trong phạm vi tổng mức đầu tư yếu tố chỉnh được phê chuẩn y.


Xem nhiều hơn: dat xanh