Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một bạn nào đó; 30-40 tuổi, khiến cho việc vì mình; sau 40 tuổi, khiến cho việc bản thân chuyên nghiệp

01

Trước 20 tuổi, khiến cho một học sinh ngoan

Tham gia năm thứ nhất đại học, tôi đã khiến cho một vài công tác bán thời gian, đó là quãng thời điểm cực kì bận rộn, nhưng tiền chẳng kiếm được là bao, các kỳ thi cũng bắt đầu bật đèn đỏ với tôi. Một hôm, dì của tôi, một giáo sư đại học, nghiêm trang nói với tôi rằng: "Ở độ tuổi này, cháu nên học hành siêng năng, cháu phải nhớ ở tuổi nào thì nên làm việc gì."

Khi đó, tôi hoàn toàn không nắm bắt, và cũng nghe không tham gia. Cảm thấy học phổ biến chẳng có tác dụng gì, chuyên ngành thì không yêu thích, cùng lúc cũng khiếp sợ sau khi tốt nghiệp không sắm được công tác, sợ mình sau khi ra trường sẽ lạc điệu ngoài phố hội.

Sau khi tốt nghiệp hầu hết năm, tôi lúc nào cũng ăn năn vì sao khi đó không chuyên tâm học hành.

Nghiêm chỉnh học hành, ngoài việc nâng cao tri thức chuyên ngành ra, nó còn một tác động cực kì lớn, đó là bổ dưỡng thái độ chuyên tâm, lề thói bền chí và tài năng học tập suốt đời.

Những lề thói và khả năng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của mỗi người sau này.

Lúc cần phải học tập, hãy học tập cho tốt, nhân tố này quả thật rất cần thiết.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 1.

02

Trên dưới 25 tuổi, đừng sợ phạm sai lạc

"25 tuổi, đừng khiếp sợ. Bất cứ sai lạc nào cũng đều là một sự thu hoạch thuộc về bản thân mình."

Không bạn nào thích phạm sai lầm. Tôi đã từng rất phản cảm với câu nói: Thất bại là mẹ của thành công.

Nhưng, thiếu gì thực tế đã chứng minh, đối diện trực tiếp với thất bại là cách tốt nhất giúp chúng ta tích lũy được những trải nghiệm quý giá.

25 tuổi, vừa bước vào thương trường không lâu, làm sao để nhanh lẹ tích lũy được kinh nghiệm?

Bí quyết tốt nhất là không dứt học hỏi và thách thức, dám phạm sai trái. Ngã rồi, mới có thể nhắc nhở bản thân rằng lần sau không được khiến vậy nữa, rơi xuống hố rồi, hãy nhắc bản thân đi các con phố vòng tham gia lần tới.

Jack Ma đã thất bại đa số lần trước khi ông thắng lợi. Jack Ma muốn học trường cảnh sát, 5 người thì có 4 người qua, chỉ mình ông không qua. Jack Ma đã đến KFC để phỏng vấn, kết quả có 24 người thì 23 người qua, và một lần nữa cũng chỉ có mình ông là không vượt qua. Ngay cả khi Alibaba mới mở màn buôn bán, ông đã đi tậu hơn 30 nhà đầu tư, nhưng không người nào chuẩn bị bỏ tiền đầu tư cho ông.

Chính những thất bại này đã giúp ông thu thập trải nghiệm, sự nắm bắt biết thấu đáo về thương mại, không sợ bị từ chối và không sợ thất bại.

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là vì muốn tránh thất bại mà cứ ở trong vùng thoải mái, đây là cái hàng rào có gai lớn nhất cản trở thời kỳ trưởng thành của chính bạn.

Muốn giữ an toàn mới là sự không an ninh nhất.

Raymond Dalio, một chủ đầu tư, quản lý quỹ, và nhà trong khoảng thiện người Mỹ, người sáng lập công ty đầu cơ Bridwater Associates, một trong số các quỹ đầu cơ lớn nhất nhân loại, trong cuốn "Nguyên tắc" đã viết rằng:

"Tôi kiếm được thức được rằng mỗi một người đều sẽ phạm sai lầm, và cũng đều có thiếu sót. Tiêu chuẩn quan trọng nhất để phân chia con người chính là xem bí quyết họ đối mặt và nhìn nhận sai lầm và thiếu sót đó.

Tôi nhìn thấy rằng những sai lạc có sức lôi cuốn đáng quá bất ngờ, bởi vì mỗi sai lạc vừa là một câu đố vừa là một viên rubi. Một khi tôi có thể giải được câu đố, tôi có thể có được một viên rubi. Đá quý ở đây là một nguyên tắc mà tôi có thể dùng để tránh những sai trái trong tương lai.

Vì vậy, một khi tôi trông thấy mình sai ở đâu, tôi có thể học bí quyết làm sao để trở thành hiệu quả hơn.

Tôi nhìn thấy rằng chống chọi chống lại các vấn đề, sai lạc và khuyết điểm của chính mình là một khóa đào tạo giúp tôi mạnh mẽ hơn."

Nếu như bạn muốn chiến thắng hơn, bạn nên có một thái độ đúng mực khi đương đầu với sai lạc và thất bại.

Bạn phải nhân thức rằng mọi thất bại, đối với bạn, là một sự tích lũy trải nghiệm, đây là sự giàu sang quý giá của bạn trong cuộc sống.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 2.

03

Trước 30 tuổi, đi theo một ai đó

"Trước 30 tuổi, hãy đi theo một khách hàng nào đó. Thường khi ở một công ti lớn, bạn có thể học được một quy trình rất tích cực, bạn là một phần nhỏ nhắn của một cỗ máy lớn. Nhưng nếu bạn ở trong một công ti bé nhỏ, bạn sẽ học được sự nhiệt tình và ham mê, học cách ước mong và học phương pháp xong xuôi đa số thứ trong một khoảng thời gian.

Cho nên, trước 30 tuổi, yếu tố cần thiết ko phải là bạn làm cho công ty nào mà là bạn theo ông chủ nào. Điều này rất quan trọng, bởi một ông chủ tốt sẽ dạy bạn những thứ tốt y như vậy."

Về việc chọn lựa tổ chức kinh doanh lớn hay công ty ốm, mỗi người đều có một ý kiến không giống nhau.

Tổ chức kinh doanh lớn có phúc lợi khá tốt và cũng khá bất biến, có một nhược điểm đó là tổ chức phân công trong công ty lớn khá vừa đủ, mỗi người chỉ chịu bổn phận cho một phần bé, vào vai trò là một ốc vít trên một cỗ máy lớn.

Đa dạng người trong môi trường có vẻ thoải mái này, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, tuổi tác tăng cao, nhưng kinh nghiệm lại không tích lũy được là bao, nhẩn nha mất đi tài năng khó khăn.

Cách đây một thời điểm, một trong những đồng nghiệp cũ của tôi đã bị đào thải. Cô ấy đã làm cho việc trong một tổ chức kinh doanh nước ngoài nổi tiếng trong 20 năm, nhưng sau khi cầm được khoảng bồi hoàn 10 tháng lương, cô ấy thấy chính mình không biết gì về quả đât bên ngoài và không nhân thức đi đâu.

Các công ti nhỏ nhắn cũng không hoàn hảo. Bất luận là từ nền móng, lợi ích và lương bổng, nó cũng có khoảng phương pháp rất lớn so với các công ti lớn. Hơn nữa, tính bất biến của các tổ chức kinh doanh bé bỏng cũng khá thấp, một khi công ti phá sản, nhân viên sẽ phải đương đầu với khủng hoảng thất nghiệp.

Vì vậy, đối với mỗi người đeo đuổi sự phát hành, bất luận là công ty lớn hay tổ chức kinh doanh nhỏ nhắn, nhân tố quan trọng nhất là bạn theo một ông chủ như thế nào. Ông chủ này có thể tập huấn, bồi dưỡng cho bạn và mang đến cho bạn phổ quát thời cơ hơn.

Nếu như ông chủ chiến thắng, thì bạn có thể vươn lên, còn nếu không, thì những năng lực mà anh ta dạy bạn, ít nhất cũng có thể có tác động hăng hái đến cuộc sống của bạn.

Cho nên, đối với những người trẻ tuổi, đừng quá nhiệt tình đến diện tích của công ti và cũng đừng quá chú ý tới những lợi ích và mất mát hiện nay trước mắt, nhân tố cần thiết là tìm một người xứng đáng để bạn đi theo, hãy để người này giao việc cho bạn và cho bạn một sân khấu đủ lớn để cùng nhau dancing múa.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 3.

04

30-40 tuổi, làm cho việc vì chính mình

Jack Ma nói: "Ở độ tuổi 30-40 tuổi, bạn nhất quyết phải nghĩ suy thật kỹ xem bản thân có đang khiến việc vì bản thân chính mình không."

30-40 tuổi là giai đoạn cần thiết cho tương lai, việc tích lũy trải nghiệm tại thời điểm này là khác lạ quan trọng.

Phương pháp đây không lâu tôi đi ăn với một đồng nghiệp, cô ấy nói với tôi rằng mấy năm nay đều khiến việc kiểu cho qua ngày, cô ấy biết như vậy là không tốt, nhưng công ti khiến cho ăn không tốt, có khiến bao lăm cũng không được tăng lương, dành và chiếm được không tương đương, thay vì cố gắng, không bằng để bạn dạng thân dễ chịu một chút.

Người có lỗi lớn nhất ở đây là ai? Là công ty? Chẳng hề, là phiên bản thân bạn.

Thời điểm trôi rất với tốc độ cao, ở cái độ tuổi đáng nhẽ khi sự nghiệp là quan trong nhất thì lại sống kiểu "cho qua ngày", suy cho cùng, người chịu thiệt vẫn là chính bạn.

Khiến việc vì bản thân mình, mới là thái độ có nghĩa vụ với phiên bản thân. Khi bạn không còn tính toán được mất trước mắt, mà tập trung khiến sao để nâng cao năng lực của phiên bản thân, bạn sẽ đối xử với người và việc ở bao quanh một cách nghiêm trang hơn.

Bạn sẽ nghĩ, ví như công việc này là của tôi, vậy tôi nên làm cho sao? Ví như tôi không muốn gây ra sơ sót nữa, vậy thì làm cho sao để tiết kiệm hóa thứ tự? Nếu tôi muốn có phổ biến cơ hội phù hợp tác hơn trong mai sau, tôi có còn dám đắc tội với vị khách hàng này không? Nếu còn không đổi mới, KPI cứ không đạt tương tự, tôi có phải nên khiến một cái gì đó?

Toàn bộ đông đảo những người đã đạt tới đỉnh của kim tự tháp tại nơi khiến cho việc, hoặc những người đã thành công trong việc đổi việc và khởi nghiệp, đều có suy nghĩ làm việc cho bản thân.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 4.

05

Sau 40 tuổi, bạn phải làm việc sở trường của bản thân

"Ở độ tuổi 40-50, bạn phải khiến cho những gì bạn nhiều năm kinh nghiệm, đừng thử những lĩnh vực mới, đã quá muộn rồi. Bạn có thể chiến thắng, nhưng tài năng thất bại là rất cao, vì thế ở tuổi này, hãy tập trung tham gia những gì bạn giỏi."

Khi quần chúng tới tuổi luống tuổi, tuổi tác và thể lực của họ không còn có ích thế. Thân phụ mẹ họ đã già và con cái lại đang ở độ tuổi tiêu tiền. Ví như sự nghiệp và tiền bạc không đạt tới một mức độ nào đó, họ sẽ phải đối mặt với cái gọi là khủng hoảng tuổi trung niên. Loại khủng hoảng này không chỉ tới từ nơi khiến việc mà còn trong khoảng mái nhà.

Có thể bạn thường hay nghe được những thông tin có hại cho 40 tuổi, chả hạn, Intel sa thải những viên chức trên 40 tuổi, IBM dùng phổ quát nguyên tắc khác nhau để cắt giảm nhân viên trên 40 tuổi, lập trình viên 42 tuổi của ZTE đã khiêu vũ lầu vì bị thải trừ ... Phân biệt tuổi tác đã biến thành một kín đáo tạo dựng trên trái đất.

Muốn tránh các cuộc khủng hoảng tuổi đứng tuổi, bước quan trọng nhất nằm ở 4 trong khoảng: "lên ý tưởnrg trước". Mặc dầu là tiền bạc hay tài năng, bạn cũng đều cần chuẩn bị trước, càng sớm càng tốt.

Đừng đợi tới 40 tuổi mới thở dài: Khiến việc 20 năm trời đều là làm những việc bản thân không giỏi, sự nghiệp không có bước tiến, tôi nên khiến cho sao? Tôi khiến sao mới tìm được thứ mà bản thân yêu mến?

Hiện thời mới đi tậu có nhẽ đã quá muộn, nghe có vẻ chua xót, nhưng đó là hiện thực.

Làm cho những việc mà bạn giỏi sau 40 tuổi có tức thị lúc trước bạn phải sắm ra nhân tố bản thân ân cần, và trau dồi khả năng của bạn trong lĩnh vực này trong một thời điểm dài.

Sự bận rộn không có mục đích, thường khiến cho công chúng cho rằng chính mình đã đủ bận bịu lắm rồi. Đây chắc chắn là một cái bẫy. Hướng đi đúng của mỗi người nên là:

1. Khiến cho việc vì mình, không xong xuôi bồi bổ, nâng cao năng lực và quan hệ xã hội.

2. Sắm ra việc chính mình nhiều năm kinh nghiệm song song tích lũy ngày trong khoảng sớm.

Bạn ở tuổi nào, hãy khiến việc ở độ tuổi đó. Bạn có tiết tấu của riêng mình, đừng đi ái mộ cuộc sống của người khác.

Việc bạn cần khiến cho nhất không phải là sợ hãi, chẳng phải là so sánh mà là có nghĩa vụ với bản thân bản thân. Xác xác định phương hướng, đừng hoảng loạn, và tiến về phía trước một phương pháp vững tiến thưởng.

Trước khi đến đích, xin đừng dừng lại những bước chân nỗ lực của bạn.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon