Tuyến metro số 1 sẽ được nối dài đến đâu? | MuaBanNhaDat

Phát động dự án metro số 1 nối dài

Nippon Koei đã làm việc với các địa phương (Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương) để thống nhất về chủ trương đầu tư, nhằm tiếp tục lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Khác biệt, theo chủ đầu tư này, Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng có ý định tài trợ nguồn vốn cho dự án này, nếu UBND 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đồng ý khởi động lại dự án thì Công ti Nippon Koei sẽ thông báo với JICA và tiến hành cập nhật các thông tin. Từ nay đến thời điểm tuyến metro số 1 đi vào khai thác, đơn vị tư vấn sẽ phối hợp với các địa phương làm những thủ tục cần thiết để có thể khởi công được đoạn metro kéo dài này.

Công ti Nippon Kioe đề xuất, đoạn metro kéo dài sẽ là một dự án độc lập với tuyến metro số 1 hiện hữu, như vậy các thủ tục đầu tư sẽ thuận lợi hơn. Theo nghiên cứu của đơn vị tư vấn, dự án tuyến metro kéo dài có hướng tuyến cụ thể là: từ Ga Suối Tiên hiện nay kéo dài thêm 2km đến khu vực Bình Thắng (TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), xây dựng 1 nhà ga tại đây; sau đó tuyến metro sẽ tách ra đi theo 2 hướng về TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và đi trọng tâm TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Hướng tuyến đi về TP.Biên Hòa hiện chưa có các điểm ga cố định mà chỉ là các nhà ga giả định nên cần phải tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu. Cũng theo ông Yoshiyuki Ishihara, mới đây nhóm nghiên cứu có thông tin về Khu công nghệ Biên Hòa 1 sẽ chuyển đổi công năng thành khu dân cư, vì thế đơn vị tư vấn sẽ phải tính toán để xác định hướng tuyến và điểm xây dựng nhà ga ở khu vực này.

tuyen metro so 1 se duoc noi dai den dau

Theo tính toán sơ bộ của nhóm tìm hiểu Nhật Bản, tổng chi tiêu để kéo dài metro trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Dương và Đồng Nai khoảng 21.234 tỷ đồng.

Người nào sẽ thừa hưởng khi dự án thực hiện?

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dài 19,7km, có tổng vốn đầu cơ 47.325 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã triển khai 3 phù hợp đồng xây lắp và 1 phù hợp đồng buôn bán thiết bị. Dự kiến, tuyến Metro số 1 sẽ căn bản xong xuôi và vận hành thí nghiệm trước bốn tuần 10/2020 và đi vào khai thác năm 2021. Về mặt quy hoạch vùng, Tiến sĩ Phạm Sanh, chuyên gia quy hoạch thị trấn nghĩ là, Metro số 1 giúp người địa phương các khu vực vệ tinh tiếp cận trọng tâm TPHCM chỉ 20 phút chuyển di bằng dụng cụ hiện đại, sẽ thay đổi quan điểm phải sinh sống ở trọng tâm thị trấn chật chội và hướng về các địa hạt giá rẻ, rộng và không gian xanh phổ quát hơn. Quá trình giãn dân sẽ diễn ra thiên nhiên.

"Quy hoạch vùng trong khoảng trước đến nay đều chọn TP.HCM là hạt nhân nên dẫn đến sự quá vận chuyển. Nếu như không muốn 'vỡ lẽ trận' quy hoạch, cần phải xây dựng thêm những hạt nhân khác cho tầm nhìn dài hạn. Và việc kéo dài tuyến Metro số 1 có thể xem là một giải pháp thông minh. Một khi đã kế thừa cơ sở hiện đại, Bình Dương và Đồng Nai với năng lực phát triển lớn, hoàn toàn có thể khiến cho trọng điểm để phát hành vùng, 'chia lửa' cho Thành phố Hồ Chí Minh", ông Sanh phản hồi.

Ngay sau khi tuyến Metro số 1 được duyệt y chủ trương kéo dài đến địa bàn nhì tỉnh giấc Bình Dương và Đồng Nai, thị trường BĐS khởi đầu ngày càng tăng cả về số lượng công trình lẫn giá trị. Theo ghi kiếm được, tại vài dự án cơ sở vật chất tốt tại Bình Dương và Đồng Nai tiếp giáp TP. HCM, giá đất nền đã tăng trên 30% so với cách đây nửa năm.

Đặc biệt là đất nền có địa điểm đấu nối với Metro đang gây sốt trong thời điểm qua. Theo các công ti bất động sản, tuyến metro số 1 chính thức được kéo dài đến tận Đồng Nai, Bình Dương đang làm cục diện thị trường thay đổi. Nhân tố này chẳng những giúp thị trường địa ốc vệ tinh gia tăng trị giá mà còn thành lập ra hướng sản xuất các item kết hợp cung – cầu, triệt tiêu được các cuộc khiến giá đất nền ở địa phận Thành phố Hồ Chí Minh cách thức đây ít lâu. Vì khi Metro nối dài, người mua đất tiếp xúc được vật phẩm rẻ hơn trong khi vẫn tiếp cận được hạ tầng liên lạc tương xứng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất