Đùi gà China để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu

Giết mổ gà là món ăn khoái khẩu của phổ quát người, được chế biến thành phổ thông món đa dạng. Thời điểm cách đây không lâu, đùi gà muối hun khói được giới thiệu rộng rải là hàng nội địa Trung Quốc rao bán tràn lan trên khắp các trang mạng phường hội, được phổ biến bà nội trợ lùng sắm về ăn với giá khá rẻ.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa ở tổ chức, chị Trần Khánh Vân lấy vội điện thoại đặt 10 cái đùi gà hun khói TQuốc để tích trữ ăn cả tuần. Do công việc bận rộn không có thời gian đi chợ nhiều, hơn nữa món này có thể ăn được luôn chẳng phải đóng gói cầu kỳ nên chị thường xuyên tậu cho cả nhà ăn, khác lạ mấy đứa bé xíu nhà chị rất thích.

“Đùi gà này đã được tẩm ướp hun khói tiến thưởng ươm, giết ăn chắc, mềm nhưng không bị bở và vẫn giữ được độ ngọt. Sắm về tôi chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 phút cho hot là ăn được luôn, dễ ợt mà ngon miệng khách hàng nào cũng thích nên tuần nào tôi cũng tìm ăn”, chị Vân nói.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 1.

Đùi gà muối hun khói China đang được chị em công sở rất ưa thích.

Gần giống, chị Lê Hà Thu ở Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng thừa nhận, mái nhà chị là fan cuồng của đồ ăn nội địa Trung Quốc như: chân gà, cánh gà, trà sữa, mì ăn liền,... nên từ lúc được bạn bè Facebook trưng bày món đùi gà muối hun khói cay hàng nội địa Trung, tuần nào chị cũng tìm cho cả nhà ăn uống.Do tìm phổ thông mỗi lúc 10 cái nên được giá giảm giá, như nguyên phần đùi loại to tính ra khoảng 30.000 đồng/cái. Một bữa mái nhà chị ăn hết 2-3 cái đùi, mỗi tuần chục cái chả mấy mà hết nhẵn. Khác lạ, loại đùi gà này được đóng túi hút chân không để được tới 1 năm không lo hỏng, rất dễ ợt nhất là với quỹ thời gian công sở hạn hẹp của chị.

Chị Thu cho nhân thức, loại đùi gà này đã được đóng chai tẩm ướp sẵn rất vừa miệng, lại hơi cay cay nên ăn rất dễ tham gia. Như đứa bé bỏng nhà chị một lúc có thể ăn hết 2 cái đùi nên mỗi lần chị sắm tới một vài chục cái cho được giá rẻ, nao núng 20.000-30.000 đồng/cái tùy số lượng.

“Một túi đùi gà được hút chân không, hạn sử dụng lên đến 1 năm, lại là hàng trong nước nên tôi khá yên tâm, hơn nữa dè xẻn được nhiều thời gian nên tôi vẫn mua sử dụng thường xuyên”, chị Thu nói.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 2.

Loại đùi gà này được giới thiệu rộng rải có hạn dùng lên tới 1 năm, có thể ăn ngay mà không mất thời gian đóng chai.

 

Dù vậy, không phải là dễ tìm, chị phải hỏi tới cửa hàng thứ 3 mới có loại đùi gà hun khói hàng trong nước chuẩn. Có khi phải đợi đến cả tuần mới có hàng, vì vừa về chị em đã địa chỉ lấy sạch.

Trên các trang mạng thị trấn hội, các chị em cũng đua nhau đặt sắm đùi gà hun khói cay TQuốc, song không ít người thắc bận bịu vì sao đùi gà có hạn sử dụng lại lâu đến vậy và có tầm giá khá rẻ?.

Theo quảng cáo của người bán, loại đùi gà hun khói này được tín đồ ăn vặt, dân công sở rất ưa chuộng vì tiện lợi, được tẩm ướp đậm vị thơm ngon, giá cả lại phải chăng. Vì vậy, mỗi ngày các mối lái tiêu thụ hàng trăm tới hàng nghìn chiếc đùi gà các loại.

Anh Đặng Hà Nam - một làm mai chuyên bán đồ ăn TQuốc ở Lào Cai -  cho hay, đùi gà muối hun khói cay là món ăn nóng, rất đắt khách ở Trung Quốc. Khách tậu càng nhiều càng được giá giảm giá. Giả dụ sắm ít anh bán với giá 40.000 đồng/cái, còn giả dụ lấy số lượng khoảng một vài chục cái đùi thì giá chỉ còn khoảng 20.000-30.000 đồng/cái.

“Khách mua đa dạng toàn lấy theo thùng mấy trăm đùi gà một lúc chuyển đi tỉnh, sắm ít cũng đã 10-20 cái nên hàng về hôm trước, hôm sau đã gần cạn kiệt. Thường 1 tuần hàng về một lần, mỗi đợt như vậy tôi bán lên tới cả nghìn cái”, anh Nam mách nhỏ.

Đáng chú ý, loại đùi gà này được lăng xê là đã đóng gói ăn được luôn, đóng túi hút chân không để được đến 1 năm trong nhân tố kiện thường không lo hỏng, vì vậy chị em thả phanh sắm tích trữ ăn dần mà không mất công đi chợ đa dạng.

Dường như đó, chị Phạm Thu Quỳnh, một mối lái khác chuyên bán đồ ăn TQuốc ở Đống Đa (Thủ đô) cũng công nhận, đùi gà hun khói China chị nhập về bán khoảng 2 04 tuần nay, là mặt hàng bán nhiều và nhanh nhất tại khu chợ, được đa số người đặt tậu.

Đùi gà Trung Quốc để 1 năm không hỏng, 15 ngàn/cái, chồng tha hồ nhậu - Ảnh 3.

Mỗi gói đùi gà có giá chao đảo 20.000-40.000 đồng tùy số lượng


Đùi gà này có vị hơi cay mặn, đã được khiến chín, phần giết ăn ngọt, chắc chứ không bở như gà kĩ nghệ. Loại này đã được hút chân không nên có thể để ở ngoài hoặc tủ lạnh đều được, có thể ăn luôn hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút, ngon mà dễ dãi nên chị em rất thích, chị Quỳnh cho hay.

“Vừa rồi tôi đặt 1 áo quan 400-500 cái đùi gà mà vẫn không đủ trả khách, để dễ chịu không lo hỏng nên nhiều khi tôi phải từ chối bớt khách, hứa hàng về đợt sau”, chị Quỳnh nói.

Theo một bác bỏ sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, thịt động vật tươi sống sau khi đã qua sản xuất nên dùng ngay hoặc bảo quản tủ lạnh từ 1 tuần là tốt nhất. Sau khi đã làm cho chín (nướng, hun khói,... ) ví như để trong thời gian dài 6 bốn tuần đến 1 năm thực phẩm sẽ mất chất, chưa kể phải rã đông nấu đi nấu lại, chất dinh dưỡng sẽ không còn, sản hiện ra những độc tố không tốt cho sức khỏe.

Trường phù hợp giết thịt đã khiến chín có thể ăn ngay để trong điều kiện thường tới 1 năm sẽ có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, không còn trị giá dinh dưỡng. Lâu ngày tích tụ dần sẽ chuyển hóa thành những chất độc hại, mầm mống gây ra bệnh tật. Vì thế, người tiêu xài nên cẩn trọng, chọn lựa sắm thực phẩm tươi sống rõ nguồn gốc nguyên nhân, bảo đảm an toàn thực phẩm, vị chuyên gia khuyến cáo.

Nhật Thanh

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon