Ưu thế đầu tư BĐS nghỉ ngơi tại Kê Gà - Bình Thuận - VnExpress Kinh Doanh

Chuyên gia đánh giá BĐS nghĩ dưỡng Kê Gà hưởng phổ biến ưu điểm từ tự nhiên đến cơ sở vật chất, chính sách đầu tư. 

Tại hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi diễn ra tham gia trung tuần 04 tuần 6 cách đây không lâu tại TP HCM, các chuyên gia đều đồng ý đa số nhà đầu tư hiện giờ vồ cập đến BĐS nghỉ ngơi ven biển. Đặc biệt, những thị trường mới nổi phía Nam như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ biến thành trọng điểm thu hút các công trình lớn. 

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ toạ Hiệp hội Ngao du vietnam, nhân tố kiện quanh quéo năm có thể khiến ngao du là yếu tố giúp duy trì lượng khách quốc tế cao. Các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng từ đó hưởng lợi thế vận hành vòng vèo năm, không dựa vào vào mùa vụ như phía Bắc. 

polyad

Ngao du Bình Thuận với rộng rãi tiềm năng chưa khai thác. Ảnh: Thanh Long bay

Trong khi đó, phân tách về tiềm năng bất động sản, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE Việt Nam phản hồi kế bên Nha Trang, Phú Quốc là những hoạt động mua bán đã quá nhộn nhịp, vài địa phương như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên mạnh khỏe. 

Đơn cử như Phan Thiết (Bình Thuận), đại diện CBRE đánh giá địa phương đứng trước thời cơ lấy lại danh hiệu tiên phong trong bức ảnh BĐS nghỉ dưỡng cả nước. Đây là tín hiệu có thật từ phía chính quyền địa phương, các động thái phát triển về cơ sở vật chất cơ sở vật chất và những thông tin "rục rịch" từ phía nhà đầu tư.

Sở Ngao du Bình Thuận cho nhân thức, tới năm 2020, tỉnh giấc đặt chỉ tiêu đưa du lịch chuyển dịch choán tỷ lệ cao trong GRDP của tỉnh giấc, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lai gần, Bình Thuận xác định phương hướng trở thành trọng điểm ngao du - thể thao biển mang tầm quốc gia. 

Ngoài các địa danh đã không xa lạ, Bình Thuận cũng chiếm hữu những điểm tới mới được khai thác như vùng biển Kê Gà - Hàm Thuận Nam. Nằm giữa Hồ Tràm và Mũi Né, biển Kê Gà sở hữu phong cảnh tự nhiên còn hoang sơ, những bãi biển đẹp. Sau khi tỉnh giấc thay đổi quy hoạch, Kê Gà được xác định phương hướng phát triển biến thành một thủ phủ du lịch mới, gắn liền với các hoạt động thể thao biển quốc tế. 

Hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mọc lên tại Kê Gà - Bình Thuận. 

Hàng loạt các dự án BĐS nghỉ ngơi mọc lên tại Kê Gà - Bình Thuận. Ảnh: Thanh Long bay

Theo ông Đỗ Duy Thoan - Phó Tổng Giám đốc Nam Group, đơn vị đang khai triển công trình nghỉ ngơi tại đây bình chọn việc các công trình nghỉ dưỡng mọc lên tại Kê Gà chỉ còn là yếu tố thời điểm. 

"Dò hỏi của chúng tôi cho thấy, giá một căn hộ hướng biển tại khu vực chỉ khoảng 2,8 tỷ đồng, thấp hơn người ấy so với Mũi Né. Nhân tố này mang đến cơ hội cho những chủ đầu tư ước muốn sở hữu item trị giá với mức chi tiêu đầu tư không quá cao", ông Thoan nhận định.

Ngoài ra ưu điểm thiên nhiên tặng thưởng, Kê Gà còn chiếm hữu cơ sở vật chất giao thông khu vực đồng bộ, đặc biệt là gần phi trường quốc tế Long Thành. Trong khoảng sân bay, du khách chỉ mất 60 phút đi xe theo cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết để tới Kê Gà. 

Theo quy hoạch, phi trường quốc tế Long Thành có công suất giai đoạn một là 25 triệu khách một năm tham gia năm 2025, và tăng cao 100 triệu khách sau khi hoàn thiện. Đây sẽ là nguồn cung khách vãn lai, đặc biệt là khách quốc tế lớn cho Kê Gà và Bình Thuận.

Trong bối cảnh quỹ đất dành cho sản xuất công trình du lịch tại Cam Ma lanh, Đà Nẵng, Vũng Tàu hay Hồ Tràm càng ngày càng khan hiếm, các chuyên gia bình chọn lãnh hải Kê Gà sẽ trở thành kênh đầu tư mới. Khu vực thích hợp phát hành những tổ thích hợp du lịch nghĩ dưỡng có quy mô, văn minh phục vụ khách du lịch quốc tế. 

Thanh Long bay - một trong những dự án bất động sản lớn tại Kê Gà. 

Thanh Long bay - một trong những dự án BĐS lớn tại Kê Gà. Ảnh: Thanh Long bay

Thời điểm qua, hàng loạt các công trình đã và đang đổ bộ tham gia Kê Gà - Hàm Thuận Nam. Gần đây nhất, Công ty Nam Group đang triển khai tổ phù hợp nghỉ dưỡng và trọng điểm sport biển quốc tế - Thanh Long Bay. Dự án có quy mô 90 ha, phát hành đa dạng vật phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm: căn hộ biển 5 sao, shophouse biển 2 mặt tiền, vi la mặt tiền biển, khách sạn 5 sao quốc tế.

"Sự nhập cuộc của các thương hiệu lớn được kì vọng động viên cho thị trường bất động sản Kê Gà. Tại Thanh Long bay, du khách sẽ có thời cơ hưởng thụ các luôn thể ích du lịch lôi cuốn như du thuyền cao cấp, trọng tâm thương nghiệp, ẩm thực, tiêu khiển, thể thao biển, quảng trường biển 21.000 m2, lễ con đường trên biển, khu nghỉ dưỡng cho người già...", đại diện Nam Group cho biết

Theo ông Đỗ Duy Thoan, chiến lược của Thanh Long Bay là cung cấp luôn tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao và đưa Kê Gà biến thành điểm đến của du khách quốc tế từ trường bay quốc tế Long Thành. Công trình sẽ bổ sung thêm chọn lựa phục vụ cho du khách cùng các resort khác trong bán kính 20 km, kéo dài thời gian đang ký tạm trú tại Kê Gà. 

Để giúp hách hàng có thời cơ sở hữu item bất động sản nghỉ ngơi của Thanh Long Bay, chủ đầu tư cho biết đưa ra rộng rãi chế độ khuyến mại vốn đầu tư, thanh toán trong 48 tháng. 

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất