Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lạc của chị em công sở?

Phổ quát HLV tư nhân ở Hồng Kông sốt ruột rằng, dân công sở nói thông thường đang tự làm tổn hại sức khỏe vì cố tập gym khi mà đang áp lực.

Ed Haynes, người sáng lập và cũng là HLV đứng đầu Trung tâm Thể hình Coastal ở khu đô phía đông Hồng Kông North Point cho biết, số đông dục khi mà sức khỏe tinh thần không tốt lợi bất cập hại.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 1.

"Tập gym cũng là một dạng áp lực cho thân thể", Haynes nói. "Chúng ta cần phải nắm bắt nhân tố đó. Để có sức khỏe và vóc dáng lý tưởng, ta cần gây bao tay cho chuỗi hệ thống cơ và xương".

Haynes nhấn mạnh rằng, những khách hàng nào phải khiến cho việc trong phổ thông giờ, cộng đồng dục trước hoặc sau giờ làm thường không có đủ thời gian để hồi phục hoặc luyện tập nhưng vẫn giữ lối sống không lành mạnh... Vấn đề này chẳng phải tốt, thậm chí còn tệ hơn chỉ đi khiến cho mà không tập thể dục.

"Cơ thể chúng ta thường chẳng thể phân biệt được giữa các loại áp lực không giống nhau. Chẳng hạn, sự căng thẳng khi phải thi đấu thể thao; đứng trên sân khấu với 500 khán giả hoặc có nguy cơ bị sếp vứt bỏ... Bộ não nhìn nhận chúng tương đồng".

Với trải nghiệm của một cầu thủ rugby thi đấu quốc tế, Haynes còn giảng nghĩa rằng cortisol, loại hormone chống áp lực thiên nhiên, sẽ được tiết ra bởi tuyến thượng thận khi cơ thể bị kích thích, kể cả khi số đông dục. Chẳng những vậy, nó còn tàng trữ sau một ngày dài găng ở văn phòng.

Hòa hợp 2 điều này lại với nhau chẳng hề ý hay. "Bất cứ nhân tố gì gây kích thích sẽ tạo lượng insulin và cortisol tăng bỗng biến", anh nói tiếp.

Chưa kể, những loại hình tập dượt cường độ cao - khiến cho adrenaline tăng lên và, nếu không được nghỉ ngơi để hàm lượng hormone giảm xuống bình thường, phổ quát vấn đề sức khỏe sẽ phát sinh.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 2.

Bao tay quá độ có thể biểu lộ qua cả chấn thương, ý thức kiệt quệ... Những vấn đề này phần đông là cơ chế thiên nhiên của cơ thể, nó khiến cho ta đủng đỉnh lại và yêu cầu phải nghỉ dưỡng. Chỉ có VĐV giỏi luôn muốn vượt qua giới hạn của bạn dạng thân mới tiếp tục luyện tập (với yếu tố kiện dinh dưỡng và nghỉ ngơi khác lạ), còn với người thông thường, làm như vậy chỉ tác động tới sức khỏe và hạnh phúc trong mai sau.

Một nghiên cứu cách đây không lâu được lên tiếng trên báo chí The Lancet Psychiatry cho thấy, mọi người có thiên hướng lạm dụng thể dục sport. Các nhà tìm hiểu đưa ra danh sách rằng, để có được nhiều ích lợi nhất cho thể chất và ý thức trong khoảng việc đồng đội dục, chị em công sở chỉ cần tới phòng gym từ 3 - 5 lần/tuần (30 - 60 phút mỗi buổi). Cố tập phổ quát hơn, lâu hơn chỉ đem về tác động tiêu cực cho cơ thể mà thôi.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 3.

Theo lên tiếng năm 2017 của Cục Thống Kê Dân Số, người Hồng Kông làm cho việc nhàng nhàng 44,5 giờ mỗi tuần. Còn công bố của năm 2016 lại chỉ ra rằng, hơn 60% người làm mướn ăn lương cảm thấy rất găng tay, sức khỏe tâm thần kém.

Trong năm 2018, Đại học Hồng Kông cũng thông báo dò xét, cho thấy hơn một nửa (54,4%) người Hồng Kông đã trải qua đa dạng sự kiện găng tay từ đầu năm 2018, bao gồm công việc, học tập, y tế, quan hệ mái nhà và thị trấn hội.

Haynes nói thêm, nếu như đang bít tất tay, đừng cố tập hùng hục để quên đi áp lực. Ngược lại, hãy tập nhẹ nhàng theo tài năng bạn có thể phục vụ - nên mở đầu với những bài tập hít thở và giãn cơ dịu dàng để khiến dịu cơ thể. Dường như đó, yoga cũng là lựa chọn xuất sắc cho chị em công sở/

Xem thêm SCMP

Theo JJJ

Helino


Xem nhiều hơn: gia nha dat