Vingroup chiếm lĩnh hoạt động mua bán bán từng cái, phổ biến 'ông lớn' bắt buộc rút lui

Xung quanh câu chuyện trận chiến cạnh tranh của các tổ chức bán từng cái thời điểm mới đây, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phân tích & Trả lời, Savills Hà Nội .

Bà phản hồi thế nào về lớn mạnh của bán lẻ vn trong 6 bốn tuần vừa qua và triển vọng của hoạt động mua bán trong nửa cuối năm?

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills vn, bây chừ riêng với thị trường Hà Nội, tổng nguồn cung quy mô mặt bằng bán lẻ hiện đã lên đến trên 1,5 triệu m2 sàn, tăng 14% so với cùng kỳ năm rồi. Trong 2 năm trở lại đây, số lượng trọng tâm thương nghiệp liên tục tăng thêm; những khu vực lúc trước thiếu mặt bằng bán lẻ thì nay cũng đã có những dự án phục vụ nhu cầu cho người dân về bán buôn và vui chơi giải trí. Khu vực phía Tây Thủ đô cũng là một Chẳng hạn.

Đối với thị trường TP.HCM, tổng nguồn cung quy mô mặt bằng bán từng cái cũng đã đạt khoảng 1,4 triệu m2 sàn, tăng 13% so Q2/2018. Hoạt động mua bán ghi kiếm được sự tạo ra mạnh của các mô hình bán lẻ văn minh như cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương nghiệp thay vì các mô hình truyền thống như chợ và siêu thị nhỏ lẻ.Một vài công ty bán lẻ nội địa đã tạo ra vững mạnh và chiến thắng có thể kể đến Vingroup, Saigon co-op. 

Thị trường bán lẻ cũng chứng kiến sự đến và đi của nhiều tiếng tăm bán lẻ, nhưng những thương hiệu hiện đang có kế hoạch và ý tưởnrg sản xuất vững mạnh có thể kể đến Aeon, Lotte và sắp đến là các nhãn hàng như CJ và Emart của Hàn Quốc.

Triển vọng của thị trường bán lẻ trong 6 04 tuần cuối năm là một bức chụp khả quan với sự tạo ra trên phổ quát mặt: số lượng mặt bằng bán từng cái, diện tích của các dự án đi tham gia hoạt động mua bán và địa bàn, bao gồm các địa phương, thị trấn xung quanh các trung tâm kinh tế văn hóa của cả nước. Bán từng cái hiện giờ đang được tích hợp tham gia các chuỗi công trình BĐS, nhà ở như một phần chẳng thể thiếu để phục vụ cư dân và các khách thăm quan ngao du.

Vingroup chiếm lĩnh thị trường bán lẻ, nhiều ông lớn buộc phải rút lui - Ảnh 1.

Theo bà, khuyết điểm và điểm tốt ở thị trường bán từng cái vietnam là gì?

Điểm hay của thị trường bán từng cái của Việt Nam khá phổ biến. Diện tích dân số lớn tuy nhiên là vận tốc thành phố hóa tại Hà Nội và TP.HCM cao, doanh thu ngày càng tăng dẫn tới ý định tiêu dùng lớn. Ngoài ra đó là niềm tin của người tiêu dùng cũng góp phần xúc tiến nhu cầu bán buôn tiêu khiển của người Việt.

So sánh với các thị trường trong khu vực, Thủ đô & TP.HCM hiện đang có tỷ trọng quy mô bán từng cái trên đầu người thấp, cho thấy phổ quát dư địa phát triển. Hoạt động mua bán hiện đang là môi trường phát hành dễ dàng của các mô phỏng bán lẻ văn minh, với điểm tốt thuận tiện và càng ngày càng tích thích hợp phổ thông hơn các điểm mạnh của mô hình truyền thống, đem đến một điểm tới chứ không chỉ là một trải nghiệm buôn bán. 

Dường như đó, một ưu điểm cho các nhà đầu tư là chính quyền địa phương đang rất chào đón và tạo điều kiện cho các công ty bán lẻ. Thị trường sau thời điểm cạnh tranh ác liệt và thải trừ, hiện đang là sân chơi nhiều năm kinh nghiệm cho các tổ chức thực sự có năng lực phát hành và thành công.

Vingroup chiếm lĩnh thị trường bán lẻ, nhiều ông lớn buộc phải rút lui - Ảnh 2.

Dù thế, điểm yếu của thị trường bán từng cái VN là hiện chưa có quy hoạch tổng thể rõ ràng để chuẩn bị trình bày mặt bằng bán từng cái cho các đơn vị tạo ra bán từng cái lớn tạo đà thay đổi cục diện đầu tư, lề thói bán buôn tại một số địa phương, khu vực mà việc quy hoạch này hiện đang diễn ra một cách thức bị động. Chi phí đất cao tại các khu thị trấn lớn, yên cầu rộng rãi vốn đầu tư ban sơ và thu hồi vốn chậm chạp hơn các vật phẩm BĐS khác như nhà ở. Bên cạnh thị trường bán từng cái vn chưa thực thụ bổ ích thế khó khăn với các hoạt động mua bán ở nước nhà khác đối với các mặt hàng cao cấp, bởi tỷ trọng người dùng mặt hàng này bé bỏng và họ chuẩn bị tậu vật phẩm cao cấp tại nước ngoài.

Hoạt động mua bán bán lẻ vietnam chứng kiến sự sa thải khốc liệt với hàng loạt tăm tiếng đã yêu cầu rời bỏ thị trường như È cổ Anh, Cửa hàng & Go, Fivimart, Giant và mới nhất Auchan. Savills bình luận thế nào về sự ác liệt này, đâu là xuất xứ chính dẫn đến sự thành- bại của một đơn vị bán lẻ?

Sự khó khăn của hoạt động mua bán bán từng cái mới đang chỉ mở màn. Việc các đơn vị lớn như Vingroup và Saigon co-op trong thời gian qua mở mang kinh doanh về rộng rãi các thành thị lớn và thâu tóm các nhãn hàng nhỏ tuổi lẻ là minh chứng cho yếu tố này. Sự khó khăn dự định sẽ còn khốc liệt hơn bởi sau một thời điểm dài mày mò và thí nghiệm tại thị trường VN, các công ty ngoại đã dần hiểu được sở thích và lề thói tiêu dùng của người Việt, trong khoảng đó đưa ra những ý tưởnrg kinh doanh và kỳ vọng phù hợp, sẵn sàng khó khăn với các đơn vị Việt. 

Một mặt, các chuỗi bán từng cái nước ngoài, với mô phỏng tiến bộ, tiến bộ và đã được minh chứng trên nhân loại, kế bên tiềm lực nguồn vốn có ích thế cạnh tranh hơn các doanh nghiệp Việt trong mảng sản xuất trọng tâm thương nghiệp. Mặt khác, các tổ chức Việt đang cho thấy sức mạnh trong ngành khu chợ nhân thể ích với màng lưới rộng khắp.

Cho nên, câu chuyện thành bại của một đơn vị bán từng cái có nhẽ nằm ở kế hoạch buôn bán, tuy nhiên là tích thích hợp kĩ nghệ để phù hợp với lề thói tiêu dùng hiện đại. Cũng không đào thải hướng đi tích hợp hệ sinh thái bán lẻ hoặc liên kết giữa doanh nghiệp nội địa và nước ngoài để nhiều chủng loại hóa sự phát triển, sử dụng triệt để điểm tốt của cả 2 bên hướng tới cung cấp rộng rãi trải nghiệm, item tốt, dễ ợt, giá cả thích hợp cho người tiêu xài.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha