Vụ khốn đốn vì tìm đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố giác?

Sáng 8-7, Báo Người Lao Động thu được văn bản của Công ty CP Đại Tín (hội sở huyện Tuy Phước, thức giấc Bình Định), do Tổng Giám đốc Lê Văn Gầy ký, với nội dung nhận định về vụ việc rộng rãi cư dân tố giác công ty có dấu hiệu lường đảo vì một lô đất bán cho nhiều người mà báo đã phản ánh.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 1.

Văn phòng quản lý dự án của Công ty CP Đại Tín

Theo ông Bé nhỏ, việc bà Trằn Thị Phượng (SN 1957; ngụ phố Phước An, huyện Tuy Phước) và nhì chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979; cùng ngụ thành phố Diêu Trì, quận Tuy Phước) đưa ra phổ thông hợp đồng góp vốn để nhận phân chia nền đất với Công ti CP Đại Tín là mạo. Chi tiết, các chữ ký ghi tên Tổng Giám đốc Lê Văn Bé nhỏ trong những phù hợp đồng và phiếu thu tiền với 3 tư nhân trên là do bà Lê Thị Hồng Thu, hoàng hậu cũ ông Ốm ký nên không có hiệu lực. Hiện bà Thu và ông Nhỏ dại đã ly hôn (có hiệu lực trong khoảng ngày 10-11-2017), song song bà Thu không có cổ phần cũng như chức vụ gì trong Công ti CP Đại Tín.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 2.

Công ty CP Đại Tín nghĩ là chữ ký trong phiếu thu tiền này của ông Lê Văn Nhỏ là giả, do hậu phi cũ ông Ốm ký

"Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín đã có đơn tố giác, công văn gửi các công ty thực thi quy định kiểm soát an ninh quyền lợi và ích lợi hợp pháp cho công ti. Hiện các tổ chức thực thi luật pháp đang dò la, khiến cho rõ việc này. Việc giả chữ ký trên các hợp đồng thích hợp tác góp vốn, giả chữ ký ông Bé dại trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu công ti của bà Lê Thị Hồng Thu (hậu phi cũ ông Nhỏ) vì mục đích, động cơ nào hiện cũng đang được tập đoàn tính năng dò la, làm cho rõ", ông Nhỏ tuổi cho nhân thức.

Bên cạnh đó, bà Huỳnh Thị Thanh Tâm cho rằng việc ông Lê Văn Bé xíu đổ lỗi cho cung phi cũ giả chữ ký trong các phù hợp đồng và phiếu thu tiền là không thể chấp chiếm được. "Thời điểm chúng tôi ký các thích hợp đồng và nộp tiền mặt cho Công ti CP Đại Tín, phi tần chồng ông Nhỏ bé vẫn chưa ly hôn. Hơn nữa, chúng tôi ký phù hợp đồng với Công ti CP Đại Tín thì công ty này phải chịu nghĩa vụ trước luật pháp, chứ làm sao chúng tôi nhân thức được các chữ ký đó thật hay giả", bà Tâm giận dữ.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 3.

Khu dân cư Vĩnh Liêm

Như đã thông tin, những ngày vừa qua, phổ quát người kéo tới trụ sở Công ti CP Đại Tín giăng băng rôn khiếu nại về việc đơn vị này nhận tiền bán hàng chục lô đất thuộc dự án khu dân cư Vĩnh Liêm nhưng sau đó không bàn giao theo phù hợp đồng, nhưng mà đi bán cho người khác. Trong đó, bà È cổ Thị Phượng ký 4 phù hợp đồng đầu tư mua 16 lô đất với số tiền 16,5 tỉ đồng và nhì chị em ruột Huỳnh Thị Thanh Tâm - Huỳnh Thị Băng Sương ký phổ biến phù hợp đồng tìm 17 lô đất với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng. Tất nhiên, đa số các lô đất này sau đó đã bị Công ti CP Đại Tín bán lại cho phổ quát tư nhân khác, làm cho họ lâm tham gia hoàn cảnh khốn đốn vì không được nhận đất cũng không kiếm được lại tiền.

Theo Đức Anh

Người công phu


Xem nhiều hơn: mua dat