Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ti Vinaland: Tòa án hủy toàn thể giấy chứng nhận chứng nhận công ty vì thủ tục là giả mạo

Theo đó, bạn dạng án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy toàn bộ giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu đơn vị thay đổi lần thứ 11 và 12 với nội dung thay đổi người thây mặt theo quy định Công ty từ ông Trằn Minh Hoàng sang ông Trần Bình Long với nguyên do, giấy tờ Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu tư BĐS vn nộp cho Phòng đạt yêu cầu kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu cơ Tp.HCM để hoàn thành thủ tục thay đổi người đại diện theo qui định của danh nghiệp là giả mạo.

Chi tiết, tại phiên bản án Phúc thẩm Tòa Cấp cao đã nhận định: “Nội dung kê khai trong các văn phiên bản mà Công ty Cổ phần đầu tư BĐS vietnam đã nộp cho Phòng buôn bán có sự mạo, cụ thể: Tại thời điểm họp Hội đồng quản trị Tổ chức kinh doanh ông È Minh Hoàng vẫn còn là Chủ tịch hội đồng quản trị, người thây mặt theo pháp luật của Công ti, nhưng ông Hoàng không được nhập cuộc cuộc họp là vi phạm pháp luật tại khoản 6 Vấn đề 153 Luật Tổ chức 2014 và Nhân tố lệ Đơn vị. Tổ chức kinh doanh đã dùng con dấu đã đổi mới chưa có hiệu lực đóng vào giấy tờ xin đổi mới người thây mặt theo quy định ngày 31/10/2015. Vi phạm này thuộc trường hợp phải thu hồi Giấy chứng nhận đơn vị theo quy định tại điểm a khoản 1 Yếu tố 211 Luật Công ty; Nhân tố 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ”.

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo - Ảnh 1.

Toà cấp cao đã tuyên phạt: “Hài lòng một phần khởi kiện của Ông È cổ Minh Hoàng yêu cầu hủy giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục doanh nghiệp số 0304867926 (đổi mới lần thứ 11) ngày 11/11 /2015 và giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục tổ chức (đổi mới lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh-Sở Ý tưởnrg và Đầu tư Tp.HCm cấp cho Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu cơ bất động sản Việt Nam”.

Căn cứ tham gia khoản 1 Yếu tố 63 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về trình tự hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận đạt yêu cầu công ty trong trường phù hợp hồ sơ giả mạo: “Trường hợp giấy má đăng ký thay đổi nội dung đạt yêu cầu tổ chức, báo cáo thay đổi nội dung đạt yêu cầu đơn vị là mạo thì Phòng Đăng ký buôn bán ra báo cáo về hành vi vi phạm của tổ chức và hủy bỏ những đổi mới trong nội dung chứng nhận công ty được thực hiện trên hạ tầng các thông tin giả mạo và khôi phục lại Giấy đạt yêu cầu đăng ký đơn vị được cấp trên cơ sở vật chất giấy má phù hợp lệ gần nhất, song song báo cáo với công ty có thẩm quyền để xử lý theo luật pháp của pháp luật”.

Từ bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT, thây mặt Công ty cổ hủ phần đầu cơ BĐS vn là ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT đã phát công bố tới đối tượng mua hàng, công ty đối tác cụ thể về các điều:

Thứ nhất, Giấy chứng nhận chứng nhận đơn vị hợp pháp độc nhất của Công ti Cổ lỗ phần Đầu tư bất động sản vn hiện giờ là Giấy đủ điều kiện đăng ký doanh nghiệp số 0304867926 (đổi mới lần thứ 10) ngày 29/05/2013 theo đó Người thây mặt theo qui định của Công ty Cũ kĩ phần Đầu tư BĐS vietnam là ông È cổ Minh Hoàng – chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị.

Thứ nhị, mọi văn bạn dạng do Ông È cổ Bình Long hoặc cá nhân khác ký nhân danh người thây mặt luật pháp – Chủ toạ HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư BĐS vn ký sau ngày 11/11/2015 là mạo và không có giá trị luật pháp. Bởi thế, quý cũ rích đông, đối tượng mua hàng, đối tác làm ăn và các tổ chức can hệ cần hết sức để ý để tránh thiệt thòi đáng tiếc và tiềm ẩn rủi ro bị lường đảo khi giao dịch với người không có thẩm quyền của Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Đầu tư BĐS vietnam.

Trước đó, vụ lùm xùm trong khoảng con dấu giả tại nội bộ Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Bất động sản Việt Nam đã làm cho đối tượng mua hàng hàng mua dự án SaiGon South Plaza (huyện 7) lo lắng như ngồi trên lửa. Ông È Bình Long, nguyên Giám đốc Công ti CP Đầu tư Bất động sản vn (Công ti Vinaland) bị cáo giác dùng con dấu giả mạo trong hồ sơ thay đổi đăng ký tổ chức. Vì thế, Phòng Chứng nhận kinh doanh (Sở Chiến lược - Đầu cơ Tp.HCM) cũng bị kiện vì đã cấp đổi Giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục tổ chức trái qui định.

Theo hồ sơ và thông tin từ ông Hoàng cho nhân thức, ông È Bình Long, nguyên Giám đốc Công ti Vinaland đã dùng con dấu giả để ký phù hợp đồng Phục vụ tiếp thị và ủy quyền thu tiền cho Công ty Cũ rích phần CTK Land (Cty CTK Land - tên cũ là Công ty CP Đô Thành Land, liên hệ 259 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình) tại công trình Trọng điểm thương nghiệp - dịch vụ và bình thường cư Vinaland Tower (tên thương mại là SaiGon South Plaza) với phổ biến quy định “không rõ ràng”, giúp cho công ty này quảng cáo công khai trên mạng, vận động vốn của người mua nhà bất hợp pháp khi dự án chưa chứng nhận bán hàng, trái với Luật Kinh doanh BĐS.

Cốt truyện sự việc lùm xùm con dấu tại Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Bất động sản vn (Vinaland)

Ông Trần Minh Hoàng (ngụ Q.7, Tp.HCM), nguyên Chủ toạ HĐQT (nay là Tổng Giám đốc) Tổ chức kinh doanh Vinaland được bổ nhiệm Chủ toạ HĐQT Công ti Vinaland từ tháng năm/2013, là người thây mặt pháp luật của công ti theo Giấy Đủ điều kiện hoàn thành thủ tục tổ chức (GCN ĐKDN) được cấp đổi lần thứ 10.

Đương nhiên, tới ngày 18/11/2015, ông Hoàng bất thần phát hiện Công ti Vinaland đã thực hiện việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 (cấp ngày 11/11/2015).

Dường như, ông Hoàng còn phát hiện Công ti Vinaland đã thay đổi Chủ tịch HĐQT, người thây mặt quy định công ti trong khoảng ông Hoàng sang ông Nai lưng Bình Long (thời gian này ông Long còn kiêm cả chức danh Tổng Giám đốc).

Nghĩ rằng việc thay đổi GCN ĐKDN lần thứ 11 của công ty không đúng quy định của quy định, ngày 19/11/2015, ông Hoàng đã gửi công văn đến Phòng Đạt yêu cầu buôn bán, thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư (Sở KH-ĐT) TP HCM đề xuất hủy GCN ĐKDN thay đổi lần thứ 11 của Công ty Vinaland. Dĩ nhiên, Phòng ĐKKD - Sở KHĐT có công văn số 16741/PĐKKD-KT phúc đáp và nghĩ rằng không có căn cứ thực hiện yêu cầu của ông Hoàng.

Không chấp nhận cách thức giải quyết của Sở KH-ĐT TP HCM, ông Hoàng đã nộp đơn khởi kiện Phòng Hoàn thành thủ tục buôn bán của Sở này ra tòa.

Theo ông Hoàng, căn cứ vào hồ sơ được tòa cung cấp thì con dấu sử dụng trong Biên bạn dạng cuộc họp HĐQT số 15/20/BB-QT-VNI ngày 31/10/2015 là giả. Bởi, con dấu thật ông đang điều hành và ko phải con dấu được dùng trong biên bản ngày 31/10/2015.

Phiên bản án sơ thẩm số 1322/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND Tp.HCM đánh giá, có đủ hạ tầng để xác định cuộc họp HĐQT ngày 31/10/2015 là không phù hợp lệ. Bởi lẽ trong thời kỳ khắc phục vụ án và tại phiên tòa, Công ty Vinaland không cung ứng được tài liệu chứng minh việc Lên tiếng mời ông Hoàng tham gia cuộc họp HĐQT đã được giao cho ông Hoàng hoặc đến được địa chỉ liên lạc của ông Hoàng chứng nhận tại công ty.

Bởi vậy, trong báo cáo gần đây, bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy tổng thể giấy đủ điều kiện đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 11 và 12 vì thủ tục Công ty Cổ lỗ phần Đầu tư BĐS vietnam nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM để đạt yêu cầu thay đổi người thây mặt theo luật pháp của danh nghiệp là mạo.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon