Ấp ủ tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm

Kiếm được thấy hoạt động mua bán ngỏng tại các khu vực ven thủ đô rất hấp dẫn, ngay trong khoảng đầu năm 2018, phổ quát tổ chức BĐS đã “xắn tay” phân tích thị trường vùng Đông Bắc và khai triển phổ quát công trình tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên,...

Tại các tỉnh lẻ quỹ đất còn lớn lại có nền kĩ nghệ phát triển gấp rút, mạnh mẽ cùng cơ sở vật chất giao thông đang được đầu tư hoàn thành, xúc tiến hoạt động mua bán bất động sản tại đây sản xuất nở rộ, cũng như phát triển các cơn "sốt đất".

Chỉ tính riêng hoạt động mua bán Bắc Ninh đã có sự quy tụ của phổ quát đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Him Lam, FLC. Năm 2018, Bắc Ninh có 27 công trình sản xuất thành phố với hơn 10.000 item, chừng mực kết nạp đạt bình quân 70% mỗi lần ra mắt. Thị trường căn hộ cho thuê cũng phát hành mạnh, đạt tỷ trọng lấp đầy 80%. Bắc Ninh được xem là "thỏi nam châm của Bắc Bộ" khi chiếm hữu ưu điểm một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về thú vị vốn đầu tư FDI.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 1.

Phổ biến đại gia BĐS đổ bộ về tỉnh giấc lẻ


Báo cáo quý I/2019 của Hội Môi giới BĐS Việt Nam liệt kê tại TP. Bắc Giang, điểm thu hút rất đáng lưu ý đó là các giao dịch liên quan tới đấu giá, chuyển quyền dùng đất trên địa bàn tăng nhanh làm cho hoạt động mua bán BĐS nơi này nhộn nhịp hơn hẳn.Một trong những điểm "sốt đất" trong thời gian qua phải kể tới Bắc Giang. Nằm cách thủ đô Thủ đô chỉ khoảng 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (China) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Bắc Giang được đánh giá là một trong những vùng đất phì nhiêu cho các nhà đầu tư chi tiền.

Trong đó, một công trình căn hộ cao cấp với nguồn cung tham gia khoảng 187 căn được cung cấp ra thị trường cũng là một điểm nhấn của hoạt động mua bán BĐS thị trấn này. Tính tới nay, TP. Bắc Giang có khoảng 6 dự án đang khai triển, dự định cung ứng khoảng 3.000 căn hộ, giá 11-25 triệu tiền việt/m2.

Thị trường bất động sản Thái Nguyên cũng có sức hấp dẫn với phổ biến doanh nghiệp BĐS lớn như Cơ quan Tiến Bộ, Kosy, TNG, Thiên Lộc,... Trong đó, thị phần đất nền thu được đa dạng sự đon đả hơn cả. Theo phản hồi của các chuyên gia, nhờ sự sản xuất của các khu công nghiệp, nên Thái Nguyên thú vị đa dạng công trạng người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà về làm việc và định cư, sản xuất nhu cầu lớn về nhà ở.

Không chỉ các chủ đầu tư, đa dạng sàn bất động sản cũng nhanh chân choán lĩnh thị trường khu vực này. Đơn cử, Hải Phát Land trình bày một loạt các dự án lớn như khu thị trấn Dĩnh Trì (Bắc Giang), DTA Garden House (Bắc Ninh), River Silk City (Hà Nam), Crown Villas (Thái Nguyên),...

Đại gia Thủ đô ủ ấp đất tỉnh

Theo mách nhỏ của ông Vũ Kim Giang, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Cổ phần đầu tư và kinh doanh bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land), nhóm khách hàng đang chiếm hữu lĩnh thị trường ở đây cơ bản là khách ở các địa phương có tích lũy lớn trong phổ thông năm hoặc là nơi sản xuất mạnh về công nghiệp. Ngày trước khách hàng địa phương sắm để ở nhưng hiện nay thói quen tiêu dùng đã thay đổi, họ đã mua để đầu tư, tích trữ của cải.

Đối tượng thứ 2 là khách tại đô thị lớn, Chẳng hạn khách Hà Nội. Sở dĩ khách Thủ đô tìm về các thức giấc/thành vì nguồn cung tại Hà Nội đang ít và giá cao. Nhưng các đối tượng khách này vẫn có khuynh hướng đầu tư lướt sóng chứ không tích trữ của nả.

Ôm tiền tỷ về quê buôn đất, đại gia Hà Nội tạo sóng và ăn đậm - Ảnh 2.

Nhiều công trình thu hút đối tượng mua hàng đầu tư


Ông Giang phản hồi, về cơ bản, khách hàng đã rất thông minh trong chọn lựa, họ bình chọn kỹ lưỡng hơn. Họ cũng sợ hoạt động mua bán sốt ảo. Bởi thế, các chủ đầu tư đều cẩn trọng. Họ cũng xác định giữ đất trong trung - dài hạn và cho nên làm thị trường có tính vững bền hơn.

Lý giải về sự chuyển hướng sang tỉnh lẻ sau phổ biến năm dồn vào một chỗ đầu tư tại Hà Nội, Tổng Thư ký Hiệp hội bất động sản vietnam Nguyễn Văn Đính nghĩ là, với việc tại các TP lớn như: Thủ đô, TP.HCM,... quỹ đất không còn phổ biến, trong khi giá đất tại các TP lớn cao hơn gấp phổ biến lần khu vực phụ cận nên các chủ đầu tư bất động sản đã quyết định mua cơ hội tại vùng đất mới, phổ biến tiềm năng và cũng không ít ưu thế sản xuất.

“Một số hoạt động mua bán lớn như: Thủ đô, TP.HCM, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 chứng kiến sự giảm sụt về nguồn cung mới do chính quyền địa phương thi hành công việc rà soát và dừng cấp giấy má pháp lý. Thành ra, các nhà đầu tư đã lựa chọn những địa phương mới, nơi có chính sách thông thoáng hơn, giá cả phù hợp với mức nguồn vốn của người tiêu dùng. Tại miền Bắc thì khu vực Đông Bắc nổi lên là vùng đất mới cho khuynh hướng này” - ông Đính nói.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia, khu vực Đông Bắc có phổ quát lợi thế về kĩ nghệ, ngao du, dịch vụ. Khác lạ, tài chính FDI “đổ” về khu vực này càng ngày càng phổ thông, là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây sản xuất tấp nập trong thời điểm tới.

Theo Duy Anh

Vietnamnet


Xem tại: mua nha