Bình Dương đang chứng kiến “cơn sốt” nhà bình thường cư

Số lượng căn hộ tại Bình Dương vượt ngưỡng 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền thổ và vẫn tiếp tục tăng mạnh trong 6 bốn tuần tới cả về giá và nguồn cung.

Jones Lang LaSalle (JLL) vietnam vừa lên tiếng thông báo diễn biến hoạt động mua bán căn hộ tại Bình Dương. Đây là thức giấc giáp với Tp.HCM và là thủ phủ khu công nghiệp của vùng Tp.HCM với sự bùng nổ nhà cao tầng trong 12 tháng qua.

Thông báo cho nhân thức, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân căn hộ trên hoạt động mua bán sơ cấp của Bình Dương là 939 đô la/m2 nhưng vẫn có thiên hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ đứng sau Tp.HCM về lượng nhà đất cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.

Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã mở bán và sẽ ra mắt ở Bình Dương theo các thời kỳ trong 2019-2020. Dĩ nhiên, các dự án công bố mới tại đây có kĩ năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Các công trình nhà cao tầng ở Bình Dương phần nhiều tọa lạc tại Dĩ An và Thuận An. Đây là nhị điểm hot có lộ trình được tăng cấp từ thị phố lên đô thị, cũng là những địa bàn có gắn kết dễ dàng về Tp.HCM.

Theo lý giải của JLL, căn do Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là giấy tờ pháp lý tại Bình Dương mau lẹ hơn Tp.HCM khi các dự án mới tại TpHCM bị đình trệ do bị kiểm tra pháp lý kéo dài.

Với mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với Tp.HCM nhưng gắn kết cơ sở vật chất giữa 2 thức giấc lại tiếp liền và nhanh lẹ, phổ biến công ty địa ốc tại Tp.HCM dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh bạo nguồn cung căn hộ tại Tp.HCM trong 12 04 tuần qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá.

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có hoạt động mua bán căn hộ nở rộ do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Bình Dương đang chứng kiến “cơn sốt” nhà chung cư - Ảnh 1.

Sự kiện công bố khu phức hợp Charm City ra hoạt động mua bán.

Điểm qua thị trường có thể thấy, hàng loạt công trình thông thường cư công bố thời gian cách đây không lâu đã ghi nhận số lượng khách hàng hoàn thành thủ tục tậu rất lớn. Có thể kể tới như tại sự kiện lên tiếng khu tinh vi Charm City ra thị trường ngày 21/7 vừa qua đã lôi cuốn gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra hoạt động mua bán.

Theo tin tức trong khoảng nhà đầu tư, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn thể số căn hộ bung ra đợt một của công trình đều đã có chủ nhân. Đây là kỷ lục bán hàng ấn tượng nhất tại thị trường bất động sản Bình Dương trong vài năm qua.

Dự kiến, khi xong xuôi, Charm City sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia nước ngoài khi là công trình căn hộ đơn lẻ tại Dĩ An có Vincom Plaza trong khuôn viên dự án cùng hàng loạt luôn tiện ích lôi cuốn như: khu foodcourt với hàng chục nhà hàng, khu shopping, siêu thị nhỏ lẻ Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Cinema 1.500 m2… Hiện nay, Vincom Plaza trong khuôn viên Charm City đã xây chấm dứt phần thô và sẽ khai trương vào quý 4/2019.

Đặc biệt, để đáp ứng tối đa ý định sống cho các chuyên gia nước ngoài, chủ đầu tư công trình Charm City đã thẳng tay chi gần trăm tỷ đồng để sản xuất chuỗi luôn thể ích nội khu cao cấp như tổ hợp hồ bơi liên hoàn 2.000 m2 với 3 hồ bơi: khu hồ bơi ốc đảo gần 1.000m2; khu hồ bơi tràn có diện tích gần 500m2 và khu hồ bơi tiêu chuẩn Olympic cũng rộng gần 500m2. Trên độ cao hơn 100m, nhà đầu tư DCT Group gây tuyệt hảo khi phát hành tổ hợp Sky Garden cấu kết Chill Bar, và các nhà hàng đa phong cách trên đỉnh tòa nhà tại Charm City.

Ngoài Charm City, phổ biến dự án lớn khác tại Bình Dương cũng ghi kiếm được lượng khách hàng lớn thân mật như Công trình căn hộ Tecco Tower (Dĩ An), căn hộ Happy One (Thị trấn Thủ Dầu Một) của nhà đầu tư Vạn Xuân Group, căn hộ Eco Xuân (Thuận An)...

Cùng với việc hút khách, tăng nguồn cung giá căn hộ tại Bình Dương cũng đang có chiều hướng đi lên rõ rệt. Phổ thông công trình trong đợt công bố đầu tiên đã đưa ra giá tiền 25-35 triệu đồng/m2, giá tiền này đã tăng tới 20% - 30% so với thời gian cuối năm 2018.

Đơn cử, dự án căn hộ Habitat tại Thuận An có giá chào bán trong khoảng 29-35 triệu/m2(chưa VAT), căn hộ Compass One cũng có chi phí mở bán 30-35 triệu/m2, tương đương giá thành từ 1,8-3 tỷ đồng/căn. Dự án căn hộ Opal Boulevard trên phố Phạm Văn Đồng của Đất Xanh tại Dĩ An cũng có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT).

Ngoài những công trình đang triển khai, hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương cũng đang chứng kiến làn sóng đổ về đây của các ông lớn BĐS như Vingroup với Vincom Shophouse trong khuôn viên Charm City, Him Lam Land cũng đã thâu tóm khá phổ quát quỹ đất đẹp tại thị xã Dĩ An và có kế hoạch phát hành căn hộ giá mềm. Đất Xanh Group giới thiệu ra thị trường công trình Opal Boulevard quy mô 1.446 căn hộ cũng tại thị thị trấn Dĩ An.


Xem thêm: bat dong san