Bộ trưởng Vốn đầu tư: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì trục đường bộ

Đàm luận về kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, qui định về quản lý, dùng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách công đoạn 2013-2018 tại phiên họp UB Thường vụ QH chiều nay, phổ quát quan điểm ân cần tới việc huỷ bỏ vài quỹ "có tiếng tăm".

Bỏ quỹ "có tên tuổi" ảnh hưởng rất lớn

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nghĩ rằng, qua kết quả giám sát cho thấy vấn đề công khai minh bạch hoạt động vài quỹ là có nhân tố.

“Tham nhũng trong ngành này rất dễ xảy ra, đề xuất Chính phủ có công bố rõ, trong số những quỹ này có những vụ việc lớn nào đã xảy ra, khởi thủy vì sao. Trong khoảng những vụ việc cụ thể chúng ta rút ra yếu tố gì?”, bà Nga đặt nhân tố.

Chủ nhiệm UB Tư pháp cũng lưu ý việc bỏ quỹ nào, để quỹ nào đầu tiên phải trong khoảng kiểm tra của Chính phủ và yêu cầu đoàn giám sát phối thích hợp với Chính phủ, giao một thời hạn xong xuôi chi tiết.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 1.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga

Chủ nhiệm UB Công nghệ Công nghệ Phan Xuân Dũng nghĩ là, các loại quỹ đoàn giám sát buộc phải bỏ ngay là những quỹ có tăm tiếng, được đon đả và có phổ biến đóng góp còn những loại quỹ không người nào nhắc đến thì lên tiếng giám sát không đề cập kỹ.

“Tôi nói chả hạn, quỹ Bảo trì tuyến phố bộ, quỹ Hỗ trợ tạo ra DN… bỏ ngay là ảnh hưởng rất lớn tới đời sống".

Ông Dũng cũng chú ý cân nhắc việc yêu cầu có lộ trình huỷ bỏ quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, quỹ Bình ổn giá xăng dầu, quỹ Viễn thông cũng như việc yêu cầu sáp nhập các quỹ liên quan đến công nghệ, công nghiệp.

Chủ nhiệm UB Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho hay, Tổng tổ chức kinh doanh Xăng dầu vietnam nói giả dụ bỏ quỹ Bình ổn giá xăng dầu thì chấp hành định hình kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát sẽ rất khó khăn. Bởi lẽ, khi giá xăng dầu thả nổi sẽ tác động đến giá cả của phổ thông mặt hàng khác.

Vì vậy theo ông, cần lộ trình xử lý, giả dụ bỏ ngay quỹ này sẽ khó giữ vững được lạm phát.

Đóng rộng rãi, chi không bao lăm phải xem lại

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân ví von: “Tôi nhớ có hình tượng sông thì cạn nước nhưng có phổ thông hồ bé nhỏ thì vẫn còn chứa nước. Ngân sách Nhà nước là một dòng sông chảy luân chuyển đã cạn nước nhưng hồ lớn hồ bé bao quanh thì giữ nước lại. Như vậy là phân tán nguồn lực”.

Bà yêu cầu phải rà soát, bình chọn lại quỹ nào hoạt động tốt, đúng tôn chỉ mục đích, mang đến hiệu quả; còn quỹ nào cần dẹp bỏ phải làm cho rõ.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 2.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân


“Hiện thời quỹ Phòng chống thiên tai theo báo cáo chi rất ít, cứ thiên tai xảy ra thì chúng ta lại đóng góp, tổ chức nào cũng đóng góp, rồi ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương, phòng ngừa ngân sách rồi các DN, các đơn vị, đoàn thể đều đóng góp. Đã thế còn sinh tồn quỹ này thì phải xem lại”, Chủ tịch QH xem xét.

Bà bắt buộc UB Thường vụ QH ban hành 1 quyết nghị mang tính bình chọn thực trạng và hiệu quả đem lại, kết quả thi hành của các quỹ, đưa ra bắt buộc, định hướng cần kiểm tra, đánh giá kỹ từng quỹ.

Trên cơ sở vật chất đó, Chính phủ kiểm tra, bình chọn lại sẽ có lộ trình sắp xếp, sáp nhập, giải tán quỹ nào và phải có ý tưởnrg và lộ trình chứ quyết nghị không nêu cụ thể.

“Vừa rồi chị Phóng chủ trì để ra luật Phòng chống tác hại rượu bia, có quan điểm đòi có quỹ thuốc lá, đến khi thấy QH không đặm đà thì có bằng hữu nói không có quỹ té ra luật khiến cho gì. Đây là sự thật”, Chủ toạ QH nêu thực tiễn.

Bà lưu ý việc cứ “chăm bẳm để ra một cái quỹ để được quyền thu, được quyền chi trong này”.

“Quốc hội khi ra luật không xây đắp quỹ, không hình thành thêm tổ chức và tăng biên chế giễu nếu không có chủ trương của cấp cao, việc này phải quán triệt”, Chủ toạ QH nhấn mạnh.

Để giá xăng dầu biến động hàng ngày thì không cần quỹ ổn định

Giải trình sau đó, Bộ trưởng Nguồn vốn Đinh Tiến Dũng cho biết, theo thống kê có 48 quỹ gồm 28 quỹ ở TƯ và 20 quỹ ở địa phương.

Về quỹ Bảo trì trục đường bộ, ông Dũng cho hay, Bộ Tài chính đã 2 lần lên tiếng Thủ tướng bỏ quỹ này và Thủ tướng đã đồng ý, giao Bộ GTVT sửa nghị định 18 cùng quyết định của Thủ tướng về kiến thiết quỹ.

“Quỹ này tuy trong luật, nhưng 5 năm qua không còn sống sót vì đã đưa vào ngân sách”, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 3.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng

“Trong quản lý phổ biến, một tay chúng ta phải điều hành giữ vững lạm phát, định hình vĩ mô, một tay thả ra thị trường. Nhưng nếu có cú sốc của thị trường, tác động kiểm soát lạm phát”, Tư lệnh ngành Vốn đầu tư giảng nghĩa.Về quỹ Bất biến xăng dầu, ông Dũng cho nhân thức, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng một số lần về nghiên cứu sửa đổi nghị định 83, trong đó có quỹ này.

Theo ông Dũng, nếu bỏ cả thời hạn yếu tố chỉnh giá 15 ngày hiện giờ, để giá xăng dầu cô động hàng ngày thì lúc đó không cần quỹ nữa.

“Việc này chúng tôi đã công bố Chính phủ, Chính phủ đã giao Bộ Công thương chủ trì bình chọn tổng kết nghị định 83, trong đó có quỹ này để sửa đổi thời gian đến”, ông nói.

Theo Thu Hằng

Vietnamnet


Xem tại: gia dat saigon