BĐS thị trấn vệ tinh: Nóng do khách hàng đổi mới "khẩu vị"

Vị trí luôn là yếu tố xác định giá trị bất động sản đương nhiên dưới sự ngày càng tăng khỏe mạnh sở hữu ô tô tư nhân, cùng với các đại dự án hạ tầng tạo sức mạnh hòa hợp vùng đã tác động tới "khẩu vị" về vị trí của các chủ đầu tư bất động sản. 

"Khẩu vị" chọn lựa dự án đang đổi mới từ "bao xa" sang "bao lâu"

Các chuyên gia nghĩ rằng, trước đây nhà đầu tư hay cư dân Tp.HCM khi hỏi về một công trình BĐS thì câu trước tiên họ ân cần đó là vị trí phương pháp bao xa so với trọng điểm. Sở dĩ họ hỏi tương tự vì vị trí càng gần trọng tâm thì giá trị dự án đó càng cao, dễ tìm, dễ bán, thời gian gia tăng giá trị nhanh...

Dĩ nhiên trong bối cảnh xe hơi cá nhân ngày càng sản xuất, khu trung tâm Tp.HCM chật trội, quỹ đất không còn phổ quát, nhà điều hành thị trấn quy hoạch theo hướng mở rộng môi trường thị trấn, liên kết với chuỗi hệ thống liên lạc không chấm dứt được nâng cấp, đầu cơ mới... khiến cho bất động sản ven đô càng ngày càng được để ý.

Điển nghe đâu tại khu Đông, ngoài những công trình liên lạc kết nối liên vùng đang được đầu tư mạnh mẽ như: cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường Vành đai 3…vừa qua dự án cầu Cát Lái thay thế phà cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chuẩn y, dự định sẽ khởi công trong khoảng năm 2020.

Không chỉ giao thông đường bộ được cải thiện mà hệ thống metro trong mai sau và việc có mặt trên thị trường tuyến buýt trục đường thủy nên việc đi lại trong khoảng những vùng ngoại thành vào trọng tâm đô thị cũng trở nên thuận tiện hơn.

Khi nói về xu hướng này, một chuyên gia bất động sản cho biết: "Nếu như như bí quyết đây 10 năm người địa phương đổ xô đi mua xe gắn máy để khiến phương tiện di chuyển, thì bây chừ, kinh tế khá lên, nhu cầu mua xe hơi tư nhân cũng đang tăng mạnh. Và nhân tố xe hơi tư nhân đang càng ngày càng vào vai trò cần thiết trong việc khiến thay đổi giá trị BĐS."

Chả hạn lúc trước phổ thông nhận định lo ngại Khu thành phố Phú Mỹ Hưng quá xa so với trọng tâm Tp.HCM. Nhưng ngày nay, không chỉ nơi đây mà các dự án lân cận được xem là nơi đáng sống nhờ qui hoạch tiến bộ và giao thông gắn kết đồng bộ.

Thời của BĐS "vệ tinh"

CBRE vn, trong công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2019 bình chọn, khuynh hướng dịch chuyển về các vùng phụ cận của các chủ đầu tư đang biểu thị rõ rệt. Theo đó, Đồng Nai, Bình Dương, Long An được CBRE Việt Nam xếp vào lực lượng các hoạt động mua bán mới nổi thu hút các chủ đầu tư lớn phần nào cho thấy tầm nhìn của những ông lớn để bắt kịp "khẩu vị" của nhà đầu tư và đối tượng mua hàng.  

Ngoài ra đó, cuộc sống người địa phương Tp.HCM ngày một được cải thiện, tỷ lệ người có doanh thu làng nhàng, cao không xong gia tăng...Trước những cảnh báo về ô nhiễm môi trường và cuộc sống hiện hữu hàng ngày khi phải đối mặt với tình trạng ngập nước, kẹt xe... nhiều người đã chọn lựa ở xa trọng tâm nhưng trong điều kiện giao thông dễ dàng, rút ngắn thời điểm đi lại nên do vậy "tuy xa mà gần. Và đổi lại họ được một nơi ở chất lượng hơn, xanh hơn.

Dường như đó, theo chuyên gia, một khuynh hướng mới đang nhen lực lượng ở Tp.HCM dù chưa phổ quát, đó là việc cho thuê ngôi nhà khu trung tâm để chuyển về sinh sống ở các khu đô thị sinh thái vệ tinh, nơi có giao thông dễ ợt và phổ quát không gian xanh.

Tiên phong để nắm bắt thiên hướng này phải kể tới Novaland với Dự án khu thành phố sinh thái thông minh Aqua City với diện tích hàng trăm ha, tọa lạc tại phía Nam, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Dự án được quy hoạch đồng bộ, phục vụ các tiêu chuẩn sống xanh tân tiến mà nhà đất tại đô thị trọng tâm khó có được nhờ điều kiện thiên nhiên hiện hữu và diện tích lớn cho phép chủ đầu tư bài bạn dạng theo mô phỏng một thị trấn sinh thái kiểu mẫu.

Khác biệt hơn, tới với Aqua City người địa phương sẽ có thời cơ hưởng thụ một không gian sống văn minh trong một đồng đội văn minh khi mức đầu cơ ban sơ không quá lớn. Môi trường sống toàn vẹn thuận tiện, một thể ích nội khu đa dạng, phong cách như hồ bơi lớn, khu vui chơi chủ đề, khu thể thao phức tạp, bến du thuyền, bến xe trẻ con, khu cắm trại.... sẽ là thế mạnh mang tới những trải nghiệm rất riêng về một đẳng cấp sống mới, sống xanh thời văn minh.

Kế thừa ưu thế tứ cơ sở qui hoạch đồng bộ với những công trình trọng điểm kết nối liên vùng như trường bay Long Thành, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Vòng đai 3... và đặc biệt là tuyến phố Hương Lộ 2 kết nối quốc lộ 51 vào cao tốc Long Thành Dầu Giây sinh ra, khoảng phương pháp từ công trình về TP.HCM sẽ càng rút ngắn đáng kể.

Với địa điểm dễ dãi như vậy nên dù mới mở bán được khoảng hơn 2 04 tuần nhưng đại diện của Novaland cho biết, dự án đã thú vị được sự đon đả của khá rộng rãi nhà đầu tư, người mua để ở. 


Xem thêm: bds