Buôn bán nhà thị trấn mini: Không khéo chôn vốn tiền tỷ | MuaBanNhaDat

Hy vọng cao ở nhà phố mini

Bà Quyên săn căn nhà nát hơn 30 m2 tại thị xã Tân Bình, TP.HCM, bỏ tiền sửa chữa, làm cho nội thất chào bán 3,8 tỷ đồng nhưng ế khách. Căn nhà phố có chiều ngang 2,5 m, dài 13m, tổng quy mô đất 32,5 m2, được xếp tham gia nhóm nhà phường mini, kết cấu một trệt một lầu, 2 nhà vệ sinh bé xíu. Chủ đầu tư này đã săn căn nhà nát hồi quý I/2018 với giá 2,7 tỷ đồng và lên ý tưởnrg hoàn thành mới căn nhà để bán được giá.

Để căn nhà hộp diêm được thông thoáng và trông rộng hơn, bà Quyên thuê hẳn người làm cho thiết kế theo đẳng cấp tân tiến. Nền được nâng lên, tường sơn chống nước cao cấp, vài phía bên trong cơ bản như hệ tủ và gian bếp được đặt "đo ni đóng giày" cho vừa căn vặn. Chủ đầu tư này còn lắp hệ đèn bài phiên bản cho từng khu vực, toilet lát đá đắt tiền để bù cho khiếm khuyết quy mô ốm, làm lại cầu thang và ốp gỗ. Thoả lòng với thành quả từ căn nhà nát trở thành căn nhà khang trang, song vì cải tạo nhà khá to lớn, chi phí phía bên trong và thiết kế lên tới 450 triệu tiền việt. Như vậy, giá vốn cho căn nhà đội lên gần 3,2 tỷ đồng.

Kỳ vọng bán căn nhà phường mini với giá 3,8 tỷ đồng, nhưng trong khoảng quý II/2018 đến nay, đã hơn một năm rao bán không có khách tìm. Nhà đầu tư này chia sẻ, có không dưới 10 lượt khách xem nhà. Người trẻ chê giá đắt không dễ chơi bằng thông thường cư cùng tầm giá. Người lớn tuổi chê bề ngang căn nhà (2,5m) hẹp quá nên ép giá còn 3,4 tỷ đồng.

Nhớ tiếc công tích và tiền nâng cấp căn nhà, bà Quyên không bán mà chuyển sang cho thuê để chờ tăng giá. Song, vì nhà nằm trong hẻm nhỏ nhắn, bề ngang hơi hẹp, giá thuê chỉ được 7 triệu đồng một bốn tuần, hiệu suất thấp hơn so với hy vọng. "Tôi thấy phổ thông người dùng nhà nát sửa lại rồi bán nhiều và nhanh, lợi nhuận lớn, nhưng đến lượt bản thân mình, cải tạo nhà vất vả lại phải chôn vốn lâu", bà Quyên phân bua nỗi bế tắc.

kinh doanh nha pho mini khong kheo chon von tien ty

Với những căn nhà trong hẻm nhỏ bé, cần để ý khi quyết định bỏ tiền đầu cơ

Phải tính toán kỹ

Có phổ biến năm tư vấn pháp lý và môi giới nhà phố tại TP.HCM, chuyên gia Đoàn Quốc Duyệt cho nhân thức, nhà thị trấn mini (diện tích đất trong ngưỡng 28-35 m2) giả dụ có giá tiệm cận vùng 4 tỷ đồng một căn thường không dễ dàng giao dịch chiến thắng hoặc mất rộng rãi thời điểm chờ đợi mới xả hàng được. Theo chuyên gia này, trường thích hợp của căn nhà xã mini 3,8 tỷ đồng có thanh khoản chậm chạp vì đầu tư nâng cấp, cải tạo nhà quá hoành tráng, tường tận nên tốn thêm chi tiêu nảy sinh quá cao. Nếu cải tạo nhà nát to lớn chỉ thích hợp với ý định ở hơn là đầu cơ tìm đi bán lại. Vì xét cho cùng, người đi mua nhà gần như đều phải tu bổ lại trước khi dọn về ở cho đúng thị hiếu và thói quen sinh hoạt từng gia đình. Để giải bài toán thanh khoản cho căn nhà phường mini này, bà Quyên nên hạ biên lãi kỳ vọng xuống một tẹo, có thể chọn phương thức hiệp thương hạ thấp giá trong ngưỡng cho phép nếu như cần quay vòng vốn.

Ông Phê chuẩn cho nhân thức, trên thực tại, nhà phường mini pháp lý hoàn chỉnh rất hút hàng, thương lượng hối hả ở vùng giá 2,9-3,1 tỷ đồng một căn trở xuống. Những căn nhà xã gầy có giá tiền 3,2-3,5 tỷ đồng trở lên thường phải có ích thế đôi chút về mặt vị trí hoặc gắn kết giao thông dễ dàng hơn. Bởi lẽ khách sắm nhà phường mini là những người còn phải cân nhắc nhiều về vốn đầu tư. Bắt đầu trong khoảng vùng giá 3,2-3,5 tỷ đồng một căn trở lên, nhà thị trấn mini sẽ bị khó khăn với một số phân khúc khác.

Cụ thể, ví như cùng một số tiền trên 3 tỷ, sắm nhà thị trấn chật hẹp và ít thuận lợi hơn căn hộ, người trẻ sẽ chọn sắm tầm thường cư. Hàng ngũ đối tượng mua hàng này quan điểm tậu nhà để ở nên chất lượng sống đi kèm phải cao, tức tiện ích tuyệt vời. Hình như đó, hàng ngũ khách hàng ở độ tuổi 45-50 trở lên, tuy ưa chuộng nhà thị trấn nhưng rất khó tính trong cách chọn mặt gửi tiến thưởng vì hoạt động mua bán có nhiều vật phẩm cùng vùng giá để họ cân nhắc thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san