Công trình nhà máy ô tô đội vốn hơn 1.400 tỷ: Thêm phổ quát sai phạm của chủ toạ VEAM

Xin làm cho nhà máy dưới 600 tỷ đồng, thực chi 2.000 tỷ đồng

Can hệ tới những sai phép của ông È cổ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT và sau đó là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp vietnam (VEAM) từ năm 2011 tới 2018, trong một công bố gửi lãnh đạo và các tổ chức tính năng, chỉ huy VEAM đã đưa ra danh sách hàng loạt các sai phạm can dự đến việc đầu tư Công trình nhà máy siêu xe VEAM (VM) đặt tại Thanh Hóa dưới thời ông Hà (từ 2011 tới 2018) hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo bạn dạng báo cáo do Quyền Tổng Giám đốc Ngô Văn Tuyển ký cho thấy, hoạt động của VM đang chạm mặt phổ quát khó khăn, các vật phẩm Euro 4 sau phổ thông năm chưa định hình bất biến, tồn kho các sản phẩm Euro 2 sau phổ thông năm không bán được do lỗi mốt và chất lượng ngày càng xuống cấp. Việc dùng vốn cũng không hiệu quả. Đặc biệt trong thời kỳ đầu cơ công trình, nhiều sai phép đã sinh ra.

“Ngay cả trong những năm VEAM rất gian truân về vốn, hoạt động mua bán tiền tệ bị thắt chặt nhưng dòng tiền mặt trong khoảng VEAM vẫn không kết thúc được bơm cho nhà máy ô tô, mà không cần bất cứ một quyết nghị nào của ban chỉ đạo phê thông qua. Đến ngày 31/12/2018, tổng vốn đầu cơ VEAM chuyển cho công trình VM là gần 2.000 tỷ đồng và nhà máy lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, phiên bản báo cáo cho hay.

Theo thông tin từ VEAM, dự án nhà máy ô tô VEAM được HĐQT của VEAM phê chuẩn y với tổng mức đầu tư 462,4 tỷ đồng với công suất thiết kế 30.000 xe chuyển vận và 3.000 xe khách/năm. Chỉ sau 4 04 tuần, dự án được vấn đề chỉnh lên 599,5 tỷ đồng. Sở dĩ tổng mức đầu cơ dự án được chỉ huy được ấn  định dưới 600 tỷ đồng là để nằm trong danh mục hàng ngũ B (ví như công trình đội ngũ A thẩm quyền sẽ thuộc Bộ Công Thương phê duyệt y). Đến ngày 27/6/2013, Hội đồng thành viên VEAM (lúc này ông Trằn Ngọc Hà là Chủ tịch HĐTV) phê ưng chuẩn quyết toán công trình nhà máy 661,8 tỷ đồng, của nả lưu động 8,92 tỷ đồng.

Theo chiến lược đề ra, VM sẽ hoạt động sau 18 bốn tuần kể từ khi được tháo dỡ toá, chuyên chở trong khoảng Hàn Quốc về vietnam lắp đặt với tỷ trọng ô tô xuất xưởng có tỷ lệ nội địa hóa đạt 30%, giá niêm yết thấp hơn xe du nhập và một số loại xe lắp ráp trong nước. Các lãnh đạo VM cũng vẽ lên cảnh xa về việc khi tỷ trọng trong nước hóa lên đến 70%, sẽ có 3 lần hạ thấp giá xe.

Tất nhiên, mọi việc chẳng phải như kế hoạch đặt ra để công trình được phê thông qua. Đến cuối 9/2009, sau hơn 5 năm, tính trong khoảng ngày khởi công, VM mới xuất xưởng chiếc xe trước tiên. Thực tế, kể trong khoảng khi đi tham gia hoạt động, VM chỉ đạt sản lượng 3.000 xe các loại/năm. Trong khi đó, theo tính toán phải đạt 15.000 xe/năm mới có hiệu quả. Chính cho nên, hằng năm VEAM vẫn phải đều đặn bơm tiền để duy trì hoạt động của nhà máy.

Trước cảnh ngộ gian truân của VM, ông Hà đã yêu cầu công ti mẹ  (VEAM) nhiều lần chuyển  thêm vốn lưu động cho VM với số tiền lên đến 1.214 tỷ đồng. Khác lạ, các lần chuyển vốn cho VM đều không có một nghị quyết nào của HĐTV và do ông Hà chỉ huy trực tiếp giám đốc điều hành và kế toán trưởng VEAM chấp hành. “Tại thời điểm 31/12/2018, tổng vốn đã đưa tham gia VM lên tới hơn 2.643 tỷ đồng. Cũng tại thời điểm này, VM lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, một lãnh đạo VEAM cho hay.

Ngoài việc tự ý chuyển hàng nghìn tỷ đồng cho VM, ông Hà còn bị tố can dự tới việc quyết định sắm  2.010 bộ  linh kiện xe Hyundai trong năm 2016 -2017 bán cho VM. Việc mua bán này nhằm lợi dụng vốn của công ti mẹ và cũng dẫn tới việc sau đó tổng công ty bị truy thu thuế và phạt do khai mã thuế không đúng, khiến cho VEAM bị thiệt thòi lớn.

Dùng lãi bao nuôi dự án thua lỗ

Trong một lên tiếng gửi tập đoàn công dụng, chỉ đạo VEAM cũng cho nhân thức, cùng việc quản lý không theo một nguyên lý nào, ông Hà còn để xảy ra những trắc trở trong điều hành. Cụ thể, theo phương án hợp tác do ông È Ngọc Hà chỉ huy trong khoảng thời còn làm cho giám đốc, VM đã chủ trương đưa ra thị trường xe nhãn hiệu VEAM . Thực chất, xe này được tổ thích hợp từ các cụm linh kiện khác biệt từ nhiều nhà cung ứng, mà không dùng bộ linh kiện đồng bộ. Cách thức này đã dẫn đến VEAM không có công ty đối tác, phù hợp tác để sản xuất kinh doanh.

“Việc không có các kế hoạch đúng đã dẫn đến trong tổng số 2.622 xe thương hiệu VEAM tồn kho (giá vốn 966,3 tỷ đồng), có tới 2.221 xe tồn từ 2017 đi về trước (878,5 tỷ đồng). Tới nay, VM phải đối mặt với nguy cơ mất vốn lớn đối với số xe tồn chẳng thể tiêu thụ hoặc phải hạ thấp giá bán để tiêu thụ”, Kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương hồi tháng 5/2019 cho hay.

Lên tiếng nguồn vốn của VM cho thấy, trong số 2.950 oto do VM chế biến tồn đến thời gian 31/12/2018, chỉ có 632 xe được trích lập đề phòng giảm giá hàng tồn kho với trị giá trích lập 36,5 tỷ đồng. Dường như giá gốc của các xe này là 289 tỷ đồng.

2.400 siêu xe trị giá 1.000 tỷ đồng tồn kho chưa có hướng giải quyết

Tại Đại hội cổ hủ đông năm 2019 diễn ra cách đây không lâu, giải đáp nghi vấn của cũ rích đông, ông Ngô Văn Tuyển, quyền Tổng giám đốc VEAM cho biết, hiện 2.400 chiếc ô tô đang bị tồn kho, tương đương lượng vốn "chết" hơn 1.000 tỷ đồng. Việc tồn kho khó khăn giải quyết làm hoạt động nhà máy càng gian nan. Cũng theo ông Tuyển, tồn kho item của VM tới nay có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, có nguy cơ mất vốn rất lớn do xe đóng hộp từ lâu, đã lỗi thời và hư hại. Ví như công trình không được tiếp tục chi tiền, chắc khó sinh tồn. Tuy nhiên, ví như càng cung cấp tiền thì nguy cơ thua lỗ càng lớn.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản