Cư dân Thủ Thiêm sẽ được bồi hoàn theo giá đất hiện nay

Theo ông Hoan, để xác định khu vực ngoài ranh mãnh cần cơ sở vật chất pháp lý nên việc này là một thời kỳ. Hiện tại, Tp.HCM căn cứ tham gia 2 phiên bản đồ chính là bạn dạng đồ quy hoạch 1/2.000 năm 1997 và bạn dạng đồ quy hoạch xây đắp 1/5.000 năm 1995.

Chế độ xác định có 3 bước gồm: Số hóa và quy đổi do các bản đồ có tỷ lệ khác nhau; nắn chỉnh phiên bản đồ theo hệ tọa độ hợp nhất non sông vietnam 2000 được phát hành và đo vẽ năm 2003, khiến hạ tầng khiến tim con đường, tim sông xác định biến động; chồng các bạn dạng đồ lên nhau thành bản đồ hành chính, bổ sung khung tên.

Theo ông Hoan, giả dụ đo đúng 4,3ha thì có một phần các hộ dân bị thiệt hại vì lấn tham gia nhà dân một chút. Vì thế, đô thị lựa chọn cách thức không đụng tham gia hiện trạng, thay vào đó xác định diện tích lớn hơn, lấy tim của 3 con đường để làm căn cứ bồi hoàn cho người dân. “Ý kiến của thị trấn là không để cho người dân bị thiệt thòi thêm một lần nữa. Chính sách bồi hoàn "sẽ rất khả quan" vì ứng dụng một hệ số quy đổi bổ ích cho người dân”, Phó chủ tịch Tp.HCM thể hiện sự quan trọng.

Ông Hoan cũng khẳng định, việc đền bù cho người địa phương thuộc khu 4,4ha ngoài rạng rỡ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ theo giá hôm nay chứ chẳng hề giá của 5, 10 năm trước. Đương nhiên, giả dụ áp theo giá thị trường thả nổi thì đô thị chẳng thể khiến cho được”, cần thiết là khiến cho chế độ bám vào luật pháp qui định và trên tinh thần “có lợi nhất cho cư dân”.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh