Cuộc đời thảm kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua

Tổng thống Trump được nhân thức đến là một nhà chỉ huy thét ra lửa với lập trường quan điểm vô cùng cứng nhắc. Nhưng ít ai nhân thức rằng đằng sau nhà lãnh đạo có rất nhiều trong tay mọi thứ ấy lại luôn mang trong bản thân nỗi day kết thúc, ân hận khôn nguôi.

Tham gia ngày 8/8, Tổng thống Mỹ đã lần đầu san sẻ chi tiết về cái chết của anh trai bản thân trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. Ông Trump rất hãn hữu khi công nhận sai lầm của chính mình thế mà trong câu chuyện của anh trai, Tổng thống Mỹ công nhận ông cực kì hối hận vì chính ông đã phần nào gián tiếp gây ra cái chết của người anh trai hơn ông 8 tuổi.

Ông Donald Trump nhớ lại một ngày tham gia giữa những năm 1960, khi ấy ông về nhà để đọc lên tiếng về giá giẻ lau và sơn để sẵn sàng nối gót phụ vương chính mình, khiến cho kinh doanh bất động sản. Ông Trump đã rất ngạc nhiên khi trông thấy anh trai mình, Fred Jr., đang đọc sách về hàng không với hi vọng thi hành giấc mơ biến thành phi công của TWA (một hãng hàng không lớn của Mỹ lúc bấy giờ).

"Thôi nào, Fred. Anh đang làm cho cái gì vậy? Anh đang hoang toàng thời điểm đấy", ông Trump nhớ lại câu nói chính mình đã "xát muối" tham gia lòng anh trai.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 1.

Fred Jr. là con trai cả trong mái ấm có 5 người con.Fred Jr. là đại trượng phu cả trong mái ấm có 5 người con.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 2.

Dường như những người em của bản thân mình đều chiến thắng trên con đường riêng thì Fred Jr. lại hoàn toàn thất bại vì áp lực kế nghiệp của mái nhà.

Ông Fred Trump, phụ vương của cả hai, đã quở mắng đại trượng phu cả Fred Jr. thậm tệ vì muốn theo đuổi hoài bão bay trên bầu trời hơn là kế nghiệp kinh doanh của gia đình. Sức ép từ phụ thân và em trai đã khiến cho Fred Jr. thương tổn nặng nằn nì.

"Đó là áp lực khủng khiếp. Cậu ấy đã khiến mọi cách thức để thoát khỏi nó", David Miller, bạn bè kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành luật sư của ông, cho nhân thức.

Fred Jr. thường được đồng đội gọi bằng cái tên trìu mến là Freddy. Trong mắt công chúng, Freddy là một người con trai cao lớn, điển trai, ăn nói dễ nghe và có tính hài hước. Thời đi học, người cha luôn hy vọng ông sẽ được nhận vào trường Nguồn vốn Wharton của Đại học Pennsylvania. Tất nhiên, Fred Jr. đã không trúng tuyển và cuối cùng ông chọn Đại học Lehigh tham gia năm 1956.

Fred Jr. gấp rút trở thành một trong những học sinh được săn đón rộng rãi nhất tại Lehigh. Trong mắt người mua học, anh trai của Tổng thống Mỹ không khác gì một ngôi sao điện ảnh với hiệ tượng lãng nhân đặc biệt là được sinh ra trong một mái ấm giàu sang lừng danh. Với quần chúng, Fred Jr. thật may mắn và vui vẻ. Tham gia thời đó, ông đã có xe hơi sport riêng, sử dụng máy bay riêng và du thuyền.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 3.

Fred Jr. sở hữu vẻ điển trai như ngôi sao điện ảnh.

Sau khi tốt nghiệp trường Lehigh năm 1960, anh trai ông Donald Trump đã gặp một nữ tiếp viên hàng không tên là Linda Lee Clapp và họ kết hôn tham gia năm 1962. Cặp đôi định cư ở New York và thảm kịch cũng mở đầu từ đây. Fred Jr. luôn phải chịu sức ép từ phía gia đình để tham gia vào công việc kinh doanh bất động sản.

Tuy nhiên, Fred Jr. lại xem phi công là một nghề cừ khôi. Ông đã nộp đơn xin được tập huấn khiến phi công cho hãng hàng không TWA và đã vượt lên được một vài đòi hỏi khó tính để vào lớp huấn quận năm 1964 với khoảng chục học viên. Ông đã được bay trên bầu trời trong một số 04 tuần với nhân cách là một phi công phụ.

"Phần nhiều những gì anh ấy thích là làm cho một phi công. Tôi nhớ những lần phi công của TWA đến nhà, họ chuẩn bị làm việc với Fred vì anh ấy có kỹ năng thiên vị", ông Donald Trump kể lại.

Dĩ nhiên mái ấm ông Trump chẳng hề hay biết rằng, Fred Jr. đã biến thành một loài người nghiện rượu để ứng phó với những sức ép đè nén trong lòng phát xuất từ áp lực của gia đình, muốn ông trong khoảng bỏ mong ước làm cho phi công, chuyên tâm cho công việc kinh doanh. Những học viên trong khóa tập huấn với Fred Jr. cho hay họ kiếm được thấy những dấu hiệu nghiện rượu của bạn học. Dù rằng vậy, họ chỉ nhân thức rằng Fred Jr. đang bị găng, sắm rượu để giải tỏa mà không hay biết duyên do từ đâu ra.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 4.

Một bức tranh của Fred Trump Sr. được đặt trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào bốn tuần 2/2017.

Fred Jr. sau đó đã bị vứt bỏ khỏi TWA vì có yếu tố với rượu, giấc mơ làm cho phi công của ông đã chấm dứt trong khoảng đây. Tuy nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier cho rằng đàn ông cả nhà Trump bỏ trường phi công do mái nhà cưỡng ép.

"Có quá phổ biến găng tay, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Trong một bữa tối, bà chứng kiến Donald hét lên và chỉ thẳng ngón tay vào mặt anh trai, sau đó tức giận bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Có một thời gian, Freddy tự đứng ra buôn bán riêng, tạo dựng một công ti trình bày việc làm cho nhưng thất bại. Sau cuối, vào năm 1966, Freddy cáng đáng địa điểm phó chủ toạ kiêm phát ngôn viên của công ti gia đình. Song song, Donald Trump kết thúc năm hai ở Đại học Fordham. Với sự hỗ trợ từ Freddy, Donald được chuyển sang Đại học Pennsylvania theo đúng hy vọng của bố. Trong nghĩ suy của Fred Trump cha, Donald đã đạt được những gì Freddy ngày trước chẳng thể.

Một vài năm sau đó, cái tên Fred Jr. biến mất khỏi những bài báo về mái nhà Trump. Đó cũng là thời điểm trạng thái nghiện rượu của ông ngày càng trở nên trầm trọng. Nghe lời khuyên của luật sư Miller, Freddy đồng ý đi chạm chán bác bỏ sĩ thần kinh nhưng buổi hứa diễn ra không trơn.

"Tôi không muốn chấm dứt uống", Freddy nói.

"Còn tôi không thể giúp người không muốn dừng lại", chưng sĩ thần kinh đáp.

Năm 1970, bà Linda ly dị chồng vì không chịu nổi chứng nghiện rượu của ông. Sức khỏe ngày một suy yếu, Freddy chỉ làm một số công việc khiêm tốn cho mái nhà. Cuối những năm 1970, Freddy nhập viện, dạ dày thương tổn vì rượu nên phải cắt đi một đa phần.  Donald Trump thường xuyên đến thăm anh và bị ám ảnh bởi sự nguy nan của rượu tới mức ông kiên quyết hạn chế xa đồ uống có cồn.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 5.

Ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. mệnh chung ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu. Jack O'Donnell, cựu quản lý sòng bạc nhà Trump, diễn tả cái chết của Freddy là "một bí mật mái ấm khuất tất", khiến các thành viên "nhẫn nhịn sự hổ thẹn và khổ sở chưa thể khắc phục".

Những năm qua, Donald Trump phổ thông lần đề cập đến câu chuyện của anh trai Freddy trên truyền thông. Trong buổi trò chuyện với CBS vào năm 1990, Donald Trump tỏ ra tự giày vò bản thân về chuyện xảy ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của phụ thân con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo buôn bán dù anh ấy chẳng nhiều năm kinh nghiệm và cũng chẳng hề ham mê".

Donald Trump tin rằng thế cuộc bi kịch của anh trai Freddy sẽ giúp ông khắc phục tốt tình trạng nghiện ngập trên khắp nước Mỹ. Tuy thế, sau gần 40 năm, nhà chỉ huy 73 tuổi vẫn ước gì có thể chuộc lại lỗi lầm đã gây ra cho anh trai bản thân.

"Buôn bán chẳng phải thứ anh ấy thích. Tôi nghĩ rằng sai trái lớn nhất của tôi và bố là cho rằng tất cả dân chúng đều thích kinh doanh. Chúng tôi đã nhân đôi áp lực lên anh ấy", Donald Trump nói.

Nguồn: Tổng thích hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Xem tại: mua dat