Dự kiến thử nghiệm thi THPT đất nước trên máy tính từ 2021

Bộ GD-ĐT đang tính toán thời kỳ 2021-2023 sẽ dần dần thi hành thi THPT trên máy tính vài lần trong năm.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho nhân thức như vậy tại hội nghị tổng kết niên học 2018-2019 và triển khai niên học mới 2019-2020 tại Đà Nẵng.

Ông Trinh cho nhân thức, qua 5 mùa tổ chức, kỳ thi THPT nước nhà ngày một hoàn thiện tốt hơn và sẽ định hình đến năm 2020.

Theo lịch trình, năm 2024 sẽ có mùa thi THPT non sông trước tiên theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới.

Do đó, định hướng kỳ thi THPT quốc gia giai đoạn năm 2021 - 2023 về cơ bản vẫn giữ cách thức như hiện nay.

Song song với đó, phải chấp hành quy trình cần thiết để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo mà cốt yếu là làm cho sao tiệm cận với chế độ thi của chương trình GDPT mới và tiếp cận quốc tế.

"Chúng tôi đang tính toán trong thời kỳ 2021-2023 kỳ thi THPT non sông về căn bản giữ định hình phương án thi như hiện nay và những nơi nào có Việc doanh nghiệp thi trên máy có thể doanh nghiệp ở vài vùng miền thuận lợi trước, trên hạ tầng xuất hiện dần các test site (vệ tinh của trung tâm khảo thí giang sơn) để tiến tới thi THPT đất nước đại trà trên máy tính. Trong khoảng năm 2021, sẽ có sự đổi mới để sẵn sàng cho năm 2024 - năm trước tiên thi THPT giang sơn theo chương trình mới. Theo đó, sẽ xây dựng ngân hàng nghi vấn chuẩn hoá để thi trên máy tính.

Ông Trinh cũng cho biết thêm Bộ GD-ĐT sẽ cố gắng quyết tâm xây đắp chuỗi hệ thống ngân hàng thắc mắc để các sở sử dụng cho đánh giá, kiểm tra nhiều lần.

 Phương Hoa


Xem nhiều hơn: bat dong san