Dừng thu phí BOT Bình Định nếu như chậm trễ giải quyết hư hỏng

Trước đó, Bộ GTVT chiếm được kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định do Ban Dân nguyện chuyển đến với nội dung: “Cử tri ước muốn Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư, Ban QLDA, nhà thầu và các đơn vị liên quan tăng cường khai triển việc khắc phục triệt để tình trạng hư hỏng mặt đường của QL1, đoạn qua địa phận tỉnh giấc Bình Định, nhất là các đoạn được đầu tư theo hình thức BOT để bảo đảm giao thông thông liền và bình an cho mùa mưa đồng chí sắp tới”.

Giải đáp vấn đề này, Bộ GTVT cho nhân thức, đối với công trình sử dụng nguồn vốn TPCP, Ban QLDA tuyến đường Hồ Chí Minh đã lãnh đạo các nhà thầu khắc phục kịp thời, đảm bảo bình an liên lạc trên QL1 qua tỉnh giấc Bình Định.

Vài đoạn tuyến được tăng mạnh mặt đường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã lãnh đạo Ban QLDA và các đơn vị có can hệ khai triển xong xuôi và được nghiệm thu, bàn giao đưa tham gia khai thác sử dụng từ bốn tuần 6/2019, bây giờ liên lạc đi lại bình an, êm thuận.

Dừng thu phí BOT Bình Định nếu chậm khắc phục hư hỏng - Ảnh 1.

BOT Bắc Bình Định.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, nhà đầu tư khẩn trương khai triển sửa chữa các hư hỏng tổng thể mặt đường trên tuyến nhì dự án BOT Bắc và Nam Bình Định, bảo đảm an toàn liên lạc trong thời kỳ khai thác.

Bộ đòi hỏi Tổng cục Tuyến đường bộ VN (Cục quản lý Trục đường bộ III) nhiều lần kiểm tra hiện trường dự án, ví như các hư hỏng mặt tuyến phố không được chủ đầu tư chỉ huy tu sửa, khắc phục kịp thời, Tổng cục phải chú ý, đánh giá và dừng thu phí theo quy định trong hợp đồng BOT.

Thời tiết khu vực miền Trung, khác lạ là tỉnh giấc Bình Định thời điểm qua nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt đường bê tông nhựa.

Thời gian đến khi mùa mưa xuất hiện khoảng 04 tuần 10/2019, nguy cơ xảy ra hiện tượng hư hỏng mặt tuyến phố tăng cao, thành ra Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, chủ đầu tư, các đơn vị có liên quan, đồ mưu hoạch cụ thể, chi tiết, chủ động huy động máy móc, vũ trang xây dừng, vật tư, nguyên liệu để có phương án khai triển các nhiệm vụ an ninh giao thông trên tuyến và giải quyết các sống sót của mặt các con phố, đảm bảo bình an tuyệt đối trong quá trình khai thác.

Theo Hồng Phi

VTC News


Xem tại: bds