Để biến thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền

Ô tô vẫn là thứ được khách hàng ưu tiên buôn bán nếu như họ trúng xổ số hay có một khoản thừa kế lớn. Chẳng những vậy, phải là một chiếc xe thật xa xỉ và tốc độ. Nhưng trong khoảng mong muốn đến hành động thực tại là một quãng tuyến phố khá xa.

Các hãng đóng hộp xe như Ferrari, nơi khiến ra những chiếc xế hộp nhiều người biết đến nhất thế giới, đều có kế hoạch biến những mẫu xe của bản thân mình thành độc nhất. Vấn đề đó có tức thị chẳng hề bạn chọn Ferrari, mà Ferrari mới có quyền chọn bạn.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 1.

Trước đây, chúng ta đã bàn về những cạm bẫy ít khách hàng nào biết khi mua và sở hữu oto. Một trong những vấn đề đó chính là khi bạn đã ngưỡng mộ Ferrari và có thừa tiền để tìm một chiếc, nhưng bạn vẫn có khả năng bị hãng này bỏ rơi trong đắng cay.

Ngay cả với những chiếc xe thuộc dòng tiêu chuẩn, Ferrari thường yêu cầu xem lịch sử sở hữu trước khi cho phép khách tìm chiếc mới. Giả dụ bạn có một tiền sử xấu về việc sắm đi bán lại Ferrari thì thời cơ là cực kỳ phong thanh. Thậm chí trước đây, một số đại lý còn quay lưng với bất kỳ khách hàng nào dưới 40 tuổi.

Còn với các phiên bản giới hạn của Ferrari, không quan trọng là bạn sở hữu 1 hay 20 chiếc lúc trước. Nói với Wall Street Journal, nhà kiến tạo web 55 tuổi Bill Ceno cho biết dù đã chiếm hữu 4 chiếc Ferrari phiên bản giới hạn trước đây, mỗi chiếc đều được anh tậu dạng "second-hand" nhưng gấp đôi giá sàn, anh vẫn không bao giờ có cơ hội sắm mới chiếc LaFerrari Aperta, phiên bản mui trần của ôtô LaFerrari.

Được hỏi vì sao, Ceno giải thích rằng anh không mất lòng. Anh thích tậu xe đã qua sử dụng hơn là phải ứng phó với những chế độ khi sắm mới Ferrari phiên bản giới hạn.

Chẳng dễ dàng gì để chạm tay tham gia chiếc LaFerrari Aperta. Yêu cầu tối thiểu buộc phải đầu tiên là bạn cần có rộng rãi năm quan hệ với một đại lý Ferrari. Nhưng bạn sẽ mất điểm trầm trọng ví như chưa từng tới thăm nhà máy Ferrari ở Maranello, kể cả khi bạn là một người nổi tiếng nào đó.

Khiến thế nào để tìm một chiếc Ferrari?

Dĩ nhiên, ngay cả khi bạn tự tin về cả 3 đòi hỏi trên, vẫn chưa đủ. Hãy thử hỏi Preston Henn, cựu tay lái kiêm triệu phú 85 tuổi, người đã sưu tập xe Ferrari trong đa dạng thập kỷ nhưng vẫn không được quyền sắm chiếc Aperta. Bí quyết đây 3 năm, ông đệ đơn kiện hãng vì việc này.

Henn, người sở hữu hơn 18 chiếc Ferrari không giống nhau, bao gồm một trong 3 chiếc 275 GTB/C 6885 Speciale trên trái đất và một chiếc xe Công thức 1 do Michael Schumacher cầm lái, đặt hàng cực sớm cho chiếc mui trần LaFerrari nhưng bị chối từ mạnh tay.

Thậm chí, Henn đã gửi thẳng tấm séc 1 triệu đô la Mỹ cho Sergio Marchionne, chủ toạ của Ferrari, như một khoản đặt chỗ, ông vẫn bị lên tiếng là không chứng nhận mua Aperta.

Henn định kiện nhà chế biến đòi đền bù hơn 75.000 đô la, nghĩ rằng Ferrari đã làm cho tổn hại tiếng tăm của ông. Nhưng đội pháp lý của ông cuối cùng đã rút đơn kiện.

Ferrari, như bao đời nay, khước từ bình luận về vụ kiện và những tiêu chí mà người mua phải đáp ứng để được quyền tậu xe phiên bản đặc biệt của hãng. Số lượng đúng mực của mẫu LaFerrari Aperta còn không được báo cáo cho đến khi bị Gordon Ramsay mách nhỏ trong chương trình Top Gear đầu năm 2016.

Lúc đó, sự sinh tồn của mẫu xe còn chưa được hãng khẳng định nhưng Ramsay tuyên bố chỉ có 150 chiếc được đóng gói và ông là một trong số ít người được chọn lựa mua.

Nghe có vẻ trái cựa khi khi so sánh với các mô hình kinh doanh bình thường: nếu như ý định cao đến vậy thì tại sao Ferrari không sản xuất đủ và bán cho bất kỳ bạn nào đủ tiền sắm? Ngược lại, hãng phủ rất dị bức màn bí mật lên sản phẩm để tăng sức nóng và đảm bảo mỗi mẫu xe đều được bán với số lượng có lí.

Dựa vào vào phiên bản đặc biệt?

Ước tính, 10% tổng thu nhập của Ferrari là đến dòng xe phiên bản giới hạn, cho thấy hiệu quả của hệ thống. Sự cá biệt này giúp các chiếc xe cũ có thể tăng gấp đôi, gấp ba, như trường hợp của Ceno. Ferrari thậm chí còn có một pháp luật trong phù hợp đồng mua bán của LaFerrari Aperta, cho phép tổ chức kinh doanh có quyền mua lại chiếc xe ví như người bán quyết định chuẩn y trong vòng 18 tháng kể từ khi sắm.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 2.

Ví như bạn đủ hên để có được một cái, đừng say mê kiếm lời bằng bí quyết bán lại quá sớm. Bởi có tin đồn rằng, Ferrari lập danh sách đen những người bị ngờ vực cố gắng kiếm lời từ xe của họ. Bất cứ ai bị phát hiện làm tương tự sẽ bị cấm mua Ferrari dài lâu.

Một hãng khác là Aston Martin dùng chiến thuật tương tự, sử dụng lãi từ các version đặc biệt để cung cấp cho các dòng xe tầm thường. Porsche thì khiến ngược lại, họ bán các mẫu xe căn bản như SUV để lấy tiền đóng hộp phiên bản đặc biệt. Nhưng với Ferrari, đây là sự pha loãng chẳng thể chấp nhận được, làm cho ảnh hưởng đến thương hiệu của họ.

Đối với những chiếc xe giới hạn, Ferrari thường tự chọn đối tượng mua hàng đưa họ tới trụ sở để nghe kế hoạch cụ thể về những mẫu xe sắp mở bán. Cục bộ các mẫu xe thi thoảng thường được bán hết hàng 04 tuần trời trước khi quần chúng hay biết, như trường hợp LaFerrari Aperta.

Để trở thành chủ sở hữu siêu xe Ferrari chính hãng, thứ bạn cần không chỉ đơn giản là tiền - Ảnh 3.

Thông thường, các hãng có danh sách khoảng 500 người sẽ chiếm được các cuộc gọi đề xuất tham gia tìm version đặc biệt mới nhất. Người nào không có trong danh sách thì không bao giờ biết, và sẽ bị khiến cho khó dễ ví như cố bước chân vào.

Một số người cho rằng Ferrari đã và đang bị dựa vào tham gia các phiên bản khác lạ. Phương pháp khiến cho này sẽ không vững bền ở định dạng hiện nay giả dụ hãng muốn đạt mục tiêu doanh thu ngày càng tăng. Họ nghĩ là lựa chọn độc nhất là phát triển đa dạng phiên bản giới hạn, khiến cho giảm giá trị tương đối của chúng.

LaFerrari Aperta sẽ hấp dẫn hơn ví như được đóng chai 500 hoặc 600 chiếc thay vì 150 chiếc siêu độc quyền? Chỉ có một yếu tố cam kết bạn còn lâu mới sắm được từ từ nhà sản xuất ví như chỉ có tiền, dù bạn có thể sắm với giá gấp 2 gấp 3 ở tại các đại lý xe cũ.

Theo Thế Anh

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản