Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước

Chính phủ vừa báo cáo việc thi hành các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề trong khoảng đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 trong lĩnh vực tin tức và truyền thông.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa

Giải quyết nhân tố phát tán thông tin sai sự thật

Theo đó, thực hiện quyết nghị của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tiếp diễn chỉ huy các tổ chức chuyên môn tăng nhanh việc trao đổi, đòi hỏi Facebook, Google thích hợp tác ngăn chặn , gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, trái với quan niệm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các biện pháp lãnh đạo quản lý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Để từng bước giải quyết vấn đề phát tán tin tức sai sự thực (Fake News) trên nền tảng Facebook và Youtube... Thủ tướng đã lãnh đạo các bộ, lĩnh vực can hệ xây đắp phương án chặn các dòng tiền đàm phán vi phạm pháp luật giữa người mua vietnam và các nhà cung cấp phục vụ xuyên biên thuỳ như Google, Facebook.

Bộ Tin tức và Truyền thông đã bắt buộc Facebook triển khai cấp nhanh xác nhận (blue tick) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, đơn vị, tư nhân có nguyện vọng, cùng lúc yêu cầu Facebook chỉ được chuẩn y thi công fanpage chính thức của một số công ty, tổ chức Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc sự xác nhận của chính tổ chức, tổ chức đó.

Tới thời điểm hiện tại, Google đã ngăn chặn hơn 7.000 đoạn ghi hình clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng xã hội YouTube và gỡ 58/63 trò chơi vi phạm pháp luật vn trên kho ứng dụng Google Play.

Facebook đã gỡ bỏ 208/211 trương mục mạo, 2444 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm luật pháp vietnam, gỡ bỏ 215 fanpage lăng xê game bài bạc.

Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm luật pháp quy định vn trên AppStore.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trong một lần trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Liên tiếp giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt

Về yếu tố an ninh thông tin mạng, Bộ TT&TT khẳng định tới nay hành lang chế độ và văn bạn dạng quy phạm pháp luật về bình yên thông tin mạng đã cơ bản hoàn thiện.

Bộ Thông tin và Truyền thông khai triển xây dựng Trung tâm Giám sát an ninh môi trường mạng non sông và đã chính thức đưa tham gia hoạt động. Đây là mai dong tập trung về mặt công nghệ chấp hành giám sát toàn thể, cung cấp đảm bảo bình an thông tin cho người địa phương, tổ chức và các công ty của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Hình như, liên tiếp giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt công khai được sản xuất mỗi ngày trên mạng, kịp thời phát hiện các khuynh hướng tin tức nóng, vi phạm luật pháp để kịp thời có giải pháp xử lý. song song, hướng dẫn các bộ, ngành can dự hoàn thiện các tiêu chuẩn vietnam về trình duyệt y web và phần mềm diệt virus; công bố ra mắt Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng nhằm đẩy mạnh hòa hợp, tập thích hợp nhóm, chia sớt tin tức dịch vụ công việc bảo đảm bình an thông tin quốc gia và đồng đội người mua Internet tại vietnam.

Theo Viết Hưng vượng

Qui định Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: mua nha