Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng

Tồn kho lớn

Theo số liệu trong khoảng Hiệp hội các nhà đóng gói ô tô vn (VAMA), doanh thu bán ô tô của các DN thành viên, tính đến hết bốn tuần 7/2019 đạt 180.940 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%. Lượng xe bán ra liên tục tăng, phổ quát DN vẫn làm được tăng trưởng cao nhưng bán lẻ ô tô chạm mặt gian truân.

Bởi, trong quý 2/2019, do nguồn cung tăng nhanh, một loạt sản phẩm mới ra mắt, có hãng chế tạo xe tung ra hoạt động mua bán sản lượng gần gấp đôi so với quý 1 làm cho tồn kho tăng lên. Các đại lý bắt buộc hạ giá rộng rãi mẫu xe, ưng ý thua lỗ, bán để giải quyết hàng tồn kho.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 1.

Xe giảm giá mạnh làm các đại lý kêu trời vì thua lỗ


Xe nhập khẩu nguyên chiếc hưởng thuế 0% tràn về phổ thông không chỉ làm cho sản lượng xe đóng hộp lắp ráp trong nước sụt giảm mà còn đẩy tồn kho tại các đại lý tăng. Báo cáo tài chính của Savico - DN bán từng cái ô tô lớn với 50 đại lý, chiếm gần 20% thị phần ô tô cả nước - cho thấy, riêng quý 2/2019 tổ chức kinh doanh đã giảm hơn 42% lãi ròng, chỉ còn 20 tỷ đồng. Rộng rãi đại lý ô tô của DN này ghi nhận lỗ, duyên do căn bản do hàng tồn kho lớn. Tại Công ty Cổ lỗ phần City Auto, công ty phân chia ô tô lớn nhất của Ford vn, hàng tồn kho đã ngày càng tăng hơn 42 tỷ đồng trong quý 2/2019.

Trên thị trường, phổ biến mẫu xe thời điểm này đã giảm giá xuống đáy. Ngoài các chương trình ưu đãi, giảm giá từ từ nhà sản xuất thì các đại lý cũng chủ động giảm giá cho đối tượng mua hàng. Cho nên, giá xe giảm từ 30 tới gần 150 triệu đồng ở khắp các thị phần.

Một vài đại lý cho biết, phổ quát xe nhận về trong khoảng cuối bốn tuần 3/2019 đến nay vẫn chưa bán được, càng để lâu càng lỗ, đang phải đại hạ giá. chả hạn như mẫu Mazda CX-5, version cũ đang được ưu đãi lên tới 100 triệu tiền việt; Chevrolet Trailblazer giảm 100 triệu tiền việt; Mitsubishi Pajero Sport version Diesel 4x2 MT giảm 92,5 triệu đồng,...

Mức giá giảm thông thường với rộng rãi mẫu xe hiện giờ là trong khoảng 40-80 triệu đồng. Chi tiết như Toyota Wigo bản số tự động giảm 40 triệu tiền việt; Toyota Altis giảm trong khoảng 60-80 triệu đồng tùy từng phiên bản; Vios giảm 50-60 triệu tiền việt; Honda Civic giảm 70 triệu tiền việt; Honda city giảm 40-50 triệu đồng; Mazda 3 giảm 70 triệu đồng; EcoSport của Ford vn có giá tiền giảm tới 60-73 triệu tiền việt tùy từng version.

Xe giảm giá mạnh khiến cho các đại lý kêu trời vì thua lỗ. Một đại lý Mazda công nhận giá xe giảm sâu khiến cạnh tranh rất gay gắt nên không có lãi. ví dụ, giá CX-5 có phổ thông kẻ thù cùng thị phần đang đua nhau giảm để giành khách nên Mazda phải giảm theo. Đương nhiên, hạ thấp giá mạnh thì thua lỗ, không giảm thì không dễ dàng bán.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 2.

Một vài đại lý mong được như cuối năm rồi, khi đó nhiều mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Các đại lý của Toyota vietnam cũng than vãn, trước xe Toyota vốn giữ giá, chưa bao giờ phải giảm mạnh như hiện giờ. Trong khoảng Toyota Wigo đến Vios, Altis, Innova,... cũng phải “xuống thang” giảm theo, mà rộng rãi xe vẫn không dễ dàng bán, doanh thu giảm so với cùng kỳ.


Hàng tồn kho lớn, khi mà lợi nhuận suất ngân hàng tăng lên hơn so với cùng kỳ năm rồi. Chính cho nên, lợi nhuận trong ngành nghề bán từng cái ô tô năm nay sẽ không được tốt như năm 2018, mặc dầu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán tăng lên.

Hy vọng cuối năm gỡ gạc

Buôn bán khó khăn, bán xe không lãi nên các đại lý hy vọng tham gia vụ cuối năm, nhu cầu về ô tô đẩy mạnh sẽ gỡ gạc lại. Thường thì trong khoảng bốn tuần 8 âm lịch đến Tết Nguyên đán, nhu cầu về ô tô sẽ tăng cao. Khi đó, không còn chuyện giá xe giảm tới cả trăm triệu nữa, các đại lý sẽ đỡ thua lỗ. Một số đại lý mong được như cuối năm rồi, khi đó phổ thông mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Dĩ nhiên, nhiều ý kiến nghĩ rằng quy luật này năm nay khó khăn lặp lại. Dự báo ô tô du nhập nguyên chiếc vẫn đều đặn về nước từ 10.000-14.000 xe/04 tuần. Ô tô đóng chai lắp ráp trong nước có thêm VinFast “nhập cuộc” với gần 10.000 xe/04 tuần.

Cùng với đó, hàng tồn từ các đại lý vẫn cao, bởi vậy mặc dù ý định về ô tô từ sau bốn tuần 7 âm lịch, đến cuối năm có tăng cũng không bị thiếu. Nguồn cung lớn với kiểu dáng giàu có, giá cả hợp lý, khó khăn khỏe mạnh thì giá sàn không dễ dàng tăng.

Hơn nữa, ô tô giá giảm mạnh nên những đối tượng mua hàng có ý định đã mua xe ngay, không có ý định chờ đến giáp Tết để phải chịu cảnh ngộ “bia kèm lạc”. Vì vậy, yêu cầu ô tô tham gia thời điểm cuối năm dự báo sẽ không tăng lên dẫn tới thiếu xe.

Có thể, giá xe không còn nằm ở dưới đáy như hiện giờ, sẽ nhích lên, nhưng cũng không dễ dàng có thể tăng mạnh đến cả trăm triệu đồng như với đa dạng mẫu xe thời điểm cuối 2018.

Theo Nai lưng Thủy

Vietnamnet


Tham khảo thêm: gia nha dat