Giám sát đặc biệt nhà đầu tư chây ỳ thu phí tự động không dừng

Tại cuộc họp về tiến độ Công trình thu phí phục vụ dùng các con phố bộ không người điều khiển không dừng chiều 14/8, Tổng cục Tuyến phố bộ vietnam báo cáo, Công trình thu phí phục vụ dùng trục đường bộ không người điều khiển không dừng giai đoạn 1 ứng dụng cho Quốc lộ 1 và con đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO công đoạn 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính đến nay, đã triển khai 29 trạm/161 làn, trong đó Tổ chức kinh doanh TNHH Thu phí tự động (VETC) đã lắp đặt và nâng cấp trang bị hoàn thành 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ tạo ra tuyến phố cao tốc vietnam (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để khai triển 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu cơ.

Tổng tổ chức kinh doanh Tạo ra hạ tầng và Đầu tư vốn đầu tư Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt một vài làn hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, song song hoàn thiện thủ tục phê duyệt y và tạo ra hồ sơ mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt hệ thống thu phí phục vụ sử dụng tuyến phố bộ tự động không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Thủ đô - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã xong xuôi công tác lắp đặt, khởi đầu vận hành thí điểm hệ thống trong khoảng 15/8/2019.

Đối với công trình thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ tự động không dừng quá trình 2, Tổng cục Con đường bộ vn cho nhân thức, hiện Tổng cục đã ký phù hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ chấp hành Công trình BOO giai đoạn 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang triển khai các giấy tờ xây dựng tổ chức công trình, tiến hành dò xét, hoàn thiện giấy má kiến tạo cho 33 trạm để trình Tổng cục Tuyến đường bộ phê chuẩn y.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể bình chọn tình hình thi hành Công trình thu phí phục vụ dùng con đường bộ không người điều khiển không dừng, nhất là đối với quá trình 1, còn lừ đừ.

Đối với công trình BOO giai đoạn 2, Bộ trưởng yêu cầu nhà cung cấp phục vụ thu phí dịch vụ sử dụng con đường bộ không người điều khiển không dừng VETC cần tìm hiểu giải pháp sử dụng công cụ ví điện tử của riêng mình hoặc phối hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD dùng thống nhất khí cụ ví điện tử Viettel Pay trong trả tiền phí phục vụ sử dụng tuyến phố bộ không người điều khiển không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Các con phố bộ Việt Nam xây đắp cụ thể kế hoạch triển khai từ nay đến 31/12. Trong đó xác định rõ trong khoảng mốc thời gian các công tác như thương thảo phụ lục thích hợp đồng, lắp đặt thiết bị, vận hành thử hệ thống ... phải chấm dứt.

song song, buộc phải biện pháp giải quyết cũng như đưa vào diện giám sát khác biệt đối với một số chủ đầu tư/dự án cố ý chậm rì rì trễ trong triển khai lắp đạt hệ thống thu phí phục vụ sử dụng trục đường bộ không người điều khiển không dừng.

Bên cạnh, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Các con phố bộ vn, Vụ Đối tác làm ăn công tư sẵn sàng văn bạn dạng để Bộ thông báo Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai công trình thu phí dịch vụ dùng các con phố bộ tự động không dừng, những gian khổ vướng mắc và kiến nghị Thủ tướng biện pháp thi hành.

Bên cạnh đó, Bộ cũng cần có văn bạn dạng gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước về trường thích hợp của Tổng công ti Đầu tư sản xuất tuyến đường cao tốc Việt Nam để có sự phối thích hợp với Bộ trong chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cương quyết dừng thu phí đối với những công trình không thực hiện thu phí phục vụ sử dụng trục đường bộ tự động không dừng kể trong khoảng 31/12/2019.


Có thể bạn quan tâm: mua dat