Hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu nở rộ trở lại

Theo đánh giá của các chủ đầu tư, thị trường này tấp nập quay về là nhờ vào các quy định siết chặt việc phân lô, bán nền tràn lan tại một số công trình không có pháp lý rõ ràng.

Sự tăng giá không hoàn thành của thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu trong những tháng cuối năm 2018 khiến cho phổ biến người bất ngờ. Duyên do khiến hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên thú vị là do một số dự án cao tốc trọng tâm sắp hoàn thiện hoặc chuẩn bị phát động; các quy hoạch và công trình du lịch biển, trung tâm dầu khí, Hoa phượng đỏ biển, trường bay quốc tế Long Thành đang được khai triển cùng làn sóng các chủ đầu tư dịch chuyển trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh đổ về.

Dĩ nhiên, ngay sau đó, một số dự án với pháp lý lập lờ bắt đầu tràn lan, gây ảnh hưởng đến tâm lý đối tượng mua hàng. 04 tuần 4/2019 vừa qua, UBND tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn phiên bản số 6907/UBND-VP về việc giải quyết vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, lăng xê trên các trang mạng thị trấn hội và huy động vốn, buôn bán bất động sản. Chi tiết, UBND tỉnh giấc yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, thị xã, thị trấn trong công tác quản lý quy hoạch cụ thể hoặc phương thức mặt bằng phân lô phải bảo đảm điều kiện cơ sở liên lạc gắn kết sau khi đầu tư và vấn đề kiện cơ sở phục vụ để ở, khi thực hiện phân lô tách thửa.

"Chính những luật pháp được ban hành kịp thời này, hoạt động mua bán bất động sản đa dạng khu vực trên khu vực thức giấc đã đi tham gia quy củ, không còn cảnh chào bán công trình "ảo" hay dự án "ma". Gần như những công trình BĐS có pháp lý rõ ràng đều được các công ty quản lý can hệ công khai rõ ràng trên hệ thống trang web của đơn vị mình. Do vậy, đối tượng mua hàng dễ dãi tiếp xúc phổ thông thông tin chính thống, quy hoạch quan trọng nên sẽ an tâm khi đầu cơ", Ông Khải Quốc Bình, Trưởng phòng Điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Sở Xây dựng) chia sẻ.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 1.

Những công trình với diện tích lớn đang bắt đầu rục rịch, giới đầu tư đổ về hàng loạt

Cũng theo các chuyên gia, sau đợt "thanh lọc" các dự án, đây là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư yên tâm "xuống tiền" vào hoạt động mua bán Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự báo, giá thành bất động sản tại một số khu vực sẽ lập cập tiệm cận với giá nhà đất các trọng điểm tài chính, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong mai sau không xa. Khác lạ, với những dự án có pháp lý sáng tỏ, chủ đầu tư uy tín.

Hình như đó, trong bối cảnh các cơ quan điều hành nhà nước từ trung ương đến địa phương đang rốt ráo đẩy nhanh tiến độ các công tác chuẩn bị, nhằm sớm khởi công trường bay Long Thành, các tuyến cao tốc mạch máu… thì đây là thời điểm tốt nhất để đầu cơ tham gia hoạt động mua bán các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đơn cử khu vi la Phú Mỹ Gold Villas nằm trong toàn bộ công trình Phú Mỹ Gold City với quy mô 20,5 ha do công ty Đất Xanh Đông Nam Bộ phân chia. Với vị trí nằm ngay trọng điểm thị trấn Hoa Phượng đỏ Phú Mỹ, là cửa ngõ giao thương, phương pháp TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa đến 1 giờ di chuyển, gắn kết dễ dàng đến các tuyến liên lạc huyết quản như: Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, Trường bay Quốc tế Long Thành, Hoa phượng đỏ Toàn cầu Cái Mép … Phú Mỹ Gold Villas trở thành trọng điểm kết nối liên vùng, xuyên vùng, thu hút sự chú ý của các chủ đầu tư.

Có thể thấy xu hướng đầu cơ tại Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt đầu đẩy mạnh trở lại lại, mà tiêu biểu tại thị phố Phú Mỹ. Những dự án với quy mô lớn mở đầu rục rịch quay về, giới đầu tư đổ về hàng loạt, trong đó được thân mật nhất là vật phẩm đất nền, bởi đây là thị phần có nhiều tiềm năng và thời điểm qua không có sự biến động phổ thông về giá nên dư địa sản xuất còn rất lớn.

Thị trường bất động sản Bà Rịa-Vũng Tàu sôi động trở lại - Ảnh 2.

Phối cảnh toàn bộ khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas nằm trong cục bộ công trình Phú Mỹ Gold City

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản