Không xum xê giờ cao điểm, không sợ sếp o ép, càng không đau đầu vì chốn công sở: Nghề Freelancer đâu chỉ toàn màu hồng như thế!

Dù vậy, không dễ để chiến thắng trong tương lai khiến cho việc tự do. Sự tự chủ mang đến những thử thách mới. Vì không thuộc một công ty và phải khiến cho việc trực tiếp với đối tượng mua hàng, người khiến việc tự do đối mặt với những yên cầu đa dạng hơn, cộng thêm những bất ổn Đợi chờ chờ do thiếu khách hàng, thiếu việc, thiếu tiền. 

Bấp bênh là vậy, nhưng không có nghĩa người freelancer nên dễ ợt bằng lòng mọi đòi hỏi trong khoảng phía đối tượng mua hàng. Bạn hoàn toàn có quyền nói "không".

1. Nói "không" với những dự án không thích hợp

Một freelancer thường tiếp cận với một danh sách dài những khách hàng và công trình tiềm năng. Làm sao để quyết định nên nhận bạn nào, việc gì?

Đầu tiên, người làm cho việc hòa bình cần định vị bản thân rõ ràng trên hoạt động mua bán công sức. Điểm tốt của bạn là gì? Quần chúng thường tìm tới bạn với những công trình như thế nào? Những công tác nào thì phù hợp với định hướng của bạn? Và đâu là kiểu công việc bạn chẳng thể kiếm được?

Khi một cá nhân nắm bắt rõ phiên bản thân, họ dễ chọn lựa lọc ra những dự án thích hợp với bản thân mình và biết nói "không" với những gì không thích hợp. Như typographer Donald Roos - tác giả sách, giảng viên đại học và đương nhiên, một người khiến việc tự do - với mỗi dự án, ông có cho bản thân 7 câu hỏi: Bạn có tin tham gia công trình của chính mình không? Công trình có phù hợp với bạn không? Bạn có thời điểm chấp hành công trình không? Bạn chấp hành công trình một bản thân mình được không? Bạn có thị trường không? Công trình có lôi cuốn không?

Trong cuốn sách "Giây lát người sáng tạo", Roos cho hay ông đưa hết những công trình với câu trả lời "không" tham gia danh sách Việc-Đừng-Khiến cho. Những gì còn lại chính là các dự án ông toàn tâm toàn ý thi hành.

Nói bí quyết khác, nói "không" giúp bạn tiết kiệm thời điểm, khiến việc mê say và phát triển những kết quả tốt nhất.

"Bạn sẽ ăn năn tiếc về những công trình tồi mà bạn đã nhận hơn là những dự án đã không nhận", những freelancer thâm niên thường nói chuyện nhau tương tự. Đừng rơi vào bẫy bạn nào kêu gì cũng khiến cho rồi bị lún sâu vào những công trình bản thân đáng ghét. Và đừng ngại nhận một cái nhăn mặt không vừa ý từ đối tượng mua hàng, bởi một khách hàng hiểu chuyện sẽ đánh giá cao một freelancer có những tiêu chuẩn của riêng chính mình.

Không chen chúc giờ cao điểm, không sợ sếp o ép, càng không đau đầu vì chốn công sở: Nghề Freelancer đâu chỉ toàn màu hồng như thế! - Ảnh 1.

2. Nói "không" với những đòi hỏi đi quá giới hạn 

Khiến cho việc hòa bình, đôi lúc bạn sẽ kiếm được những cuộc gọi như: "Anh có thể trợ thời ngưng mọi việc đang khiến cho và làm cho ngay cho tôi việc này không?". Rồi bạn ngay ngay lập tức hoãn cuộc hứa hẹn với người ấy, nhanh chóng làm theo đòi hỏi, gửi kết quả đi và chẳng thấy hồi âm.

Mãi tới ba bốn tuần sau, bạn lại chiếm được laptop: "Chúng tôi muốn yếu tố chỉnh một số chỗ trong phiên bản đề nghị ý tưởng". Bạn nhận ra bản thân mình có những ba bốn tuần để làm cho một việc mà đã bị đề xuất xong xuôi nhanh nhất có thể.  

"Bạn không cần kết thúc mọi việc trong hôm nay", Donald Roos khuyên trong "Giây lát người thông minh".

Một freelancer không thể giảm thiểu khỏi những yên cầu gấp gáp, nhiều lúc vô lý từ phía đối tượng mua hàng. Họ đưa ra nhiệm vụ lập tức, họ đặt deadline vào chiều thứ sáu, hay họ gọi bạn tham gia ngày lễ. Nhân tố là bạn có biết nói "không" với những yên cầu đó hay không. Hãy thoả thuận rõ ràng với khách hàng về đòi hỏi thời gian, hạn chót và những nguyên lý làm cho việc khác.

Dường như, theo Roos, để biết một đòi hỏi là quá quắt hay hợp lý, bạn cần nhìn kiếm được công trình một phương pháp bao quát, nghĩa là hiểu đích tới của cả dự án và phần việc của người khác nữa thay vì nhiệm vụ của riêng bạn. Nếu quá tập trung tham gia từng đòi hỏi một của khách hàng hay từng cụ thể, bạn sẽ dễ bị trôi theo những chuyện bé nhặt, nghĩ nó to tát và phí phạm đa dạng công huân tham gia đó.

3. Nói "không" với cách thức giao tiếp vô tội vạ

Một người làm việc tự do thường làm cho việc với nhiều khách hàng khác nhau trong cùng một giai đoạn, và mỗi khách hàng lại ưa chuộng những phương pháp giao tiếp khác nhau. Có bên thích dùng email, có người chuyên gọi laptop và lại có những người thích trao đổi tương hỗ qua mạng phường hội.

Với đầu tham gia giao du phức hợp như thế, một freelancer nên đặt ra kênh giao du nhất quyết của riêng bản thân mình.

"Hãy rõ ràng về kênh giao du bạn dùng để liên lạc với khách hàng, giả dụ không một ngày nào đó bạn sẽ trông thấy chính mình đang dùng 10 ứng dụng giao thiệp khác biệt", Donald Roos nói. Như chính Roos, khi khách hàng gửi cho ông ấy một thông tin quan trọng qua WhatsApp, ông sẽ lịch sự yêu cầu họ gửi lại nội dung đó qua email. Bằng phương pháp đó, ông đảm bảo mình không bỏ lỡ thông tin cần thiết, vì Roos vốn chỉ sử dụng WhatApps để thì thầm phiếm.  

"Ví như có người gọi điện khi tôi đang lái xe, tôi sẽ yêu cầu họ gửi email để giới thiệu vấn đề họ muốn nói. Nhờ vậy, tôi không hề luống cuống tìm giấy bút để ghi chú lại, và đối tượng mua hàng cũng cam kết tôi nắm đủ thông tin quan trọng", Roos kể thêm.

Không chen chúc giờ cao điểm, không sợ sếp o ép, càng không đau đầu vì chốn công sở: Nghề Freelancer đâu chỉ toàn màu hồng như thế! - Ảnh 2.

"Giây lát người thông minh" của Donald Roos là cuốn sách hay bỏ ra cho các freelancer với thông điệp: "Người lanh lợi không khiến cho việc một mình".

Tóm lại, một freelancer cần đặt ra phương pháp giao du nhất thiết và làm theo cách đó với mọi khách hàng. Ví như không, sớm muộn gì bạn cũng sẽ "nổi điên" vì bị quay quanh bởi những cuộc laptop, những email, những tin nhắc Facebook, WhatsApp... và không còn đâu năng lượng để làm việc.

Ngoài ra đó, cũng cần nói "không" với những cuộc gọi ngoài giờ khiến cho việc. Một người khiến việc hòa bình không cần phải sẵn sàng 24/7 chỉ vì đối tượng mua hàng thích gọi điện bất kỳ lúc nào họ cảm thấy thích hợp. Những chi tiết này dù nhỏ xíu, nhưng khiến tốt nó sẽ giúp đời freelance của bạn gọn nhẹ và thư thả hơn đa dạng. Và đương nhiên, giao thiệp hiệu quả mang đến kết quả tốt cho công tác.

Chọn làm việc hòa bình tức bạn đã lựa chọn khiến cho sếp của bản thân. Việc đặt ra nguyên tắc nói "không": Nói "không" với những dự án không phù hợp, nói "không" với đòi hỏi đi quá giới hạn và nói "không" với việc giao thiệp vô tội vạ giúp bạn thực sự làm cốt yếu việc và thời gian, trong khoảng đó có một sự nghiệp vui vẻ đúng như ước muốn.

Tổng thích hợp và lược trích trong khoảng cuốn sách "Giây phút người thông minh" của Donald Roos.


Nam Thu

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon