Khu vực nào tại TP.HCM có giá BĐS tăng mạnh nhờ hạ tầng bứt phá?

Theo thiết kế công trình, sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên phố Nguyễn Văn Linh. 2 hầm chui trên phố Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480m (bao gồm tuyến đường dẫn 2 đầu hầm và hầm bí ẩn).

So với phổ thông khu vực khác tại quận 7, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng và Đào Trí - đang được xem là những "đoạn đường tỉ đô", bởi thời điểm qua rộng rãi chủ đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều chọn lựa nơi đây khiến vùng tạo ra hàng đầu của cả khu Nam TPHCM. Tại đây, các chủ đầu tư trong và ngoài nước đang tạo ra các đại siêu thị - trung tâm thương nghiệp, cũng như hàng loạt khu cư dân tân tiến với diện tích bát ngát hàng chục hecta đất.

Dự báo từ nay tới hết năm 2019 nguồn cung nhà ở tại đây khá dồi dào, trong đó cán cân đang nghiêng về khu vực xung quanh cầu Phú Mỹ do đón đầu siêu công trình 6 tỷ đô của một đại gia BĐS đang rậm rịch triển khai, cũng như rộng rãi tuyến con đường sẵn sàng được đầu cơ tăng cấp - mở rộng.

Thật vậy, theo Sở Giao thông Vận chuyển vận TPHCM, nhiều công trình cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa tham gia lịch trình phê chuẩn y đầu cơ trong khoảng nay đến năm 2030 như: công trình cầu Thủ Thiêm 3; cầu Thủ Thiêm 4; công trình cầu Nguyễn Khoái trong khoảng huyện 7 qua thị xã 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); dự án mở mang con đường Nguyễn Tất Thành, quận 4; dự án các con phố trục Bắc - Nam kết nối khu vực trọng điểm với các quận 4, 7 và quận Nhà Bè có tổng kinh phí dự tính hơn 8.500 tỷ đồng; dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa được khởi công và dự định chấm dứt tham gia cuối năm 2018…

Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án quy hoạch trục trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu thị trấn Phú Mỹ Hưng. Tuyến phố Phú Thuận sẽ là trục trục đường mạch máu cần thiết, tạo động lực tạo ra khu vực này trong năm 2017. Với tốc độ tạo ra hàng loạt dự án thông thường cư cao tầng, TPHCM cũng đã có chủ trương mở rộng tuyến phố Đào Trí (đoạn từ chân cầu Phú Mỹ đến con đường Phú Thuận) lên 40m nhằm tạo độ lưu thông dễ dãi của khu vực mới nổi này.

Dường như những dự án trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát hành đồng bộ phổ biến tuyến các con phố để gắn kết thuận lợi với khu trung tâm. Trục đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m kết nối với trục trục đường chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên được xây đắp để mở trục đường cho việc hình thành tuyến tuyến phố Vành đai trong gắn kết toàn thể khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thị trấn.

Khác lạ, dự án cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh sẽ được cây dựng theo cách thức BOT liên kết BT. Được biết, Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa lựa chọn được cách thức kiến trúc và đã trình UBND TPHCM phê duyệt. Dự kiến, dự án cầu Cần Giờ sẽ được khởi công vào giữa năm 2020, kết thúc trong năm 2022.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các thị xã 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy Đồng thời với các con phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài trong khoảng trục đường Nguyễn Văn Linh đến Khu thành phố Hoa phượng đỏ Hiệp Phước.

Khu vực nào tại TP.HCM có giá bất động sản tăng mạnh nhờ hạ tầng bứt phá? - Ảnh 1.

Đa dạng dự án căn hộ đã và đang "mọc" lên tại cung đường Đào Trí, huyện 7.

Hiểu thời cơ này, việc đơn vị địa ốc dịch chuyển ra các khu vực lân cận sản xuất dự án, nhằm thoát khỏi trọng điểm đã quá chật hẹp để mua thị trường mới là lẽ dĩ nhiên. Các thành phố vệ tinh phụ cận TPHCM sẽ là hoạt động mua bán mênh mông, đầy tiềm năng với ý định nhà đất cư dân tăng lên, mức thu nhập cũng cải thiện hơn số đông. Đây cũng là biện pháp có lí khi gắn kết hạ tầng liên lạc Thành phố Hồ Chí Minh với các thức giấc, thành phụ cận đang được hoàn thiện rõ rệt.

Điển dường như một dự án lớn thứ nhì ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có quy mô 750 ha) do Tổ chức kinh doanh TNHH một thành viên sản xuất GS Nhà Bè (Hàn Quốc) khiến cho nhà đầu tư đang sẵn sàng khởi công quay về sau phổ biến năm "bất động". Công trình bao gồm nhiều loại hình nhà ở: vi la, khu căn hộ bình thường cư thấp tầng, khu căn hộ tầm thường cư cao tầng, khu nhà đất phức hợp.

Hình như, thị trường khu Nam Sài Gòn vừa ghi nhận sự sinh ra dự án Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, chiếm hữu địa điểm đắc địa mặt tiền con đường Nguyễn Văn Linh (thị trấn Tân Thuận, huyện 7). Hình như đó, công ty Hưng Thịnh vừa cho đối tượng mua hàng tiến hành đặt cọc giữ chỗ tậu căn hộ công trình Q7 Boulevard, với hơn 1.000 căn, nằm trên phố Nguyễn Lương Bằng, huyện 7. Công ty này cũng đang xây đắp hơn 8.000 căn hộ cao cấp khác tại tuyến đường Đào Trí...

Hay như công trình Oakwood Residence Saigon nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được bán ra thị trường. Dự án này do Công ty đầu cơ Mapletree thuộc cơ quan Mapletree (Singapore) khiến cho nhà đầu tư. Dường như, tổ chức này đã trình bày thiết kế mô hình nhà cửa đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000m2, khi xong xuôi vào năm 2023 sẽ là khu phức tạp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn tại huyện 7, TP.HCM.

Ngoài nhị dự án trên, vừa qua Công ty CP Bất động sản Tiến Phước vừa công bố ra mắt giai đoạn I, công trình Senturia Nam Sai Gon, tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Hình như đó, trên dọc tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh hướng về khu Tây Nam, phổ thông chủ đầu tư đã bắt đầu vây hàng rào các khu đất lớn để chuẩn bị phát hành dự án bất động sản mới tại nơi đây trong thời gian tới.

Hay vừa qua, nhị công trình của Sunshine Group với quy mô lớn cũng tạo sức hot trên hoạt động mua bán bất động sản khu Nam. Trước tiên là dự án Sunshine City với quy mô 9 block cao tầng nằm ngay tại trọng tâm thị xã 7. Trong quý 3 này, Sunshine Group sẽ tiếp diễn ra mắt Sunshine Diamond River tọa lạc tại thị xã 7 – TP. HCM, ngay sát sông Sài Gòn.

"Khuynh hướng bùng nổ nguồn cung tại khu vực này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong một vài năm tới. Một phần do khu Nam đang được TPHCM chú ý đầu cơ phổ biến công trình giao thông khá lớn gắn kết toàn vùng với khu trọng tâm, phần khác nơi đây được thụ hưởng sự phát triển sẵn có của khu thị trấn Phú Mỹ Hưng như mảng xanh, tiện ích ngoại khu, phổ thông tuyến đại lộ lớn...", ông Nai lưng Hiếu - Phó Tổng Giám đốc DKRA Vietnam cho nhân thức.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ bất động sản