Lô đất tiến thưởng 7.400m2 ở Thủ Thiêm được treo giá “khủng” | MuaBanNhaDat

Sau hài lòng bắt buộc của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, UBND TP giao sở này phối phù hợp, chủ trì cùng các sở ngành can dự tổ chức bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu công dụng số 7 thuộc Khu thị trấn mới Thủ Thiêm (huyện 2).

Đây là khu đất đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được quy hoạch xây dựng nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi đô thị đạt chuẩn 5 sao, diện tích 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng quy mô sàn xây dựng khoảng 100.000 m2. Chi phí đầu tư trợ thời tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm giá trị tiền dùng đất. Giá trị tiền dùng đất tạm thời tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số dùng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhà đầu tư tham gia đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây khách sạn 5 sao ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm phải bảo đảm các điều kiện như có vốn thuộc chiếm hữu của bản thân để chấp hành dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có diện tích dùng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô dùng đất từ 20 ha trở lên.

Ngoài có kĩ năng vận động vốn để thi hành công trình trong khoảng các đơn vị nguồn vốn vay, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các công ty tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về quy định quy định đất đai đối với trường hợp đang dùng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thi hành công trình… Khi tổ chức nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp khai triển dự án, không được chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM trước đây đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất quy mô trên 7 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tác dụng hỗn phù hợp văn phòng - thương mại - nhà đất. giá khởi điểm trợ thì tính gồm cả tiền sử dụng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được nhân thức, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có hệ thống cơ sở vật chất công nghệ, tuyến phố liên lạc nhưng đã hoàn thành khâu giải phóng mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu cư dân đa công dụng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương nghiệp đa tính năng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP tổ chức đấu giá lần thứ nhất với mức Mức giá 8.800 tỷ đồng. Đương nhiên, không có doanh nghiệp, cá nhân nào nhập cuộc đấu giá. Các tổ chức tham mưu đang triển khai doanh nghiệp đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự định, giá khởi điểm đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha