Lực đẩy “ngầm giúp bất động sản khu Đông luôn hot | MuaBanNhaDat

Khu Đông dẫn đầu với nhiều ưu điểm

Khu Đông đang dẫn đầu thị trấn về các tòa tháp giao thông trọng tâm trong khi 70% vốn đầu tư tạo ra cơ sở vật chất của TP.HCM đều được tập trung vào khu vực này. Có thể kể tới hàng loạt dự án cơ sở giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai tại khu Đông như công trình mở rộng Xa lộ Thủ đô, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, dự án 4 cầu quanh quéo Thủ Thiêm và vừa mới đây nhất là công trình cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), công trình xây dựng tuyến đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm đang được lên phương thức đầu cơ...

Chưa hết, Sở Liên lạc Vận chuyển vận TPHCM mới đây cũng vừa có buổi làm việc với tỉnh giấc Đồng Nai để đầu cơ dự án tuyến trục đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị kết nối TP.HCM với sân bay Long Thành trong tương lai. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang lên phương án quy hoạch khu Đông trở thành thành phố sáng tạo tương tác trong phạm vi các huyện 2, 9 và Thủ Đức với diện tích hơn 21.172 ha. Mục tiêu đưa khu Đông thành khu thị trấn thông minh, trong đó kế hoạch của TP.HCM là đưa chuỗi hệ thống hạ tầng liên lạc kết nối đồng bộ phải đi trước một bước.

Đặc biệt, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh triển khai tuyến phố vòng đai 3 với chiều dài 97,7 km tổng mức đầu cơ 10.142 tỉ đồng để kết nối liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Được nhân thức, vòng đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua khu Đông TP.HCM được chia khiến nhì phần 1A và 1B. Đoạn 1A từ thức giấc lộ 25B ở Nhơn Trạch nối từ nút giao trục đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ được đầu cơ bằng nguồn hỗ trợ của Hàn Quốc. Đoạn 1B trong khoảng nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn sẽ được đầu cơ bằng chế độ BOT và hiện giờ đã thực hiện xong bước sơ tuyển nhà đầu tư. Một khi đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn chấm dứt sẽ khớp nối với đoạn Tân Vạn tới Bình Chuẩn đã đi tham gia hoạt động khép kì khôi trục vành đai 3 câu kết mạnh khỏe với giao thông khu vực phía Đông tạo động lực tạo ra hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

luc day ngam giup bat dong san khu dong luon nong

Cơ sở vật chất “đốt nóng" khu vực

Ghi chứng nhận tế cho thấy, làn sóng phát triển hạ tầng mạnh khỏe của khu Đông đã làm hoạt động mua bán bất động sản nơi đây liên tiếp sản xuất biến thành nơi dồn vào một chỗ đầu tư của phần lớn công ty BĐS bậc nhất trong và ngoài nước. Hàng loạt dự án khu thành phố, khu cư dân tạo nên một tập thể dân cư tiến bộ, kết nối, với phổ thông tiện ích đang được khai triển tại đây trong khoảng các chủ đầu tư uy tín.

Theo quan sát thị trường đầu năm 2019, phổ thông khu vực tại khu Đông vừa mới đây không chấm dứt tăng giá mạnh. Theo lý giải của giới đầu tư việc giá đất tại khu Đông gia tăng là yếu tố dễ hiểu, trong đó nguyên nhân chính là sự sản xuất của cơ sở vật chất giao thông, giúp rút ngắn thời gian chuyển di trong khoảng các quận của khu Đông vào trọng tâm Thị trấn. Dường như đó, xét ở giác độ ý định chọn lựa khu vực để an cư, trong mắt người có nhu cầu về nhà ở, các thị xã khu Đông vẫn đang là chọn thú vị, khác biệt khi khu Đông trong tương lai sẽ trở thành khu thị trấn sáng tạo.

Khác lạ, một căn do làm cho thị trường BĐS tăng giá nữa là do trên hoạt động mua bán BĐS khu Đông là hơn một năm qua, nguồn cung BĐS khan hiếm do Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt các hồ sơ pháp lý đầu ra cho công trình nhà đất. Nguồn cung mới ít hiện ra, giá cô động tăng là nhân tố dễ nắm bắt. Con số cho thấy, mặt bằng giá làng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước, rộng rãi công trình còn ghi nhận mức tăng 5-7%. Giả dụ so sánh giá sàn căn hộ tại Quận 2, Thị xã 9 ở thời gian hiện tại với phương pháp đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã gia tăng nhàng nhàng trong khoảng 40 – 60% giá trị thậm chí có phổ quát nơi tăng lên một số trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%. Khác biệt, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục tuyến phố chính của khu Đông đều được "săn" liên tục.

Bình chọn về triển vọng bất động sản khu Đông, các chuyên gia cho nhân thức kế bên việc gắn kết tiện lợi thì khu vực này còn được bình chọn cao bởi không xảy ra trạng thái kẹt xe hay ngập nước, trong ngẫu nhiên khí mát mẻ do có phổ quát sông, rạch. Những nhân tố này góp phần tạo nên trị giá riêng cho dự án BĐS tọa lạc tại đây. Chính vì thế nên bất động sản khu Đông tạo nên hấp lực riêng trên thị trường và dòng tiền của khách hàng dịch chuyển mạnh về đây cũng là điều dễ hiểu.

Thực tại cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông không còn phổ quát, trong khi ý định về chỗ ở vẫn tiếp tục gia tăng là lợi thế cho các công trình bung hàng ở thời gian này. Những công trình mới toàn vẹn pháp lý, có địa điểm đắc địa vẫn thú vị người dùng, giá biến động tăng. Theo dự đoán của các chuyên gia, BĐS khu Đông thời điểm tới sẽ tiếp tục sôi động khi cả khách hàng lẫn nhà đầu tư hiện nay đều hình dong được sức lôi cuốn to lớn của khu vực này cả trong hiện nay lẫn tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon