Lý do BĐS Đà Nẵng chưa tận dụng hết lợi thế thị trường - VnExpress Kinh Doanh

Theo DKRA vietnam, trong 04 tuần 6 gần đây giá đất nền, nhà xã trên thị trường sơ cấp Đà Nẵng có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngao du là điểm tốt giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng có rộng rãi dư địa để phát triển. Đô thị sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng nhiều danh thắng đẹp, lượng du khách trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng tăng qua từng năm.

Đây còn là nơi đăng cai rộng rãi sự kiện quốc tế lớn như vòng thông thường kết cục thi Hoa hậu nhân loại vn 2019, Techcombank Ironman 70.3 vô địch châu Á Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hằng năm, hội nghị APEC 2017. Các sự kiện diện tích hút du khách đến với thị trấn biển, kéo nhu cầu trú ngụ tăng cao.

polyad

Dân cư tại một dự án bất động sản ở Đà Nẵng.

Theo ông È Ngọc Thái - Chủ tịch HĐQT các công ti thành viên của Đất Xanh Miền Trung, ghi nhận của đơn vị trong khoảng thời kỳ 2017 đến nay, trị giá BĐS tại khu vực này có nhiều dấu hiệu hăng hái. Quý một hàng năm lớn mạnh trong khoảng 15-30% trị giá, quý hai và quý ba ổn định và duy trì ở mức 5-10%. Quý bốn được xem là điểm tựa cho bước nhảy vọt cho thị trường quý một năm sau, với mức 10-20%.

Đầu năm nay, Đà Nẵng cũng được quyết định phê chuẩn y nhiệm vụ vấn đề chỉnh quy hoạch chung đô thị đến năm 2030, góc nhìn tới năm 2045. Đô thị chọn lựa đối tác làm ăn Singapore lập quy hoạch tầm thường Đà Nẵng đến 2030 góc nhìn đến 2050 theo hướng biến thành thị trấn lớn, sinh thái và lanh lợi, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và đô thị biển đáng sống đạt phong cách khu vực châu Á.

polyad

Cầu Rồng - một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng.

Nhị mũi quy hoạch sản xuất thành phố được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố. Yêu cầu về nhà đất của người dân cùng một phòng ban người trong khoảng nơi khác đến sinh sống, lập nghiệp tại thị trấn được dự đoán sẽ tăng cao, góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, trước tiềm năng lớn, Đà Nẵng cũng có phổ quát thử thách, thể hiện ở dấu hiệu chững lại gần đây. Công bố hoạt động mua bán địa ốc Đà Nẵng được thông báo vừa mới đây của DKRA vn đưa ra danh sách các dấu hiệu giảm tốc tại thành phố biển này. Theo đó, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, rổ hàng có tín hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc. Giá đất nền, nhà xã trên hoạt động mua bán sơ cấp tham gia 04 tuần 6/2019 mở màn có tín hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây. 

Cũng theo thống kê của DKRA, ở phân khúc căn hộ du lịch (condotel), trong khoảng năm 2016 tới 2018, Đà Nẵng có 9.890 căn hộ du lịch của 12 công trình được đưa ra thị trường và đã tiêu thụ đạt 75% (7.418 căn), nhưng trong khoảng giữa năm 2018 đến nay, sản lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể.

Duyên do khiến cho phân khúc condotel giảm sút đàm phán trong thời gian vừa mới đây theo các chuyên gia, một phần tới trong khoảng tính pháp của condotel chưa rõ ràng. Theo đó, loại hình BĐS này vẫn chưa được cấp sổ đỏ làm đối tượng mua hàng lúng túng về không may khi quyết định đầu tư.

Ngoài ra, nguyên do còn đến trong khoảng sự thiếu uy tín của đa dạng nhà đầu tư ngẫu nhiên chấp hành đúng cam kết khách hàng." Vấn đề này dẫn đến sự mất niềm tin vào thị trường, các đàm phán BĐS trong khoảng đó cũng trầm lắng hơn, đối tượng mua hàng dần thận trọng và cân nhắc kĩ hơn trước quyết định đầu cơ", một chủ đầu tư nói.

polyad

Một trong những công trình condotel tại Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Trước rộng rãi lo sợ về tình hình thị trường BĐS Đà Nẵng, phổ biến chuyên gia nhận định, hoạt động mua bán thời gian này đang cần thanh lọc và nhân tố chỉnh để tạo bước chạy đà cho các quá trình phát triển tiếp theo. Trong giai đoạn này, những nhà đầu tư uy tín, khai triển công trình chất lượng sẽ chiếm được ưu thế.

Phong Vân


Tham khảo thêm: mua dat